Trang chủ Giải trí Diệu Thảo sau 21 năm “Phía trước là bầu trời”: Nữ sinh ngây thơ nay là quý cô độc thân xinh đẹp

Diệu Thảo sau 21 năm “Phía trước là bầu trời”: Nữ sinh ngây thơ nay là quý cô độc thân xinh đẹp

qua admin
0 nhận xét

– Chào cô em út “Phía trước là bầu trời”, hơn 21 năm đã đi qua nhưng những hình ảnh của chị trong phim vẫn được khán giả nhớ, nhắc đến. Cảm xúc của chị ra sao khi đón nhận tình cảm này?

Vai diễn đó là một may mắn rất lớn với tôi. Bây giờ, khán giả vẫn nhắc đến thì lại càng hạnh phúc hơn, sự cố gắng của mình đã được đền đáp. Ngoài cái tên trùng nhau thì tôi gần như đã đưa tôi ngoài đời vào phim – một cô bé đi ôn thi đại học. Đó là điều ngẫu nhiên nhưng cũng là ý đồ của đạo diễn khi anh ấy lựa chọn nhân vật đúng với lứa tuổi, đang sống đời sống sinh viên.

Tuy không phải là diễn viên chuyên nghiệp nhưng khi nhận vai tôi đã cố gắng hết sức có thể, các anh chị trong đoàn cũng dạy tôi nhiều kỹ năng diễn xuất. May mắn thay sự non nớt đó phù hợp với nhân vật, bộ phim nổi lên nên tôi cũng hot theo, chứ tôi chỉ đảm nhận một vai siêu nhỏ.

– Vậy chị trong phim vẫn là Diệu Thảo ngoài đời và không gặp khó khăn gì?

Điều gì tôi đã lựa chọn thì tôi nỗ lực hết sức để thực hiện trong khả năng của mình, tuy nhiên cũng có những khó khăn vì tôi không phải là diễn viên chuyên nghiệp. Trong phim có đoạn anh Nam tự tử, tôi phải diễn theo nhịp, quan sát, rồi chậm chậm đẩy cảm xúc lên, thực tế khi quay tôi chưa biết cách lấy nhịp, cứ mở cửa ra là tôi hét lên ầm ĩ. Cảnh đó phải quay đến mười mấy shot. Ở phân cảnh ngồi khóc như mưa bên bể nước tôi làm tốt, nhưng đến phim sau khi đạo diễn yêu cầu tôi khóc thì tôi cứ trơ ra. Tôi tự nhận thấy diễn xuất của mình không tệ so với một người tay ngang, mới vào nghề nhưng nếu muốn theo đuổi nghề diễn thì phải học hành đến nơi đến chốn chứ không thể chỉ diễn theo bản năng hay những cảm xúc cá nhân được.

– Cho đến bây giờ những hình ảnh, đoạn cắt từ phim vẫn thu hút công chúng, đặc biệt là giới trẻ. Lý do là gì, thưa chị?

Phim phản ánh rất đời, rất chân phương nên muôn đời nó vẫn thu hút. Hơn nữa, anh Hải là một người rất thông minh, giỏi khi ngoài tính đời thì anh còn đưa quá nhiều cảm xúc vào phim. Từng nhân vật đều để lại cho khán giả những ấn tượng riêng, người ta thấy được mình ở trong đó.

– Nhân vật của chị có những cảm xúc đầu đời với Nam (Nguyễn Thành Vinh). Phim khép lại, tình bạn của 2 người như thế nào? Ở thời điểm đó chị có rung rinh với Vinh?

Vinh bây giờ làm giáo sư, có vợ con và sống ở bên Úc. Hiếm hoi lắm chúng tôi mới gặp lại nhau.

Tôi không rung rinh vì lúc đó tôi bé quá và chỉ chăm chăm vào vai diễn nhưng tôi rất ngưỡng mộ anh ấy – anh Vinh học văn hóa rất giỏi mà còn đi đóng phim. Anh ấy cũng không phải gu của tôi. Tôi thích những người năng động còn anh ấy mọt sách quá.

– Còn những người khác trong đoàn như Kiều Anh, Hà Hương,… thì sao, đến giờ chị vẫn giữ liên lạc chứ?

Tôi vẫn còn tương tác Facebook với Văn Anh – bạn nói giọng Nghệ An và rất đẹp trai, được rất nhiều cô gái yêu mến, bây giờ bạn vẫn theo nghề.

Một người nữa là Hà Hương – vai Nguyệt. Trong phim tôi cũng là người nói chuyện với Nguyệt nhiều nhất đến bây giờ vẫn tương tác trên Facebook hằng ngày. Chị ấy làm rất nhiều hoạt động từ thiện, thông minh và rất ấm áp. Có 1 đợt tôi đi Dubai và bị mắc Covid-19 ở bên đó. Lúc đó, Hà Hương đã nhắn hỏi tôi “có cần hỗ trợ gì không?” Tôi xúc động lắm! Đó cũng là giai đoạn hiếm hoi tôi bị trầm cảm. Tôi còn tự cắt phăng mái tóc dài của mình nhưng rồi tất cả cũng đã qua.

You may also like

Để lại một bình luận