Trang chủ Giải trí Bà Đào Lan Hương có lợi gì khi lập vi bằng ảnh tình tứ của Shark Bình với Phương Oanh?

Bà Đào Lan Hương có lợi gì khi lập vi bằng ảnh tình tứ của Shark Bình với Phương Oanh?

qua admin
0 nhận xét

Theo Luật sư, vi bằng không phải là thủ tục xác nhận nội dung mà chỉ xác nhận về mặt hình thức, chứng minh một sự kiện đã xảy ra trong đời sống xã hội. Bởi vậy nhiều người vẫn nhầm lẫn vì bằng với công chứng.

Theo người đại diện ủy quyền của doanh nhân Đào Lan Hương, bà Hương đã làm việc với thừa phát lại để lập vi bằng các bài viết trên trang cá nhân của Phương Oanh về mối quan hệ tình cảm giữa nữ diễn viên và chồng bà là Shark Bình.

Những ồn ào xoay quanh 3 nhân vật trong suốt thời gian qua.

Mục đích nhằm củng cố chứng cứ chứng minh hành vi vi phạm và đề nghị xử phạt diễn viên Phương Oanh.

Về phía nữ diễn viên Phương Oanh, cô đã ẩn một số bài viết, hình ảnh liên quan đến Shark Bình trên trang cá nhân của mình. Song người đại diện theo uỷ quyền của bà Hương khẳng định, các bài viết, hình ảnh trên đã được chụp lại, lưu trữ trên các phương tiện truyền thông chính thống khác.

Cư dân mạng đặt ra nhiều thắc mắc về việc lập vi bằng là gì? Phương Oanh đã xoá bài viết, liệu phía doanh nhân Đào Lan Hương lập vi bằng trên phương tiện truyền thông chính thống có đúng luật không?

Những chứng cứ ấy có giá trị pháp lý ra sao?, việc lập vi bằng có lợi gì cho nữ doanh nhân?

Trao đổi với chúng tôi liên quan đến các vấn đề trên, Ts. Ls. Đặng Văn Cường, Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội, cho biết vi bằng là văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi có thật do Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến, lập theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức theo quy định của Nghị định 08/2020/NĐ-CP ngày 08/01/2020.

Vi bằng không phải là thủ tục xác nhận nội dung mà chỉ xác nhận về mặt hình thức, chứng minh một sự kiện đã xảy ra trong đời sống xã hội. Bởi vậy nhiều người vẫn nhầm lẫn vì bằng với công chứng.

Bà Đào Lan Hương có lợi gì khi lập vi bằng ảnh tình tứ của Shark Bình với Phương Oanh? - 1
Ts. Ls. Đặng Văn Cường, Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội.

Theo đó, vi bằng không thay thế văn bản công chứng, văn bản chứng thực, văn bản hành chính khác.

Vi bằng là nguồn chứng cứ để Tòa án xem xét khi giải quyết vụ việc dân sự và hành chính theo quy định của pháp luật; là căn cứ để thực hiện giao dịch giữa các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật.

Lập vì bằng là ghi nhận lại thông tin sự việc làm chứng cứ để chứng minh cho một sự kiện đã diễn ra trong đời sống xã hội. Những hành vi thể hiện qua mạng xã hội cũng là căn cứ để xác định một sự việc đã diễn ra.

Nếu tài khoản Facebook đưa thông tin giả mạo, người đưa thông tin sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Trường hợp Facebook của những người trong cuộc, thông tin là do họ đưa ra sau đó xóa đi, trước khi xóa những người có liên quan đã lập Vi bằng để ghi nhận sự việc thì đó là chứng cứ để chứng minh một sự việc đã diễn ra.

Luật sư Cường cũng cho biết, vi bằng chỉ ghi nhận hình thức sự việc chứ không có giá trị về mặt nội dung. Nội dung sự việc đó như thế nào, có vi phạm pháp luật hay không thì sẽ do cơ quan có thẩm quyền xác định.

Bà Đào Lan Hương có lợi gì khi lập vi bằng ảnh tình tứ của Shark Bình với Phương Oanh? - 2
Nếu kết quả giải quyết vụ án ly hôn có căn cứ cho thấy một trong hai bên đã ngoại tình, đó là nguyên nhân dẫn đến hôn nhân tan vỡ thì khi chia tài sản, người có lỗi dẫn đến hôn nhân tan vỡ sẽ phải chịu thiệt.

Đối với một vụ án ly hôn, tòa án sẽ giải quyết các vấn đề về tình cảm, về nuôi con sau khi ly hôn và về tài sản nếu đương sự có yêu cầu. Đối với vấn đề về tình cảm nếu hai bên thuận tình ly hôn, đều đồng ý ly hôn thì tòa án sẽ xem xét và có thể chấp nhận.

Trường hợp một bên yêu cầu ly hôn mà bên kia không chấp nhận thì sẽ được xác định là ly hôn đơn phương, khi đó người đề nghị ly hôn phải chứng minh rằng tình trạng hôn nhân đã trầm trọng, một trong những căn cứ cho thấy hôn nhân trầm trọng là một bên ngoại tình.

Theo Luật sư Cường, vi bằng có nội dung người chồng công khai tình cảm với người thứ ba khi cuộc hôn nhân chưa kết thúc mà đã được khuyên can của bạn bè, người thân nhưng người chồng vẫn duy trì mối quan hệ này thì đây sẽ là căn cứ để chứng minh người chồng vi phạm luật hôn nhân, không chung thủy.

Bà Đào Lan Hương có lợi gì khi lập vi bằng ảnh tình tứ của Shark Bình với Phương Oanh? - 3
Căn cứ vào nội dung vi bằng này người vợ đề nghị ly hôn theo quy định của pháp luật, trong trường hợp này không cần người chồng phải đồng ý ly hôn.

Kể cả sau đó các bên đã xóa hình ảnh, xóa nội dung công khai trên mạng xã hội nhưng những thứ đã lưu lại cũng được đánh giá là chứng cứ để chứng minh việc ngoại tình đã xảy ra trong thời kỳ hôn nhân.

“Những thông tin được các tài khoản mạng xã hội đưa lên thì việc lập Vi bằng sẽ ghi lại chứng cứ trước khi họ xóa bỏ và vi bằng đó có giá trị chứng minh là vào thời điểm đó đã xuất hiện thông tin đó trên mạng xã hội.

Còn nội dung thông tin đó có ý nghĩa như thế nào thì sẽ do cơ quan có thẩm quyền xác định trên cơ sở nội dung thông tin”, Luật sư Cường thông tin thêm.

Theo Tùng Nguyễn (Saostar.vn)

You may also like

Để lại một bình luận