Trang chủ Giải trí Dàn nhân vật trong Tinh Hán Xán Lạn đều có nguyên mẫu từ lịch sử

Dàn nhân vật trong Tinh Hán Xán Lạn đều có nguyên mẫu từ lịch sử

qua admin
0 nhận xét

Tinh Hán Xán Lạn do Triệu Lộ Tư và Ngô Lỗi đóng chính hiện đang là một trong những bộ phim hot nhất mùa hè năm nay. Mọi thông tin liên quan đến nội dung và dàn diễn trong phim đều trở thành chủ đề bàn tán trên các diễn đàn về phim ảnh. Mới đây, cư dân mạng bất ngờ phát hiện ra bối cảnh phim được xây dựng dựa theo triều đại Đông Hán và các vai diễn trong Tinh Hán Xán Lạn cũng được xây dựng dựa trên các nhân vật có thật trong lịch sử. 

Lăng Bất Nghi – Ngô Lỗi

Theo thông tin được đưa ra, vai diễn Lăng Bất Nghi của Ngô Lỗi được tham khảo từ 2 nhân vật có thật trong lịch sử là Hoắc Khứ Bệnh và Vệ Bất Nghi. Trong lịch sử, Hoắc Khứ Bệnh và cậu của mình – Vệ Thanh đồng thời được xưng là Đại Hán Song Bích, mà Vệ Bất Nghi chính là con trai thứ hai của Vệ Thanh. Nguồn gốc cái tên Lăng Bất Nghi được cho là xuất phát từ Vệ Bất Nghi, nhân vật này cũng xuất thân là một võ tướng anh dũng thiện chiến giống hệt phu quân của Trình Thiếu Thương (Triệu Lộ Tư).

Dàn nhân vật trong Tinh Hán Xán Lạn đều có nguyên mẫu lịch sử Ảnh 2

Vua Văn Đế – Bảo Kiếm Phong

Dàn nhân vật trong Tinh Hán Xán Lạn đều có nguyên mẫu lịch sử Ảnh 3

Nhân vật vua Văn Đế trong Tinh Hán Xán Lạn được cho là lấy nguyên mẫu từ vị hoàng đế Hán Quang Vũ đế Lưu Tú (15/1/5 TCN – 29/3/57 CN). Trong lịch sử, đây là vị Hoàng đế nổi tiếng là bậc minh quân, nhà chính trị kiệt xuất, nhà quân sự tài ba. Vị vua rất am hiểu đánh trận và dùng người. Ngoài ra ông còn biết đến là Hoàng đế trọng tình nghĩa và thủy chung hiếm có trong lịch sử Trung Hoa. Xem tạo hình tính cách nhân vật Văn Đế trong Tinh Hán Xán Lạn có thể dễ dàng nhận ra gần như giống hệt với Hoàng đế Quang Vũ Đế trong lịch sử. 

Việt Phi – Tào Hi Văn

Dàn nhân vật trong Tinh Hán Xán Lạn đều có nguyên mẫu lịch sử Ảnh 4

Không chỉ cặp nam nữ chính, nhân vật Việt Phi trong Tinh Hán Xán Lạn cũng là nhân vật hút fan siêu đỉnh. Cứ tưởng, vai tình đầu của Văn Đế là do bàn tay nhào nặn của biên kịch đạo diễn, nhưng thực chất bà cũng có nguyên mẫu trong lịch sử. Việt Phi chính là hoàng hậu thứ 2 của nhà Đông Hán –  Âm Lệ Hoa. Âm Lệ Hoa là vợ cả của Quang Vũ Đế Lưu Tú. Sau này, bởi vì nguyên nhân chính trị mà ông đã lập Quách Thánh Thông làm hậu, Âm Lệ Hoa từ vợ cả trở thành thiếp thất.

Dàn nhân vật trong Tinh Hán Xán Lạn đều có nguyên mẫu lịch sử Ảnh 5

Trong sử sách ghi lại rằng Âm Lệ Hoa dung mạo hơn người tính cách hào sảng thẳng thắn. Lưu Tú đã phải lòng bà từ cái nhìn đầu tiên. Âm Lệ Hoa là một hoàng hậu hiền đức, luôn bên cạnh phò cho Lưu Tú, song bà chưa từng lợi dụng được sủng ái mà can thiệp vào chính trị. 

