Trang chủ Giải trí Chủ tịch Hiệp hội Ca sĩ Hàn Quốc phản đối việc BTS tạm dừng hoạt động, lo sợ tương lai của K-Pop

Chủ tịch Hiệp hội Ca sĩ Hàn Quốc phản đối việc BTS tạm dừng hoạt động, lo sợ tương lai của K-Pop

qua admin
0 nhận xét

Trong một tuyên bố vào hôm qua (22/6), chủ tịch Hiệp hội Ca sĩ Hàn Quốc – Lee Ja Yeon – đã bày tỏ sự quan ngại của mình trước việc BTS tạm ngưng hoạt động nhóm để tập trung cho các dự án solo. Theo đó, bà cho rằng việc làm này của BTS có thể khiến làn sóng Hallyu đang phát triển mạnh mẽ trở nên suy giảm.

“Tôi lo ngại rằng làn sóng Hàn Quốc đang xoay quanh BTS, nhóm có sức mạnh văn hóa mạnh nhất ở Hàn và trên toàn thế giới, nhưng điều này có thể dần biến mất. Giống như việc khó có thể có một ban nhạc ‘Beatles thứ hai’, việc có ‘BTS thứ hai’ cũng khó khăn như vậy. Tôi lo rằng làn sóng Hallyu có thể bị suy giảm”, chủ tịch Hiệp hội Ca sĩ Hàn Quốc bày tỏ những suy nghĩ của mình.

Chủ tịch Hiệp hội Ca sĩ Hàn Quốc bày tỏ những lo ngại xoay quanh việc BTS tạm ngừng hoạt động để tập trung cho các dự án solo trong thời gian tới. (Ành: Bighit Music)

“BTS đã đưa ra quyết định này sau thời gian cân nhắc sâu sắc. Nhưng liệu các bạn có thể xem xét để rút lại quyết định vì lợi ích của ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc không?”, bà Lee Ja Yeon gửi lời trực tiếp tới các chàng trai của Bighit Music.

Bà cho rằng việc BTS không còn hoạt động đồng nghĩa với việc không còn Army – tên riêng của những hâm mộ nhóm nhạc nam này. Nguyên nhân là do nhiều người trong số họ là tín đồ của làn sóng Hallyu, việc BTS tạm dừng hoạt động có thể dẫn tới sự suy giảm du lịch liên quan tới văn hóa giải trí của đất nước này.

Liên quan tới vấn đề nghĩa vụ quân sự bắt buộc mà các thành viên BTS phải thực hiện – được cho là một trong những lí do khiến họ quyết định tập trung cho hoạt động solo, người đứng đầu Hiệp hội ca sĩ đã kêu gọi Chính phủ và Quốc hội để sửa đổi Đạo luật quân sự, giúp họ được miễn trừ nghĩa vụ quân sự.

Chủ tịch Hiệp hội Ca sĩ Hàn Quốc phản đối việc BTS tạm dừng hoạt động, lo sợ tương lai của K-Pop - Ảnh 2.

Tuy nhiên, phải nói thêm rằng, lời kêu gọi của Chủ tịch Hiệp hội Ca sĩ đã khiến những người hâm mộ BTS vô cùng tức giận. Những người hâm mộ khẳng định lại một lần nữa về tuyên bố của BTS cũng như công ty chủ quản, rằng BTS không hề tan rã. Hơn nữa, quyết định của nhóm cần phải được tôn trọng và họ không cần ý kiến của một bên thứ ba như hiệp hội để đưa ra quyết định riêng này.

“BTS không phải một cỗ máy, họ là con người. Những con người đó nói rằng họ đang phải đối mặt với những giới hạn và cần thời gian để phát triển cá nhân. Tại sao lại thúc ép họ phải tiếp tục làm việc?”, những người hâm mộ tỏ ra vô cùng phẫn nộ trước yêu cầu của Hiệp hội Ca sĩ Hàn Quốc.

Ở thời điểm hiện tại, phía công ty quản lý HYBE cũng như BTS đều chưa ra phản hồi về phát ngôn và yêu cầu từ phía Hiệp hội Ca sĩ này.

Album tuyển tập các bài hát của BTS mang tên Proof vừa mới ra mắt cũng chính là sự kết thúc của chương đầu tiên trong quãng đường BTS đang đi. Sau chương này, cả nhóm sẽ cùng tới chương mới khi hoạt động solo và sau đó sẽ quay trở lại với tư cách một nhóm nhạc, hứa hẹn mang lại “nguồn năng lượng không giống bất kì thứ gì trước đây”.

You may also like

Để lại một bình luận