Trang chủ Giải trí Cập nhật vụ Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh: Bộ Văn hóa chờ kết luận điều tra

Cập nhật vụ Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh: Bộ Văn hóa chờ kết luận điều tra

qua admin
0 nhận xét

Trước câu hỏi của báo chí về tình hình hiện tại của hai nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh ở Tây Ban Nha giờ ra sao, ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã lên tiếng tại buổi họp báo thường kỳ quý II của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch.

Theo ông Trần Hướng Dương, về vụ việc liên quan đến 2 nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, quan điểm của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã được nêu rõ trước đó trong phần trả lời công luận của PGS.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch.

“Diễn viên Hồng Đăng là diễn viên thuộc Nhà hát Kịch Hà Nội, thuộc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội quản lý. Hồ Hoài Anh là viên chức, giảng viên tại Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Vừa qua, trong quá trình kiểm tra và làm việc về lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Hà Nội, Cục Biểu diễn Nghệ thuật cũng trao đổi với lãnh đạo Sở về việc này. Hiện tại, chúng tôi cũng cố gắng cập nhật thông tin liên tục cùng với Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội và Học viện Âm nhạc Quốc gia để có thông tin sớm về vụ việc.

Chúng tôi đang chờ kết luận của cơ quan pháp luật điều tra nước bạn. Vấn đề này, phía Bộ Ngoại giao cũng trả lời rồi”, ông Trần Hướng Dương nói.

Ông Lê Đức Trung, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi họp báo chiều 28/7 (Ảnh: T.H).

Ông Lê Đức Trung, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch nói thêm: “Cho tới thời điểm này, Bộ vẫn chưa tiếp nhận được thông tin gì mới so với những phát ngôn của Thứ trưởng Tạ Quang Đông và Bộ Ngoại giao trước đó”.

Ngày 21/7, tại cuộc họp báo thường kỳ, Bộ Ngoại giao cho biết “vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra”.

Theo Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao bà Phạm Thu Hằng, mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài của nước này về những hỗ trợ thủ tục lưu trú cho 2 công dân Việt Nam.

“Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại để triển khai các biện pháp bảo hộ công dân theo quy định của pháp luật Việt Nam và nước sở tại”, bà Hằng cho hay.

Trước đó ngày 5/7, Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông trả lời rằng do pháp luật nước sở tại Tây Ban Nha chưa có kết luận nên Bộ vẫn chờ kết luận để xử lý các bước tiếp theo.

Như Dân trí đã đưa tin, hiện lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội, lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội đều chờ đợi kết luận của cơ quan chức năng hiện tại. Về phía Học viện Âm nhạc quốc gia, Ban Giám đốc Học viện đã có báo cáo gửi Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch liên quan đến vụ ồn ào của Hồ Hoài Anh. Trong đó, có đề xuất tạm đình chỉ công tác với giảng viên này.

Theo thông tin tìm hiểu của Dân trí, Hồ Hoài Anh đi nước ngoài cùng vợ con, nhưng đêm 1/7 chỉ có vợ và con gái Hồ Hoài Anh về nước.

You may also like

Để lại một bình luận