Trang chủ Giải trí Có nên quay trở với bạn trai kém sáu tuổi

Có nên quay trở với bạn trai kém sáu tuổi

qua admin
0 nhận xét

Tôi là tác giả bài: “Yêu người kém sáu tuổi nhưng không dám tiến tới”, gần hai năm rồi, tôi càng gần đến tuổi không thể lập gia đình nữa.

Lại một mùa xuân vừa đến, tôi đã trải qua 44 mùa xuân với đủ các cung bậc hỉ nộ ái ố, còn anh 38 tuổi và vẫn chưa chịu lập gia đình. Mối tình của chúng tôi đã trải qua nhiều cảm xúc, có những lúc niềm hạnh phúc như vỡ òa rồi lại có lúc đau khổ khôn nguôi. Có lẽ tất cả đều do tôi, tôi quá khó tính trong tình yêu và vô cùng khó tính với anh. Nhiều lần, với những mâu thuẫn tột cùng, tưởng không thể tha thứ được thì anh vẫn ở đó, mặc cho tôi mắng và dùng những từ ngữ miệt thị. Anh chưa một lần mắng mỏ, to tiếng hay tỏ ra khó chịu với tôi. Anh luôn ở bên động viên, cố gắng thể hiện tình cảm để tôi thấy anh không hề thay đổi.

Hiện tại, do ảnh hưởng của dịch bệnh trước đây nên dù thu nhập cao nhưng tôi không có gì ngoài hai bàn tay trắng, công việc của anh lại vô cùng thuận lợi. Ngoài việc được thăng quân hàm trước hạn từ năm ngoái, anh còn được đề bạt lên chức vụ mới cách đây vài tháng. Vậy nên không thể nói anh đến với tôi vì kinh tế được, có chăng là anh ngưỡng mộ nghị lực của tôi mà thôi. Tôi cũng không xinh đẹp xuất sắc, tuy hình thức trẻ hơn tuổi và khi gặp thì ai cũng khen dễ mến nhưng anh có hình thức trung bình khá, do tập luyện thường xuyên nên dáng anh khá đẹp. Anh bảo yêu tôi bởi cái tâm của tôi, dù tôi hay xét nét nhưng anh luôn bảo tâm tôi thật tốt.

Tết năm ngoái, chỉ vì anh không phải là người đầu tiên chúc mừng sinh nhật nên tôi giận. Năm nay, chưa đến sinh nhật tôi mà anh nhắc suốt, anh bảo sợ nhỡ quên như năm ngoái. Cũng từ sau sinh nhật năm ngoái, chúng tôi cãi nhau thường xuyên, ngày anh gọi cho tôi đến 10 cuộc điện thoại thì cả 10 cuộc đó đều nghe tôi mắng. Chúng tôi chính thức chia tay nhau sáu tháng rồi nhưng trong thời gian đó chưa ngày nào anh gián đoạn liên lạc. Nếu tôi chặn điện thoại, anh sẽ lấy máy khác gọi đến. Với bản tính tự kiêu, tôi chưa chủ động gọi trước cho anh bao giờ. Nếu khi nào đó nhận được cuộc điện thoại lỡ của tôi (tôi thấy cuộc lỡ nên gọi lại), anh lập tức gọi lại chứ không dám để lâu vì sợ tôi nghĩ ngợi. Anh đang đi công tác xa nhưng ba lần anh về là ba lần tôi đều không gặp. Lần thứ tư anh bảo sẽ ra chúc mừng tôi vào một ngày lễ nhưng tôi từ chối. Tết này, anh bảo nếu tôi nhớ thì anh sẽ ra, tất nhiên tôi vẫn nói không hề nhớ gì về anh.

Những ngày tết này về quê, anh không quên chia sẻ những việc làm hàng ngày, gọi video và quay clip cho tôi xem. Tôi vẫn không chủ động nhắn tin hay gọi trước. Anh nhắn mà tôi chưa trả lời thì sẽ nhắn lại, gọi mà tôi chưa nghe sẽ gọi lại. Ngày 30 tết, anh bận trang trí nhà cửa và đường thôn xã nhưng vẫn gọi cho tôi. Đêm giao thừa anh gọi điện cho tôi để chúc tết trong không khí quây quần của gia đình. Ngày đầu năm mới, anh nhắn tin từ sáng sớm rồi gọi điện hỏi thăm, kể cho tôi nghe chuyện đi chúc tết ở quê, trưa rảnh thì nói chuyện phiếm cùng tôi, tối lại gọi điện kể cho tôi nghe là vẫn đang đi chúc tết. Tôi đã cảm động vì mọi thứ anh đang làm cho tôi.

Tôi vẫn chưa mở lòng yêu ai dù người theo đuổi tôi nhiều không đếm được, tôi biết anh cũng thế dù có rất nhiều người thích. Tôi biết chúng tôi đều nhận ra rằng đã quá yêu nhau, nhưng tình yêu này làm sao có thể tiếp tục được nữa khi cả hai vướng phải rào cản tuổi tác. Tôi mới nhắc lại với anh rằng, anh không còn ít tuổi nữa, cần lập gia đình để sinh ra những đứa con, cứ mất thời gian cho tôi thì mọi chuyện chẳng đi đến đâu cả.

Khi đứng giữa việc tiến hay lùi, khi tình yêu mang nhiều trái ngang, con người ta lại cảm thấy yêu nhau hơn thì phải. Tôi thừa nhận rằng chỉ có anh mới có thể dành cho tôi một tình yêu bền bỉ và kiên định như thế. Tôi biết, nếu chúng tôi quay trở lại là một đôi thì tôi sẽ lại làm khổ anh thôi, bản tính của tôi khó thay đổi được. Tôi vẫn khó chấp nhận sự vô tâm của anh theo cách nghĩ của tôi, như thỉnh thoảng anh lỡ điện thoại hoặc tin nhắn của tôi chẳng hạn. Anh vẫn bảo, những điều tôi yêu cầu đều chính đáng và sẽ thay đổi để phù hợp với tôi.

Anh không tinh tế như nhiều người đàn ông khác nhưng đến giờ tôi tin anh dành cho tôi tình cảm rất đỗi chân thành, không hề toan tính điều gì. Nếu không có tình cảm thực sự, chẳng người đàn ông nào lại mất quá nhiều thời gian vì tôi đến thế. Năm mới đến rồi, tôi thực sự cần một lối đi. Bản thân như đang đứng ở giữa ngã ba đường vậy. Có thể tôi lại bị trách móc nhưng rất mong các bạn cho một lời khuyên chân thành nhất. Tôi nên làm gì cho mối quan hệ của chúng tôi đây?

Thùy

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

You may also like

Để lại một bình luận