Trang chủ Giải trí Chồng hay nổi giận thái quá với con 

Chồng hay nổi giận thái quá với con 

qua admin
0 nhận xét

Tôi và anh quen nhau gần một năm thì quyết định cưới, giờ được hơn bốn năm, mọi chuyện xấu đi kể từ khi tôi sinh con gái.

Sau cưới gần một năm, tôi sinh con. Khi yêu nhau, tôi thấy anh hiền lành, có trách nhiệm. Cưới rồi tôi vẫn cảm nhận được chồng rất yêu mình. Cuộc sống sau hôn nhân có những trục trặc nhỏ, tuy nhiên vẫn có thể giải quyết.

Trong những tháng đầu đời, con hay khóc về đêm (theo như các cụ nói là khóc dạ đề). Rất nhiều đêm tôi vật lộn với con, bế bé, pha sữa, con nôn trớ thì dọn dẹp. Tôi thật sự rất mệt nhưng thấy chuyện đó không có gì. Nếu chồng không trở nên khó chịu, thậm chí có những hành động tiêu cực quá khích vì việc con khóc thì mọi chuyện chẳng có gì đáng nói.

Chồng tôi cáu giận, quát mắng con, thậm chí dùng tay bịt miệng, đánh con dù con chỉ được ít tháng tuổi. Tôi luôn cố gắng, nhẹ nhàng giải quyết vấn đề, thủ thỉ, thuyết phục chồng rằng việc con khóc là bình thường, mình cần kiên nhẫn. Anh cũng lắng nghe, cố gắng để thay đổi, nhưng cũng có lúc chẳng kiềm chế, có những động thái tiêu cực với con không chỉ bằng lời nói mà cả hành động. Tôi rơi vào trạng thái căng thẳng vì con khóc, vì sự nổi giận của chồng, vì áp lực từ phía gia đình chồng.

>> Tôi sợ cưới vì anh không kiểm soát được những cơn giận

Con khóc, tôi xót, lại phải nơm nớp lo sợ chồng có những hành động không hay với con. Anh hiểu không nên làm thế nhưng không kiềm chế được, tôi cũng thấy được sự cố gắng kiềm chế đó. Sau mỗi lần như vậy, tôi rất buồn, chán nản nhưng vẫn cố gắng bao dung, nhẹ nhàng khuyên nhủ anh hết cỡ. Mọi người trong gia đình cũng khuyên nhưng được một thời gian anh lại thế. Đến nay con gần bốn tuổi, bao lần tôi thấy sự cáu giận quá khích của chồng. Sự thất vọng và mệt mỏi làm trái tim tôi nặng nề, cảm thấy mình cố gắng cũng vô nghĩa. Lần gần đây nhất anh dúi mặt con vào chỗ bé vừa nôn ra khi khóc. Chúng tôi cãi nhau một trận, đang chiến tranh lạnh.

Sau thời gian dài tôi thấy mình trở nên tiêu cực, ám ảnh, lo lắng về việc con khóc và chồng cáu giận. Trong tôi giằng xé nhiều suy nghĩ, thậm chí cả về cái chết. Tôi nghĩ mình có thể hiểu được suy nghĩ của những người nghĩ quẩn. Tôi thật sự lo lắng cho sức khỏe, tinh thần của mình, sợ bản thân trầm cảm rồi có những hành động không kiểm soát. Tôi không biết lối đi nào cho hai mẹ con, không muốn tiếp tục tình trạng này. Tôi muốn chồng tích cực hơn nhưng vô ích, không biết vợ chồng có nên tiếp tục sống cùng không khi không tìm được giải pháp. Mong các bạn chia sẻ với tôi giải pháp tích cực để giải quyết sự bế tắc này.

Hoa

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

You may also like

Để lại một bình luận