Trang chủ Giải trí Bài học tài chính từ ca sĩ mắc nợ 234 tỷ đồng

Bài học tài chính từ ca sĩ mắc nợ 234 tỷ đồng

qua admin
0 nhận xét

Mắc nhiều sai lầm trong khía cạnh tiền bạc

Được biết đến với những bài hát nổi tiếng và giọng hát đầy nội lực, Dionne Warwick đã trở thành nhân vật hàng đầu trong ngành công nghiệp âm nhạc trong nhiều thập kỷ. Bà đã giành được 5 giải Grammy, bán được hàng triệu album và kiếm được thu nhập ổn định nhờ sự nghiệp hòa nhạc thành công của mình.

Tuy nhiên, năm 2013 bà đã xuất hiện dày đặc trên mặt báo với tiêu đề liên quan đến câu chuyện phá sản. Được biết, tại thời điểm đó, Dionne Warwick tuyên bố rằng bản thân chỉ có 1 nghìn đô la (23 triệu) trong tài khoản. Bà đã liệt kê khoản nợ hơn 10 triệu đô la (khoảng 234 tỷ đồng): 7 triệu đô la nợ thuế IRS, 3 triệu đô la cho bang California và 500 nghìn đô la cho một luật sư và giám đốc kinh doanh. Dionne Warwick cho rằng tình hình tài chính tồi tệ của bản thân là do một người quản lý yếu kém và không phù hợp.

Tài liệu cho thấy tổng tài sản của Dionne Warwick chỉ trị giá 25,5 nghìn đô la, chủ yếu là do hai chiếc áo khoác lông thú và hai bộ bông tai kim cương trị giá 13 nghìn đô la. Bà cũng nợ một khoản tiền thẻ tín dụng trị giá 20 nghìn đô la.

Kevin Sasaki, người phát ngôn của Dionne Warwick tuyên bố: “Mặc dù số tiền thuế truy thu thực tế đã được thanh toán, nhưng các khoản phạt và tiền lãi vẫn tiếp tục tích lũy”. Phải mất 6 năm dài trước khi IRS (Tổng vụ thu thuế Mỹ) hủy bỏ vụ kiện chống lại Dionne Warwick.

Có thể thấy bà đã mắc sai lầm phần lớn trong việc tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính phù hợp từ người có kinh nghiệm. Bên cạnh đó, bà không có tài sản lớn với tính thanh khoản cao (dễ quy ra tiền mặt) mà chủ yếu là những khoản chi tiêu xa hoa. Dionne Warwick cũng mắc nợ vì “mua trước trả sau” nhưng không có khả năng hoàn trả khi hoá đơn đến hạn. Những điều này đã khiến bà gặp rắc rối về tài chính dù trước đó có thu nhập khá cao.

Những lưu ý khi tìm cố vấn tài chính

Hiện nay, người trẻ thường nhận những lời khuyên về mặt tài chính trên mạng xã hội. Điều này có thể dễ dàng khiến họ rơi vào tình trạng nợ nần như Dionne Warwick do các quyết định tài chính sai lầm, đặc biệt trong câu chuyện đầu tư. Dưới đây là một số lưu ý khi tìm đến chuyên gia tài chính để nhận các lời khuyên.

1. Thông tin xác thực có uy tín

Hiện nay, có nhiều người dù không có kiến thức chuyên môn tài chính sâu vẫn có thể trở thành người đưa ra lời khuyên tiền bạc. Khi làm việc với những người này, độ rủi ro sẽ rất cao dù họ có thể là những người có nhiều kinh nghiệm thực chiến.

Do vậy, mỗi cá nhân cần phải tìm hiểu về cố vấn tài chính sẽ làm việc cùng mình. Đồng thời, bản thân cũng cần có những kiến thức tài chính cơ bản để đưa ra quyết định cuối cùng đúng đắn nhất.

2. Chọn lời khuyên tài chính phù hợp với bạn

Bạn có thể chọn lấy một trong hai kiểu tư vấn tài chính chung hoặc cá nhân.

Lời khuyên tài chính chung: Không tính đến hoàn cảnh hoặc mục tiêu cá nhân của bạn hoặc nó có thể ảnh hưởng đến cá nhân bạn như thế nào.

Tư vấn tài chính cá nhân: Được điều chỉnh phù hợp với tình hình tài chính và mục tiêu của bạn, đồng thời mang lại lợi ích tốt nhất cho bạn. Nó có thể bao gồm:

– Lời khuyên đơn giản, đơn lẻ: Trợ giúp về một vấn đề tài chính, chẳng hạn như đóng góp bao nhiêu vào quỹ hưu trí của bạn hoặc phải làm gì nếu bạn thừa kế cổ phần.

– Tư vấn tài chính toàn diện: Giúp lập kế hoạch tài chính để đạt được các mục tiêu tài chính của bạn. Điều này bao gồm những thứ như tiết kiệm, đầu tư, bảo hiểm, hưu bổng và kế hoạch nghỉ hưu.

– Lời khuyên liên tục: Theo dõi và xem xét thường xuyên kế hoạch tài chính và công việc của bạn.

3. Gặp gỡ và so sánh các cố vấn tài chính

Các cố vấn tài chính thường không tính phí bạn trong lần gặp đầu tiên. Điều này giúp bạn dễ dàng gặp gỡ một vài cố vấn khác nhau để so sánh những gì họ cung cấp.

Theo The Balance, Suggest

You may also like

Để lại một bình luận