Trang chủ Giải trí 5 năm kết hôn chưa từng thấy em trai chồng, lần đầu gặp tôi trắng bệch mặt đứng không vững 

5 năm kết hôn chưa từng thấy em trai chồng, lần đầu gặp tôi trắng bệch mặt đứng không vững 

qua admin
0 nhận xét

Mấy hôm trước nghe chồng tôi bảo em trai chồng sắp về. Cậu em trai chồng này tôi chưa từng gặp mặt lần nào. Khi chúng tôi quen, yêu nhau thì cậu ta đã sang nước ngoài làm ăn. Lúc anh trai cưới, cậu ta cũng không về, cho đến bây giờ mới quyết định về quê hương. 

Cậu ta không dùng mạng xã hội, trong nhà lại không có ảnh của em trai chồng nên tôi không biết mặt. Nghe chồng tôi bảo thì hai anh em khá khác nhau vì một người giống bố, một người giống mẹ. Vợ chồng tôi sau đám cưới không lâu đã ra ngoài ở riêng. Nếu em chồng về kết hôn thì vợ chồng cậu ta sẽ sống chung với bố mẹ.

Ngày em trai chồng về, tôi ở nhà chuẩn bị cơm nước còn bố mẹ chồng cùng chồng tôi ra sân bay đón cậu ta. Để rồi khi người đàn ông trẻ tuổi đó bước vào nhà, vừa nhìn thấy cậu ta thì tim tôi như ngừng đập, mặt mũi trắng bệnh không còn huyết sắc, chân tay lảo đảo đứng không vững. Khuôn mặt đó, vết sẹo trên má kia có hóa thành tro tôi cũng nhận ra. Bởi vì cậu ta chính là người gây cho tôi đau khổ dai dẳng suốt những năm qua!

Bởi vì cậu ta chính là người gây cho tôi đau khổ dai dẳng suốt những năm qua! (Ảnh minh họa)

Thời điểm đó tôi mới ra trường không lâu, công việc vẫn bấp bênh, mẹ thì nằm viện không có tiền đóng viện phí. Tôi làm ngày làm đêm, một ngày làm hai, ba công việc mong kiếm thêm tiền. Tối đó tôi đi làm về muộn, qua quãng đường vắng có một chiếc xe máy đi lạng lách ngược chiều tông vào tôi. Điều khiển chiếc xe là một cậu thanh niên trẻ tuổi.

Thấy tôi ngã ra đường đau đớn muốn ngất đi, cậu ta xuống xe xem xét tình hình rồi tặc lưỡi: “Tại chị đi đường không cẩn thận đấy chứ không phải tại tôi đâu nhé. Giờ đưa chị đến bệnh viện, chị lại ăn vạ thì tôi không có tiền đền đâu. Mong chị thông cảm”. Sau đó cậu ta lên xe đi mất dạng. Quãng đường vắng không có nhà dân, lúc đó cũng khá muộn nên ít người qua lại, tôi không biết phải cầu cứu ai.

Điện thoại đã vỡ nát, tôi chờ mãi mới có một người tốt bụng qua đường đưa mình vào viện. Chấn thương nặng ở vùng bụng khiến tôi phải cắt bỏ tử cung sau cuộc phẫu thuật. Cũng may là chức năng buồng trứng vẫn hoạt động bình thường, bởi vậy mà sức khỏe không bị ảnh hưởng quá nhiều. Nhưng tôi không bao giờ có thể mang thai được nữa. 

Nỗi đau đớn, sự giày vò đó đã theo tôi suốt những năm qua cũng như tôi chưa bao giờ quên khuôn mặt đó. Bởi vậy sau gần 10 năm qua đi, chỉ cần đụng mặt là tôi đã nhận ra người gây tai nạn cho mình. Bảo tôi làm sao có thể bình tĩnh khi đối diện với cậu ta?

Cả nhà chồng đều nhận ra thái độ khác lạ của tôi. Trong tiếng nấc nghẹn ngào và cả sự uất hận khôn nguôi, tôi kể lại toàn bộ câu chuyện với họ. Bố mẹ chồng vô cùng áy náy, em chồng sau nhiều năm bôn ba cũng đã chín chắn và tu chí hơn, đã hết lời xin lỗi tôi. Chồng thì nói anh yêu tôi thật lòng, trước đám cưới đã biết chuyện tôi không thể sinh con nhưng vẫn chấp nhận. Giờ em trai anh có lỗi với tôi, anh sẽ dành cả phần đời còn lại để bù đắp cho vợ.

Dù uất hận nhưng tôi sao đành lòng ly hôn. Chia tay chồng, tôi tìm được ai có thể yêu thương, bao dung cho mình? Song tôi cũng rất muốn được làm mẹ. Chức năng buồng trứng vẫn hoạt động bình thường, tôi nghĩ đến phương án mang thai hộ. Vậy xin hỏi muốn nhờ người mang thai hộ thì cần phải lưu ý những điều gì? 

5 năm kết hôn chưa từng thấy em trai chồng, lần đầu gặp tôi trắng bệch mặt đứng không vững  - 2

Chia tay chồng, tôi tìm được ai có thể yêu thương, bao dung cho mình? (Ảnh minh họa)

Mang thai hộ và một số vấn đề cần biết 

Hiện nay Pháp luật Việt Nam chỉ chấp nhận hình thức mang thai hộ vì mục đích nhân đạo, không chấp nhận mang thai hộ vì mục đích thương mại. 

Luật sư Nguyễn Trọng Nghĩa (đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho hay, theo Điều 95 Luật Hôn nhân và gia đình 2014, khoản 3 Điều 1 Nghị định 98/2016/NĐ-CP, việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo phải được thực hiện trên cơ sở tự nguyện của các bên và được lập thành văn bản.

Vợ chồng có quyền nhờ người mang thai hộ khi có đủ các điều kiện sau đây:

– Có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

– Vợ chồng đang không có con chung.

– Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

Người được nhờ mang thai hộ phải có đủ các điều kiện sau đây:

– Là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ.

– Đã từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần.

– Ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ.

– Trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người chồng.

–  Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

Việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo không được trái với quy định của pháp luật về sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

5 năm kết hôn chưa từng thấy em trai chồng, lần đầu gặp tôi trắng bệch mặt đứng không vững  - 3

Bố 60 tuổi vẫn ham cưới vợ trẻ, sau đêm tân hôn ông đến tìm nói 1 câu khiến tôi hóa đá 

Ngay hôm sau, tức là sau đêm tân hôn của ông và mẹ kế, sáng sớm bố đã tìm đến nhà tôi. Nhìn dáng vẻ sốt sắng của ông, trong lòng tôi hốt hoảng sợ có…

Chuẩn bị mang bầu

You may also like

Để lại một bình luận