Trang chủ Giải trí Đen Vâu lại rap về tình yêu: Sâu lắng hay đã nhạt phai?

Đen Vâu lại rap về tình yêu: Sâu lắng hay đã nhạt phai?

qua admin
0 nhận xét

MV Diễn viên tồi – Đen và Thành Bùi, nhóm bè Cadillac

Tối 12-9, Đen Vâu công bố MV Diễn viên tồi. MV đầu tư về mặt ý tưởng và hình ảnh, khi toàn bộ là “tranh lồng tranh”: Đen đứng rap cùng ban nhạc, giọng ca Thành Bùi và dàn bè, nhưng tất cả đều là nhân vật trong tranh do một cô gái đang vẽ (Phương Anh Đào đóng).

Và tổng thể khung cảnh đó lại là một bức tranh mà một cô gái đang đứng ngắm (vẫn là Phương Anh Đào).

Rap về sự che giấu cảm xúc trong tình yêu

Sau những đề tài về gia đình, xã hội, đam mê như Mang tiền về cho mẹ, Đi trong mùa hè, Ai muốn nghe không, Đen trở lại với chủ đề tình yêu qua Diễn viên tồi. Bản rap nói lên nỗi lòng của một chàng trai không dám thổ lộ với người mình yêu vì sợ bị tổn thương. Nhưng ánh mắt đã “tố cáo” anh.

Cũng như nhiều bản rap khác của Đen, Diễn viên tồi có những trích dẫn nổi bật, như: “Anh không hề muốn mình từng trải, bởi vì từng trải là từng đau”.

Tạo hình của Đen trong MV Diễn viên tồi, trang phục lấy cảm hứng từ thập niên 1990 – Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đen sáng tác bản rap chỉ trong một tuần. Anh chia sẻ: “Tình yêu luôn tồn tại trong bất kỳ con người nào, không ai mà không có tình yêu cả. Tôi cũng vậy, cũng có cảm xúc như mọi người, đến một ngày mọi thứ xảy đến mà mình không lường trước được thì mình sẽ có sự giằng xé. Tôi muốn đưa hết những sự giằng xé đó vào trong bài rap này”.

Theo Đen, Diễn viên tồi khắc họa một người không thích thú và luôn muốn che giấu những cảm xúc của mình. Khi gặp người khiến mình rung động, họ không thể che giấu được cảm xúc nữa nên trở thành “diễn viên tồi”.

Đen Vâu lại rap về tình yêu: Sâu lắng hay đã nhạt phai? - Ảnh 3.

Đen rap và kết hợp với ca sĩ Thành Bùi, nhóm bè Cadillac – Ảnh: Nhân vật cung cấp

Sâu lắng hay đã nhạt phai?

Trên mặt bằng chung, MV Diễn viên tồi nhận phản hồi tích cực hơn so với Đi trong mùa hè hay Ai muốn nghe không.

Nếu Đi trong mùa hè gây tranh cãi về ca từ “bạo lực gia đình”, Ai muốn nghe không mang thông điệp phổ biến nhưng hơi nhạt nhòa, thì ở Diễn viên tồi, Đen đang cố gắng tìm lại giá trị gắn với tên tuổi anh: lời rap đậm chất tự sự, để lại nhiều suy ngẫm. Nhiều khán giả thích thú khi anh đổi sang hình tượng tóc dài, so sánh với diễn viên Lee Kwang Soo của Hàn Quốc.

Đen Vâu lại rap về tình yêu: Sâu lắng hay đã nhạt phai? - Ảnh 4.

Đen lăn xả, đổ màu vẽ lên người để có cảnh quay ấn tượng trong MV – Ảnh: Nhân vật cung cấp

Mặc dù vậy, khán giả cũng “chín người, mười ý”. Bình luận trên trang cá nhân của Đen Vâu, tài khoản Thuy Trang viết: “Ai cũng khen chú mà dạo này em thấy chú ra bài không còn hay nữa chú ơi. Chú có thể chậm rãi và sâu lắng như chú đã từng không?”.

Khán giả này cho rằng cô không dùng từ “không hay” mà là “không hợp”. Theo cô, 4 bản rap gần đây của Đen không truyền cảm hứng như những tác phẩm trước. Nữ khán giả mong Đen Vâu đọc hết các ý kiến dù ủng hộ hay trái chiều để âm nhạc của anh ngày càng sâu sắc.

Tài khoản Phương Thảo đồng tình: “Đợt này, anh Đen chú tâm phần nhạc quá mà quên mất thứ hút nhất của anh là những câu rap đậm chất thơ, ăn sâu vào lòng người”.

Đen Vâu lại rap về tình yêu: Sâu lắng hay đã nhạt phai? - Ảnh 5.

Đen tiếp tục hợp tác với Phương Anh Đào, người từng tham gia MV Bài này chill phết, Lối nhỏ – Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ở phía ngược lại, tài khoản Đức Khôi bày tỏ: “Không phải bài nhạc nào cũng hợp tâm trạng người nghe. Đen cũng từng nói tại show của Đen rằng các bài nhạc là câu chuyện, cảm xúc của chính Đen chứ không phải của chúng ta. Có lúc ta đồng cảm, có lúc không”.

Cùng quan điểm ủng hộ bản rap mới của Đen, một số khán giả cho rằng dù chất tự sự sâu lắng trước đây được yêu thích, Đen cũng phải tìm thêm những màu sắc mới mẻ cho âm nhạc của mình, thay vì giữ mãi chất rap cũ. Trên hành trình đó, có những va vấp nhất định. Người hâm mộ nên kiên nhẫn và chờ đợi những sản phẩm mới của anh.

You may also like

Để lại một bình luận