Trang chủ Giải trí Bom tấn game Marvel thất bại nặng nề, chính thức dừng phát triển sau hơn hai năm thua lỗ

Bom tấn game Marvel thất bại nặng nề, chính thức dừng phát triển sau hơn hai năm thua lỗ

qua admin
0 nhận xét

Sự thành công của vũ trụ điện ảnh Marvel trong những năm trở lại đây là điều mà không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên, có một điều khá bất ngờ là gần như đa số các tựa game được chuyển thể từ vũ trụ này lại thường không mang tới những kết quả quá tích cực. Mà Marvel’s Avengers là cái tên mới nhất chứng minh điều này.

Marvel’s Avengers sẽ chính thức bị dừng phát triển kể từ 31/3 tới đây

Từng được kỳ vọng rất nhiều, thậm chí còn được liệt vào hàng ngũ những trò chơi AAA bom tấn của năm 2020, thế nhưng ngay từ khi mới ra mắt, Marvel’s Avengers đã phải hứng chịu cơn mưa chỉ trích cả từ các game thủ lẫn những nhà phê bình khắt khe. Sau hơn một năm, trò chơi vẫn phải chật vật tìm kiếm chỗ đứng. Thậm chí trong một bài báo cáo tổng kết của năm 2021, đích thân chủ tịch Square Enix – Yosuke Matsuda cũng phải thừa nhận thất bại từ Marvel’s Avengers. Tuy không tiết lộ con số cụ thể, nhưng chắc chắn bom tấn này đã khiến cho Square Enix phải thua lỗ hàng triệu đô.

Bom tấn game Marvel thất bại nặng nề, chính thức dừng phát triển sau hơn hai năm thua lỗ - Ảnh 2.

Trò chơi ban đầu được quảng bá rầm rộ, nhưng phải nhận vô số chỉ trích từ khi ra mắt

Bước sang năm 2023, bức tranh của Marvel’s Avengers dường như lại càng trở nên ảm đạm hơn. Cụ thể, trong một tuyên bố mới đây từ phía nhà phát triển Crystal Dynamics, Marvel’s Avengers sẽ không nhận được thêm bất kỳ nội dung hoặc tính năng mới nào nữa sau ngày 31/3 – thời điểm mà phiên bản cập nhật 2.8 và cũng là cuối cùng của trò chơi ra mắt. Tất cả hỗ trợ cho game thủ và các giao dịch mua bán trong trò chơi cũng sẽ dừng hoạt động vào ngày 30/9/2023.

Bom tấn game Marvel thất bại nặng nề, chính thức dừng phát triển sau hơn hai năm thua lỗ - Ảnh 3.

Crystal Dynamics cũng sẽ dừng hỗ trợ người chơi Marvel’s Avengers kể từ 9/2023

Tất nhiên, Marvel’s Avengers sẽ không dừng hoạt động ngay. Theo Crystal Dynamics tiết lộ, các game thủ vẫn có thể tiếp tục chơi ở chế độ Single Player vô thời hạn, tuy nhiên sau ngày 30/9, các vấn đề khi xảy ra trong quá trình chơi sẽ không còn được nhà phát triển hỗ trợ như trước. Có vẻ như mặc dù đã rất cố gắng trong việc cải tiến trò chơi thông qua việc cập nhật thêm hàng loạt siêu anh hùng mới như Hulk, Thor, Captain America, Iron Man hay Black Widow, thế nhưng Crystal Dynamics vẫn bất lực với việc đưa Marvel’s Avengers trở thành bom tấn như cách nó được quảng cáo.

Với việc dừng phát triển Marvel’s Avengers, Crystal Dynamics sẽ có nhiều thời gian và toàn tâm toàn sức hơn cho việc phát triển một trò chơi Tomb Raider hoàn toàn mới, sẽ được phát hành trên Amazon trong thời gian tới đây.

You may also like

Để lại một bình luận