Trang chủ Giải trí Chị em nặng lời vì bố mẹ đưa tôi 500 triệu đồng

Chị em nặng lời vì bố mẹ đưa tôi 500 triệu đồng

qua admin
0 nhận xét

Viết những dòng này mà nước mắt tôi giàn giụa, chuyện xảy ra khi các chị em nghĩ không đúng về con người tôi.

Sinh ra trong khó khăn, những cực nhọc, cơ hàn của bố mẹ là động lực khổng lồ để mấy chị em tôi không cho phép bản thân gục ngã. Chị em tôi đều tốt nghiệp đại học hàng đầu, tự thân lập nghiệp ở đất Sài Gòn. Mọi người lập gia đình sớm, bố mẹ ở quê không ai chăm sóc, chỉ còn tôi độc thân mà lại có thu nhập tốt. Năm 28 tuổi, tôi có một khoản tiền sau năm, sáu năm đi làm, tầm bốn tỷ đồng. Tôi quyết định mua đất, xây nhà ở Sài Gòn để bố mẹ vào gần mấy chị em (bố mẹ ở riêng, mấy chị em tôi ở riêng để bố mẹ thoải mái). Nhà ở quê bán được 500 triệu đồng, cộng với bốn tỷ đồng của tôi là có được căn nhà đẹp và vững chãi, các thiết bị nội thất tôi mua đều là hàng cao cấp. Tôi hạnh phúc, mọi người cũng vậy.

Hàng tháng, tôi lo cho bố mẹ ba đến năm triệu đồng, chưa kể tết, lễ hoặc lâu lâu về nhà vẫn cho thêm, đi chơi thường trả các khoản tiền cho bố mẹ. Hôm rồi chị gái nói tôi chỉ lo cho bố mẹ chứ không giúp gì anh chị. Tôi giận lắm, nghĩ lại đúng là bản thân chỉ lo cho các cháu học tiếng Anh, đưa mọi người đi ăn, mua một vài thứ nho nhỏ khác, phần vì thấy các anh chị cũng tốt nghiệp đại học, nhà cửa đủ đầy. Tôi thấy thế nên cũng chẳng có gì mà lo, phần vì còn phải lo cho mình. Em gái khi cần tiền, nếu có tôi cho vay, không cho luôn. Hai năm nay vợ chồng em ở cùng bố mẹ trong ngôi nhà tôi xây hồi đó.

>> Cha mẹ không chia tài sản, lại muốn tôi phụng dưỡng

Dạo này bố mẹ sức khỏe đi xuống, phải khám chữa bệnh. Tôi chủ động gửi số tiền cần gửi, gửi thêm một phần cho bố mẹ bồi dưỡng ngoài khoản cố định hàng tháng. Hôm nay nghe tin mẹ sắp phải phẫu thuật, mấy chị em kia nói bố mẹ lấy 500 triệu đồng tiền bán nhà ngày xưa ra để chữa bệnh, tiêu xài (dù biết bố mẹ đã phụ khoản đó để tôi đủ tiền mua đất, xây nhà cho bố mẹ vào ở đợt trước). Tôi giật mình nói bố mẹ phụ vào để lo nhà này rồi, mọi người lúc đó cùng lên tiếng, theo kiểu hóa ra tôi đã lấy tiền của bố mẹ, tưởng không chồng không con lo cho bố mẹ cơ mà, bố mẹ cũng chỉ là đi thuê nhà, mất 500 triệu đồng, tôi bỏ tiền ra mua đất xây nhà rồi sau lên giá lại hưởng hết. Tôi sốc khi nghe mấy chị em nói thế.

Không phải tôi không muốn trả ngay lập tức 500 triệu đồng đó, mà vì những người anh chị trong mắt tôi cực kỳ tốt đẹp và tử tế, sao buông ra những lời vậy về tôi? Nếu tôi không mua đất xây nhà, bố mẹ ở quê, chẳng lẽ khi già yếu bắt bố mẹ bán nhà để lấy tiền chữa bệnh? Sao mọi người không bàn với bố mẹ, nếu muốn tôi trả 500 triệu đồng đó thì bố mẹ nói tôi một tiếng, dù sao tôi xây nhà cũng là để bố mẹ và em ở, tôi có tính gì từ bốn tỷ đồng bỏ ra đâu, đây lại hùa vào nói tôi thế. Mọi người tính toán trong khi tôi chẳng hề tính gì, bao nhiêu vốn liếng tiền bạc khi ấy dồn hết vào để bố mẹ không phải sống cảnh ở quê heo hút?

Suy nghĩ kỹ từ góc độ mọi người, tôi hiểu, nhà đúng là mang tên tôi, bố mẹ ở tầm 10-20 năm là cùng, mọi người sợ tôi hưởng 500 triệu đồng đó cũng không sai. Tôi không nghĩ tới 500 triệu đồng đó, nó quá nhỏ so với những gì tôi lo lắng cho bố mẹ, cũng chẳng nghĩ tới chuyện bán nhà để được lời đồng nào, cứ để bố mẹ ở vậy thôi. Giờ tự dưng mọi người nói nặng lời, tôi ấm ức vô cùng. Tôi từng đưa 200 triệu đồng khi bố mẹ gặp vận hạn không trả người ta được, không hề yêu cầu ai trong nhà cùng chia sẻ. Cùng thời điểm đó tôi trả nợ ngân hàng hộ em 150 triệu đồng, đôi năm sau em gửi lại tôi.

>> Để bố mẹ an lòng, tôi chấp nhận thiệt thòi so với hai anh trai

Tôi vừa chuyển 300 triệu đồng cho bố mẹ, đang suy tính có nên chuyển thêm 200 triệu đồng nữa không? Hay mọi người đã tính toán rồi thì tôi cũng tính toán, đòi lại phần nào những gì đã lo, trong khi phần đó các chị em đáng lẽ phải cùng san sẻ. Tôi còn muốn bán nhà đó đi để tất cả chị em lo cho bố mẹ một cách công bằng, nghĩ rồi lại chẳng làm nổi. Tôi thương bố mẹ già rồi mà phải nặng đầu, đặc biệt lúc cần đi viện như thế này. Là con gái, vươn lên từ bàn tay trắng đúng nghĩa, trải qua rất nhiều vất vả, chưa bao giờ tôi than vãn với mọi người trong nhà. Từ bao giờ, mọi người coi nghĩa vụ của tôi với bố mẹ là hiển nhiên, trong khi tôi cũng xuất phát điểm giống hệt mọi người mà. Chưa bao giờ tôi thấy mình cô độc trong gia đình mà mình yêu thương đến vậy.

Ngọc

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

You may also like

Để lại một bình luận