Trang chủ Giải trí Đa tài nhưng chịu bất công từ quê nhà lẫn quốc tế

Đa tài nhưng chịu bất công từ quê nhà lẫn quốc tế

qua admin
0 nhận xét

Sinh năm 1985, Arden Cho là một trong số ít những diễn viên nữ gốc Hàn có sự nghiệp thành công ở Hollywood trước khi mạng xã hội bùng nổ. Cô là con lai và từng phải chịu sự bắt nạt khi còn bé. Trong quá trình lớn lên, Cho ấp ủ ước mơ làm luật sư với mong muốn mang lại công lý cho người yếu thế. Song, khi học ngành Luật tại đại học, Cho lại có duyên tham gia một vài lớp về diễn xuất và bắt đầu yêu thích bộ môn này.

Dần dà, niềm đam mê dành cho diễn xuất của cô càng lớn. Cô thậm chí còn có cơ hội góp mặt trong một số show thời trang địa phương. Năm 2007, Arden Cho tốt nghiệp lĩnh vực tâm lý học nhưng lại quyết định dấn thân vào nghệ thuật.

Cho ban đầu nhận được một số vai diễn nhỏ, không có tên do ekip ấn tượng với lý lịch cực đỉnh, bao gồm tài năng về ba lê, piano, đàn cello,… Dự án nổi bật nhất mà Cho từng tham gia phải kể đến Pretty Little Liars.

Mỹ nhân Hàn có lý lịch đỉnh bậc nhất Hollywood: Đa tài nhưng chịu bất công từ quê nhà lẫn quốc tế - Ảnh 2.

Cho trong Pretty Little Liars

Đến năm 2014, Arden Cho tham gia loạt phim đình đám Teen Wolf với vai Kira Yukimura, cụ thể là ở mùa 4. Do được yêu thích diện rộng, nữ diễn viên gốc Hàn tiếp tục đóng mùa 5 và trở thành một trong những vai chính. Thế nhưng vào lúc này đây, sự nghiệp của cô chững lại do nhiều bất công ập đến.

Mỹ nhân Hàn có lý lịch đỉnh bậc nhất Hollywood: Đa tài nhưng chịu bất công từ quê nhà lẫn quốc tế - Ảnh 3.

Cho đóng chính trong Teen Wolf

Arden Cho tuyên bố rằng cô không trở lại với mùa 6 của Teen Wolf. Lý do chính mà cô rời dự án là vì mức lương của cô thấp hơn 1 nửa so với các diễn viên Mỹ khác, mặc cho cô cũng là diễn viên chính. Ngay cả nam tài tử Dylan O’Brien – bạn diễn của Cho trong phim đã ẩn ý xác nhận điều này, và cũng rời khỏi Teen Wolf.

Bên cạnh đó, Cho từng có thời gian mong muốn trở về Hàn để đóng phim. Tuy nhiên vì phía ekip yêu cầu cô phải giảm cân và can thiệp thẩm mỹ, Cho đã ngay lập tức từ chối và quay trở lại Hollywood. May mắn thay, Cho tiếp tục gặp nhiều cơ hội mới về diễn xuất như Hawaii Five-O, hay sắp tới là siêu phẩm Avatar: The Last Airbender kể về Tiết khí sư nổi tiếng.

Mỹ nhân Hàn có lý lịch đỉnh bậc nhất Hollywood: Đa tài nhưng chịu bất công từ quê nhà lẫn quốc tế - Ảnh 4.

Ở thời điểm hiện tại, Arden Cho vẫn năng nổ tham gia nhiều mảng nghệ thuật khác nhau chứ không gói gọn ở diễn xuất. Cô tham gia âm nhạc, hoạt động ở lĩnh vực thời trang và làm mẫu, đồng thời còn có kênh YouTube riêng. Ngoài ra với kiến thức học thuật sẵn có, cô cũng thường tham gia các buổi đàm thoại, chia sẻ và truyền cảm hứng đến khán giả. Có thể nói, Arden Cho là nữ diễn viên Hàn có lý lịch đẹp và đỉnh bậc nhất của Hollywood hiện tại.

Mỹ nhân Hàn có lý lịch đỉnh bậc nhất Hollywood: Đa tài nhưng chịu bất công từ quê nhà lẫn quốc tế - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: MTV, IMDb

You may also like

Để lại một bình luận