Trang chủ Giải trí Chồng giấu “quỹ đen” trong hộp giấy, vợ không biết mang bán đồng nát

Chồng giấu “quỹ đen” trong hộp giấy, vợ không biết mang bán đồng nát

qua admin
0 nhận xét

Hôm 10/7, cơ quan cảnh sát Thái Châu (Chiết Giang, Trung Quốc) nhận được cuộc gọi của bà Hứa trình báo sự việc không may bị mất 10.000 nhân dân tệ (34 triệu đồng). 

Theo đó, số tiền trên được người chồng cất giấu trong một hộp giấy đựng trà làm “quỹ đen”.  Trong lúc chồng đi vắng, bà Hứa bán hộp giấy cùng với các đồ đồng nát khác cho một người thu mua. Khi về nhà, ông xã phát hiện hộp đựng tiền không còn ở vị trí cũ mới tá hóa kể mọi chuyện với vợ.

Bà Hứa quyết định báo cảnh sát để nhờ giúp đỡ. Sau khi nhận được tin báo, các nhân viên cảnh sát đã tới cơ sở thu mua đồ tái chế, đứng dưới trời nắng 40 độ C giúp vợ chồng bà Hứa tìm lại tiền đang nằm lẫn trong các loại hộp giấy đủ kích thước.

Sau một tiếng vất vả, mồ hôi ướt đẫm áo, các cảnh sát cũng tìm được hộp giấy giống với bà Hứa mô tả. Khi mở ra, bên trong có 10.000 nhân dân tệ. Nhận được thông tin từ cảnh sát, vợ chồng bà Hứa không khỏi vui mừng, vội vàng đến đồn để nói lời cảm ơn. 

Cảnh sát đứng dưới nắng nóng để tìm số tiền giúp vợ chồng bà Hứa (Ảnh: GMW).

Xoay quanh câu chuyện này, cư dân mạng bình luận sôi nổi với nhiều góc nhìn khác nhau. Có người cho rằng, giữa vợ chồng nên thẳng thắn trong chuyện tiền bạc, không nên giấu “quỹ đen”. Thế nhưng, một số người lại nêu quan điểm, dù đã là vợ chồng vẫn cần giữ tiền riêng cho mình để phòng lúc bất trắc.

“Tôi không hiểu được tại sao đã là vợ chồng lại phải giấu tiền làm quỹ riêng. Nếu vợ chồng không tin tưởng thì làm sao mà hạnh phúc được?”, một cư dân mạng thẳng thắn nêu quan điểm.

Chồng giấu quỹ đen trong hộp giấy, vợ không biết mang bán đồng nát - 2

Vợ chồng bà Hứa nhận lại số tiền khá lớn (Ảnh: GMW).

Một cư dân mạng khác từng ở trong hoàn cảnh tương tự, cho hay: “Tôi nhớ bố từng giấu tiền riêng trong cuốn sách ở phòng tôi. Sau đó, tôi bán cuốn sách nhưng may mắn vẫn tìm lại được”.

“Tôi chưa bao giờ giấu tiền riêng cả, kiếm được bao nhiêu đều đưa cho vợ hết”, một ông chồng không giấu “quỹ đen” bày tỏ.

Hồi năm 2021, một người phụ nữ ở Đài Loan (Trung Quốc) cũng tình cờ phát hiện “quỹ đen” của chồng được giấu hết sức tinh vi. Theo đó, trong một lần sạc điện thoại, người phụ nữ cắm nhiều lần nhưng ổ điện không hoạt động. 

Chồng giấu quỹ đen trong hộp giấy, vợ không biết mang bán đồng nát - 3

Người vợ phát hiện tiền được giấu sau ổ điện (Ảnh: Today).

Khi kiểm tra lại, cô mới phát hiện đó chỉ là cách ngụy trang bên ngoài, thực chất ổ điện được thiết kế như một ngăn kéo. Khi kéo ra, bên trong là ngăn chứa tiền. Bằng cách này, người chồng đã giấu trót lọt “quỹ đen” mà vợ không hề phát hiện được.

Người vợ tỏ ra khá vui mừng khi phát hiện sự thật này, cô đăng tải sự việc lên mạng xã hội và cho hay: “Chồng tôi giấu quỹ đen tinh vi nhưng không thể qua được mắt người vợ này”.

You may also like

Để lại một bình luận