Tuyên hoàng hậu – Đồng Lôi

Trong Tinh Hán Xán Lạn, Tuyên hoàng hậu được lấy nguyên mẫu trong lịch sử là vị hoàng hậu đầu tiên của Đông Hán – Quách Thánh Thông (Năm 6 CN – Năm 52). Bà kết hôn với Lưu Tú vì lợi ích chính trị. Dù sau này bị phế truất nhưng Hán Quang Vũ đế vẫn hết mực tôn trọng bà và hậu đãi gia tộc của phế hậu. 

Dàn nhân vật trong Tinh Hán Xán Lạn đều có nguyên mẫu lịch sử Ảnh 6

Theo nguyên tác truyện kết cục của Tuyên hậu cũng giống như Quách Thánh Thông. Sau này khi nghĩ thông suốt, vì muốn bảo toàn tính mạng cho các con và cũng muốn “giải thoát” cho chính mình, Tuyên hậu đã tự xin Văn đế phế mình. Từ đó giải thoát cho con trai không trở thành hoàng đế, bởi bà biết con mình không phù hợp để trở thành bậc quân vương. 

Thái Tử – Uông Trác Thành

Dàn nhân vật trong Tinh Hán Xán Lạn đều có nguyên mẫu lịch sử Ảnh 7

Trong Tinh Hán Xán Lạn, vị thái tử do Tuyên Hoàng hậu sinh ra cũng có nguyên mẫu từ trong lịch sử. Ông chính là Đông Hải Cung Vương Lưu Cương do Quách Thánh Thông sinh. Ông là trưởng tử của vua Quang Vũ Đế Lưu Tú và mẹ đẻ là  là Quách Thánh Thông. Sau khi mẹ trở thành phế hậu được 2 năm,  Vương Lưu Cương cũng chủ động rút xin khỏi vị trí trữ quân triều Đông Hán. 

Dàn nhân vật trong Tinh Hán Xán Lạn đều có nguyên mẫu lịch sử Ảnh 8

Ngũ Công Chúa 

Trong Tinh Hán Xán Lạn, ngũ công chúa là do Tuyên hậu sinh ra, nhưng theo nguyên mẫu trong lịch sử, cô là Lệ Ấp công chúa – con gái nhỏ của vua Lưu Tú và hoàng hậu Âm Lệ Hoa, mà Âm Lệ Hoa trong phim lại là Việt Phi. 

Dàn nhân vật trong Tinh Hán Xán Lạn đều có nguyên mẫu lịch sử Ảnh 9

Song tính cách và lối sống của Ngũ công chúa trong phim khá giống với công chúa Lệ Ấp trong lịch sử. Theo sử sách ghi chép, đây là cô công chúa được nuông chiều từ nhỏ nên sinh ngông cuồng hống hách. 

Dàn nhân vật trong Tinh Hán Xán Lạn đều có nguyên mẫu lịch sử Ảnh 10

Sau khi thành thân, bởi tính cách ngang bướng cậy quyền thế của mình mà Ly Ấp và chồng là Âm Phong cãi nhau không dứt. Cuối cùng cô bị trượng phu đánh chết trong lúc 2 người cãi vã. Trong Tinh Hán Xán Lạn, Ngũ công chúa cũng bị gả cho người đàn ông bạo hành là tiểu Việt hầu. 

Tinh Hán Xán Lạn hiện đang là tựa phim cổ trang thần tượng nhận được sự yêu thích của đông đảo mọt phim. Bên cạnh dàn diễn viên nổi tiếng, nội dung và tình tiết hài hước của phim khiến nhiều người u mê không dứt ra được. Thậm chí có nhiều đánh giá tích cực cho rằng, Tinh Hán Xán Lạn đang là một trong những bộ phim lấy lại phong độ cho những bộ cổ trang thảm họa “không não” trước đây.

Xem thêm: Quá đẳng cấp: Vai diễn trong phim Nhiệt Liệt được ‘đo ni đóng giày’ từ trước cho Vương Nhất Bác

You may also like

Để lại một bình luận