Trang chủ Giải trí Châu Tinh Trì rũ bỏ hình tượng bí ẩn

Châu Tinh Trì rũ bỏ hình tượng bí ẩn

qua admin
0 nhận xét

“Vua hài Hong Kong” Châu Tinh Trì thường giao lưu với fan trên mạng xã hội, khác hẳn lối sống ẩn dật, cô độc trước đây của ông.

Dịp Tết âm lịch, tài tử 61 tuổi đăng trên trang cá nhân video khai bút đầu xuân. Ông viết lên thiệp đỏ dòng chữ “Tâm tưởng sự thành”, cho biết sẽ tặng thiệp cho 20 người “có duyên”. Video của Châu Tinh Trì thu hút 52.000 bình luận, phần lớn khán giả kể kỷ niệm khi xem phim của tài tử. Hôm 31/1, nghệ sĩ đăng danh sách người nhận quà, trong đó có hai diễn viên Giả Tịnh Văn, Trần Mẫn Chi.

Châu Tinh Trì khai bút. Video: Instagram/Stephen Chow

Châu Tinh Trì bắt đầu sử dụng Instagram từ tháng 10/2022, hiện thu hút hơn 700.000 người theo dõi. Ông đăng các ảnh đời thường như trượt tuyết, lướt sóng, hình thú cưng tại nhà riêng… Thi thoảng, Châu Tinh Trì trả lời bình luận của người hâm mộ.

Theo HK01, việc hoạt động sôi nổi trên mạng xã hội khác biệt với phong cách thường thấy của Châu Tinh Trì. Ông từng là một trong số nghệ sĩ bí ẩn nhất làng giải trí Hoa ngữ khi hiếm xuất hiện công khai, giữ khoảng cách với truyền thông. Trước đây, Châu Tinh Trì ít đọc tin tức, ít lên mạng, không dùng mạng xã hội. Nghệ sĩ từng nói không thích thế giới ảo, muốn trao đổi vấn đề trực tiếp, ông thà gọi điện thoại nói chuyện còn hơn chat. Vì thế trong các phim của Châu Tinh Trì, khán giả hiếm gặp văn hóa Internet.

Châu Tinh Trì giũ bỏ hình tượng bí ẩn

Châu Tinh Trì trong đời thường. Video: Instagram/Stephen Chow

Hàng chục năm qua, Châu Tinh Trì giữ thói quen đội mũ khi tham gia sự kiện, trả lời phỏng vấn… Ông thường kéo mũ che nửa gương mặt để người khác không nhìn thấy ánh mắt, không để ai đoán được ông thực sự nghĩ gì. Theo Sohu, bất kể bị kiện, bị cộng sự chê bai, chỉ trích, Châu Tinh Trì đều im lặng.

Những động thái gần đây của Châu Tinh Trì được cho sẽ “thổi làn gió mới” vào các tác phẩm sắp tới của ông. Một số nguồn tin nói “Vua hài” muốn tấn công lĩnh vực Metaverse.

Theo HK01, ba năm qua, Châu Tinh Trì hoàn thành ít nhất ba kịch bản phim, gồm Thái Cực, Tuyệt đỉnh kungfu 2 và một kịch bản về cuộc sống hiện đại. Ông quay xong Mỹ nhân ngư 2 nhưng yêu cầu êkíp quay lại, chỉnh sửa vì chưa hài lòng về tác phẩm. Châu Tinh Trì còn làm nhà sản xuất của phim hoạt hình Netflix – Monkey King.

Fan ghép các điệu nhảy của Châu Tinh Trì

Vũ điệu của Châu Tinh Trì trong phim. Video: Bilibili

Ông lớn lên trong khu ổ chuột ở Hong Kong, gia nhập đài TVB năm 1981, ban đầu đóng các vai vô danh, chỉ xuất hiện vài giây trên phim. Năm 1989, sự nghiệp của Châu Tinh Trì sang trang với vai chính trong Cái thế hào hiệp. Thập niên 1990, ông đóng chính trong loạt phim điện ảnh hài, gây tiếng vang ở châu Á, như Thánh Bài, Trường học uy long, Đường Bá Hổ điểm Thu Hương… Sau Siêu khuyển thần thông (2008), Châu Tinh Trì ngừng diễn xuất, chuyên tâm làm đạo diễn, nhà sản xuất.

Như Anh

You may also like

Để lại một bình luận