Trang chủ Giải trí Chẳng mấy tài giỏi, dư sức cứu mẹ nhưng tự làm khó mình?

Chẳng mấy tài giỏi, dư sức cứu mẹ nhưng tự làm khó mình?

qua admin
0 nhận xét

Cậu Út Nhà Tài Phiệt là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên vô cùng đình đám ở Hàn Quốc. Hiện phim đã lên sóng được 6 tập và liên tục ghi nhận những thành tích ấn tượng. Tuy nhiên bên cạnh những lời khen ngợi nội dung phim và diễn xuất của hai nam diễn viên chính, Cậu Út Nhà Tài Phiệt ít nhiều cũng phải đối diện với một số bình luận chê bai từ khán giả. Ngoài sự nhạt nhòa của nữ chính, một số bình luận từ khán giả Hàn cũng tỏ ý không hài lòng về nhân vật nam chính Do Joon (mang trong mình linh hồn Hyun Woo) do Song Joong Ki đảm nhận.

Tạo hình của Song Joong Ki trong vai Do Joon (Nguồn ảnh: JTBC)

Ở những diễn biến hiện tại, Do Joon đã chính thức lộ thân phận, là người đứng sau công ty Miracle đang trực tiếp đối đầu với Soonyang của ông nội mình – chủ tịch Jin Yang Cheol (Lee Sung Min). Sau hai cuộc chiến thương trường mà Do Joon trực tiếp tham gia nhúng tay, khán giả bắt đầu hoài nghi về năng lực của nhân vật này.

Nhiều khán giả để lại bình luận tự hỏi rằng liệu nếu không biết trước những điều xảy ra trong tương lai thì Do Joon sẽ làm gì để xoay chuyển tình thế trong cuộc chiến đối đầu với Soonyang? Từ việc xin ông nội một mảnh đất vì biết trước 10 năm sau nó sẽ rất được giá, đến việc sang Mỹ đổi toàn bộ tiền của mình sang đô la để chuẩn bị cho cuộc khủng hoảng kinh tế,… khiến người cùng thời nghĩ rằng Do Joon có mắt nhìn nhưng thực tế chỉ đơn giản vì anh biết trước tương lai. Sau 6 tập phim, khán giả chưa thực sự thấy được năng lực của nhân vật khi anh không đưa ra được được những sáng kiến khác biệt và cũng bối rối trước những tình huống bất ngờ xảy ra.

Hyun Woo sống trong thân xác Do Joon giúp anh biết trước tương lai (Nguồn ảnh: JTBC)

Chính bởi quá tự tin vào chuyện mình biết trước tương lai, Do Joon đã chủ quan trước cái chết của mẹ mình. Anh có dư thừa thời gian để tìm hiểu, quan tâm và giúp đỡ gia đình cũ (bố mẹ trước khi trọng sinh) nhưng dường như anh không làm điều đó. Chỉ cho đến ngày mẹ sắp mất, Do Joon mới cuống cuồng tìm cách để thay đổi thực tại. Và quả nhiên, Do Joon đã giúp bố giữ được việc, mẹ không phải đột tử khi thấy bố tham gia cuộc biểu tình nhưng bà vẫn tự tử vì quá túng quẫn và người gián tiếp gây ra cái chết này chính là chủ nhân tập đoàn Sooyang.

Song Joong Ki gây tranh cãi ở Cậu Út Nhà Tài Phiệt: Chẳng mấy tài giỏi, dư sức cứu mẹ nhưng tự làm khó mình? - Ảnh 3.

Do Joon về thăm nhà cũ (Nguồn ảnh: JTBC)

Song Joong Ki gây tranh cãi ở Cậu Út Nhà Tài Phiệt: Chẳng mấy tài giỏi, dư sức cứu mẹ nhưng tự làm khó mình? - Ảnh 4.

Khi mẹ đã phải sang nhượng cửa hàng vì quá khó khăn (Nguồn ảnh: JTBC)

Khán giả không thấy được sự quan sát, tìm hiểu của Do Joon về gia đình cũ, về người mẹ mà anh sống chết muốn bảo vệ. Phải cho đến khi bà ấy qua đời, anh mới vội vàng tìm hiểu nguyên nhân và nhận ra, bà đã đầu tư vào một công ty vừa giải thể của Soonyang. Chi tiết này có thể là yếu tố thúc đẩy Do Joon trong hành trình chiếm lấy Soonyang nhưng nó lại cho thấy sự hời hợt của nhân vật khi thực tế, Do Joon có tới gần 10 năm để cứu bố ruột ra khỏi cảnh túng quẫn, nghèo khổ bằng rất nhiều cách khác nhau.

Thêm một yếu tố nữa khiến khán giả cảm thấy khó hiểu về nhân vật này khi Do Joon lại tự dồn mình vào thế khó, ngay từ đầu đã trực tiếp đối đầu với người mạnh nhất – Jin Yang Cheol dù thực tế anh có thể lợi dụng lòng tin của ông nội để từng bước thực hiện kế hoạch. Rõ ràng người giết Hyun Woo không phải là Jin Yang Cheol, chính bởi vậy Do Joon không nhất thiết phải đối đầu trực diện với nhân vật này như cách mà anh đang làm. Khán giả tự hỏi, mục đích hiện tại của Do Joon là gì, lật đổ hay chiếm lấy Soonyang, hay thậm chí là tìm ra kẻ giết mình trong tương lai ở một dòng thời gian mà Hyun Woo còn không tồn tại?

Song Joong Ki gây tranh cãi ở Cậu Út Nhà Tài Phiệt: Chẳng mấy tài giỏi, dư sức cứu mẹ nhưng tự làm khó mình? - Ảnh 5.

Mục đích thực sự của Do Joon là gì?

Cậu Út Nhà Tài Phiệt lên sóng thứ Sáu, Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh JTBC.

Nguồn ảnh: JTBC

You may also like

Để lại một bình luận