Trang chủ Kinh doanh Đại gia bất động sản Trung Quốc vỡ nợ

Đại gia bất động sản Trung Quốc vỡ nợ

qua admin
0 nhận xét

Việc Shimao Group vỡn ợcàng làm tăng thách thức với lĩnh vực bất động sản vốn đangìạch tạin ền kinh

The otài lệ un ộ plên Sở gia odịch chứng khoán Hong Kong, Shimao Group không thể trảlãi và gốc với lô trái phiếu trị giá 1 tỷ USDđ Lôt rái phiế.

Đây là lần đầu tiên Shimao không thể hoà n trả trái phiếup há thành bằng USD. Côngty nà yđã gặp khó khăn tài chín htừ n hiều tháng qua.

Lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc đối mặt với nhiều cuộc khủng hoảng liên tiếp kể từ năm 2020. Khi đó, giới chức bắt đầu siết việc cho vay các hãng địa ốc, nhằm kiềm chế khối nợ doanh nghiệp và giá nhà đang tăng cao.

Logo Shimatoại một tòan hàở Thượng Hải (Trung Quốc). Ảnh: Bloomberg

Vấn đề trở nên trầm trọng từ mù a thunăm ngoái, khi Evergrande –hãng bất động sản lớn nhì Trung Quốc Họlàhãng địaốc nợnần nhiề un hất Trung Quốc với khoảng 300 tỷ USD nợ. Đến tháng 12, Fitch Ratings tuyên bố Evergran de vỡn ợ.

Với Shimao, ước tính của Moody’s đầun ăm nachothấy nợ đáo hạn nămnay của hãng khálớn. Trong đó có 1,7 tỷ USD trái phiếu quốc tế, 8, 9 tỷn hân dân tệ (1, 4 tỷ USD) trái phiếup há thành trongnước, và lượ

Shimao được Hui Wing Mauthàn hlập năm 2001, chuyên xây các dựán nhàở và khách sạn quymôlớn tại Trung Quốc. Họs ở hữu Shanghai Shimao International Plaza-một trongn hững tòan hà caon hất ở trung tâm Thượng Hải.

Hồitháng3, côithánàynhlợnrợnrònrònrònròNRòNRòNGIảm62 % sovớicùngkỳnămtrướó, chủYếUdoủhọcũnghoãncôncôncôncôobáocH2021.

“Do những thay đổi lớn về vĩ mô trong ngành bất động sản ở Trung Quốc kể từ cuối năm 2021 và tác động của Covid-19, Tập đoàn đã ghi nhận doanh thu giảm đáng kể vài tháng gần đây. Việc này được dự báo tiếp tục trongngắnhạn chođến khingành địaốc Trung Quốc bìnhổn trở lại “, Shimao chobiết trong thông báohô

Côngty nài nói thêm rằng đang cố đạt “thỏ a suận” với chủ nợ khác. Nếu không thống nhất được với nhau, các chủ nợ có thể buộc Shimatoăng tố cho à n trả.

Sau Evergrande, nhiều hãng bất động sản tên tuổi khác của Trung Quốc cũngđã vỡ nợ, như Fantasiahay Kaisa. Các vấn đềtron gngànhnà y càng trầm trọng hơn dochính sách zero Covid của Trung Quốc và tốc độtăng trưởng kinhtếchế

Ểvựcdậythịtrườngbấtộtộngsản, giớichứctrungnhi ớngnhi ịnhvyuquyuquyuyuquyuyuquyuyuquyuyuyuyuyuyuyuyuyuyuyukbịcáchsảngnghĩranhiềUcáchkíchcầu tỏi, lúa mỳHay tặng lợn chongười muan hà.

Hà Thu (Theo CNN)

You may also like

Để lại một bình luận