Trang chủ Giải trí Đi 200km về dự lễ cưới bạn thân, cô gái ấm ức bỏ phong bì rồi ‘quay xe’ vì không được xếp chỗ ăn cỗ

Đi 200km về dự lễ cưới bạn thân, cô gái ấm ức bỏ phong bì rồi ‘quay xe’ vì không được xếp chỗ ăn cỗ

qua admin
0 nhận xét

Đáng nói là mặc dù cô gái đã ngồi xuống nhưng lại bị 1 nhóm người khác mời đứng lên nên mới tức đến nỗi bỏ về.

Mới đây, dân tình đã không ngừng bàn tán sôi nổi câu chuyện một cô gái đi dự đám cưới bạn thân nhưng cái kết lại phải ôm bụng tức bỏ về. Nguyên nhân là bởi cô không được ai đón tiếp tận tình dù đã cất công vượt quãng đường 200 cây số đến dự. 

Cô gái bức xúc chia sẻ lại câu chuyện của mình. (Ảnh: Beatvn)

Theo đó, người này là bạn của cô dâu, để kịp đến lễ cưới đã phải vượt 200 cây số, đi từ sáng sớm. Cũng bởi vậy nên cô không kịp ăn uống gì trước, chỉ đành mang theo bụng đói đến chúc phúc cho bạn. Tuy nhiên, khi đến nơi, cô lại không tìm thấy cô dâu chú rể đâu, cũng chẳng quen biết ai để trò chuyện.

Mãi một lúc sau, khi cô dâu xuất hiện, vị khách này mới kịp đến hỏi han được vài câu và đưa phong bì. Nhưng vì bận đi chụp hình nên cô dâu không thể nán lại lâu, vị khách cũng phải tự tìm chỗ ngồi.

 Cô đã phải bắt xe khách từ sáng sớm, vượt quãng đường hàng trăm km để kịp dự đám cưới. (Ảnh: Beatvn)
Cô đã phải bắt xe khách từ sáng sớm, vượt quãng đường hàng trăm km để kịp dự đám cưới. (Ảnh: Beatvn)

Bạn mình là dâu lấy chồng xa nên tổ chức xong thì lên xe về nhà chồng luôn, mọi người được mời di chuyển sang bàn ăn tiệc, nhưng mình lại chẳng được ai mời, tự tìm bàn ngồi chưa nóng chỗ thì có 1 nhóm bạn trẻ tới bảo chỗ này của nhóm mình rồi, lại đứng lên. Lóng ngóng một lúc vừa quê vừa ngại nên quyết định bắt xe ôm ra bến xe về luôn cho xong.

Biết rằng đám cưới gia đình bận rộn không thể làm tròn trách nhiệm được, nhưng đối với những khách đi 1 mình thì ít nhất cũng sắp xếp cho người ta cái chỗ ngồi chứ nhỉ. Nghĩ khó hiểu thật”.

Ngay khi đăng tải, bài viết đã nhanh chóng nhận về hàng loạt bình luận từ dân tình. Một số người lên tiếng bênh vực cô dâu, chú rể rất bận rộn, ngoài tiếp khách còn phải thực hiện rất nhiều thủ tục khác nên thay vì quá đặt nặng việc ăn uống, chờ người đến tận nơi chỉ chỗ ngồi, vị khách nên tự tìm bàn cho mình và vui vẻ gửi lời chúc phúc đến bạn thân. 

– Lớn cả rồi thì nên tự biết lo cho mình bạn ạ. Cưới xin mệt lắm, bận rộn đủ thứ cho có phải mỗi tiếp khách đâu, nên thôi có gì thông cảm cho cô dâu chú rể tí. Nếu bạn đã là người đủ thân để vượt 200km về dự thì cũng đừng quá khắt khe.

– Rồi cũng tới lượt bạn cưới, bạn sẽ trải qua cảm giác không mời thì bị trách mà mời thì bị chửi như bạn đó!

Mặt khác, một số ý kiến lại tỏ ra cảm thông với vị khách. Bởi cô đã cất công đến chung vui thì ít nhất cô dâu không tiếp được cũng nên bảo người nhà lo cho bạn. Thực tế, trước khi bỏ về, cô gái đã biết tự tìm chỗ để ngồi nhưng sau bị đòi lại. Nếu rơi vào trường hợp đó thì ai cũng đều ngại, thà bỏ về còn hơn. 

– Cưới lần đầu, không kinh nghiệm, bạn thông cảm! Muốn được tiếp đón long trọng hãy đến bằng con xe 5 tỷ và phong bì 10 củ.

– Cô dâu kiểu: “Sự hiện diện của bạn đã góp 500k vào tài sản của tôi. Nhưng bạn chớ có lôi thôi, uống nước thôi cũng là ăn cỗ rồi.

– Đọc mới thấy nhiều ông bà chày cối phát khiếp! Người ta đã bỏ công bỏ việc đi tận 200km số về dự lễ thì cũng mong nhận được sự đón tiếp xứng đáng. Dâu rể bận thì người thân, họ hàng đâu? Còn cảm thấy không lo được thì mời vài người thôi, mời cố để thu phong bì à?

– Trời ơi, nếu là tui thì tui cũng bỏ về đó. Đã tự đi tìm chỗ rồi mà còn bị đòi lại mới buồn cười chứ. Hoá ra ăn cỗ cũng phải tranh chỗ trước à? Thế sao không xếp từ đầu đâu bàn bạn cô dâu, đâu bàn bạn chú rể đi. Đông quá không kiểm soát được thì xin là mời ít lại.

– Về quê mình mà đi đám thì sợ lắm. Vừa bước đến cổng đã bị lôi kéo tiếp đãi rồi. Ăn xong còn phải nhanh chân mà lẩn vào chỗ khuất không có lại bị tiếp đãi lần 2 ấy chứ.

Dung (Nguoiduatin.vn)

You may also like

Để lại một bình luận