Trang chủ Giải trí Á hậu Miss Peace Khánh Tiên giải thích lý do từ chối ứng xử bằng tiếng Anh

Á hậu Miss Peace Khánh Tiên giải thích lý do từ chối ứng xử bằng tiếng Anh

qua admin
0 nhận xét

TP HCMÁ hậu 1 Miss Peace Vietnam Khánh Tiên thừa nhận, cô không giỏi tiếng Anh như hoa hậu Ban Mai nên không cố ‘gồng’ để thể hiện trong đêm chung kết.

Sau hơn hai tuần đăng quang tại Miss Peace Vietnam tổ chức ở Đà Nẵng, top 3 gồm hoa hậu Ban Mai, á hậu 1 Khánh Tiên, á hậu 2 Gia Hân lần đầu có buổi gặp gỡ báo chí, chiều 28/9.

Được hỏi về lý do sử dụng tiếng Anh trả lời ứng xử khi vào top 5 nhưng lại từ chối thể hiện khả năng ngoại ngữ ở vòng ứng xử giữa top 3, á hậu Khánh Tiên nói: “Tôi chuẩn bị trước một số nội dung về các vấn đề cuộc thi hướng đến như hòa bình, tâm – tài – trí – sắc và cả thông điệp riêng bản thân mang tới sân chơi này. Nhờ thế tôi tự tin trả lời ứng xử bằng tiếng Anh lúc vào top 5. Tuy nhiên, về ngoại ngữ tôi vẫn đang trau dồi mỗi ngày chứ chưa giỏi như hoa hậu Ban Mai. Lúc vào top 3 tôi cũng nghĩ sẽ nói vài câu bằng tiếng Anh nhưng sau đó quyết định dùng tiếng Việt để đảm bảo hoàn thành tốt phần thi của mình. Tôi không cố gồng để nói tiếng Anh lẫn tiếng Việt đều hay. Sau đêm thi, tôi có nói với Ban Mai là hy vọng em có thể truyền động lực để tôi cố gắng nhiều hơn nữa”.


Á hậu Khánh Tiên thi ứng xử trong chung kết Miss Peace Vietnam, hôm 11/9.

Khánh Tiên sinh năm 1996, từng được khán giả biết đến khi vào top 8 Vietnam Idol 2015. Cô tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM, hiện hoạt động trong làng giải trí với vai trò MC, diễn viên, ca sĩ.

Trong số ba người đẹp đạt thứ hạng cao nhất Miss Peace Vietnam, chỉ có hoa hậu Ban Mai tự tin ứng xử bằng tiếng Anh. Người đẹp sinh năm 2000 cho biết, cô trả lời theo bản năng vì không có sự chuẩn bị nên không trau chuốt câu từ, ngữ pháp. Ban Mai tốt nghiệp ngành Truyền thông và quan hệ công chúng ở Đại học Fisher, bang Massachusetts, Mỹ. Cô hiện là một thông dịch viên tại TP HCM. Hồi tháng 6 Ban Mai từng là trợ lý kiêm phiên dịch cho Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 Catriona Gray.

Ban tổ chức Miss Peace Vietnam cho biết, cuộc thi chỉ tổ chức những buổi rèn luyện kỹ năng nói cho thí sinh trước chung kết, hoàn toàn không khoanh vùng hay cho thí sinh biết trước câu hỏi ứng xử dành cho top 5 và top 3.

“Chúng tôi đảm bảo không có bất kỳ sự sắp xếp, chuẩn bị trước ở đây. Chúng tôi muốn kiến tạo cuộc thi sắc đẹp theo hướng trong sáng, văn minh, đề cao vẻ đẹp tâm hồn, tri thức của các thí sinh. Các bạn đoạt giải phải cảm thấy tự hào thực sự với kết quả mình đạt được”, bà Nguyễn Thùy Dương – Trưởng ban tổ chức Miss Peace Vietnam – cho biết.

Tiến sĩ Tâm lý Lý Thị Mai – một trong các giám khảo, nêu quan điểm: “Thí sinh ngày càng giỏi, có trí tuệ. Các em có thể trả lời ngô nghê, va vấp cũng được, nhưng đó là các em, thật nhất. Hãy để các em được thể hiện bản thân. Càng về sau này, tôi thấy trình độ học vấn của các em càng tốt, học đại học, thạc sĩ… Vì thế, không có lý do gì để họ không chuẩn bị kiến thức liên quan đến cuộc thi, hoặc thậm chí không liên quan, từ vốn sống của họ, để đến một sân chơi nào đó. Khi làm việc với ban tổ chức tôi không đồng ý để thí sinh biết trước câu hỏi ứng xử”.

Hoa hậu và hai á hậu Miss Peace Vietnam tại buổi gặp gỡ báo chí, hôm 28/9.

Hoa hậu và hai á hậu Miss Peace Vietnam tại buổi gặp gỡ báo chí, hôm 28/9.

Theo ban tổ chức Miss Peace Vietnam, một số thí sinh vào chung kết có ngoại hình không đẹp như tiêu chuẩn các cuộc thi nhan sắc khác nhưng vẫn được đánh giá cao vì là những người có tri thức, bản lĩnh, thể hiện được khao khát, đam mê cống hiến cho xã hội.

Miss Peace Vietnam lần đầu tổ chức, khởi động từ tháng 4, nhận đơn dự thi theo hình thức online lẫn offline. Ban tổ chức đặt tiêu chí tìm kiếm các cô gái bản lĩnh, trí tuệ, truyền thông điệp xây dựng, gìn giữ hòa bình. Cuộc thi không có phần trình diễn áo tắm, thay vào đó là các hoạt động huấn luyện thể thao như golf, bóng rổ. Các phần thi khác gồm trình diễn áo dài, ứng xử. Từ đầu tháng 9, top 48 về Đà Nẵng, vào nhà chung, tham gia vòng thi phụ và các hoạt động thiện nguyện. Các giám khảo gồm nhà thiết kế Sĩ Hoàng (trưởng ban), nhạc sĩ Huy Tuấn, giáo sư – tiến sĩ Thái Kim Lan, chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai và hoa hậu H’Hen Niê. Đêm chung kết diễn ra hôm 11/9.

Khánh Tiên trả lời ứng xử bằng tiếng Anh ở top 5

You may also like

Để lại một bình luận