Trang chủ Giải trí Đời tư Phi Thanh Vân ra sao sau hai cuộc hôn nhân đổ vỡ?

Đời tư Phi Thanh Vân ra sao sau hai cuộc hôn nhân đổ vỡ?

qua admin
0 nhận xét

Phi Thanh Vân từng trải qua hai lần đổ vỡ trong hôn nhân. Cuộc hôn nhân thứ hai của cô kết thúc vào năm 2017. 

“Giai đoạn đó tôi rất đau khổ, vật vã. Lúc ấy tôi vẫn sống với bản năng của một nghệ sĩ, khóc là khóc, gào là gào và không ngừng đặt ra những câu hỏi vì sao, vì sao”, Phi Thanh Vân kể về thời gian đầu sau ly hôn trong chương trình “Lối ra”.

Sau khi ly dị, Phi Thanh Vân rất chông chênh về tinh thần. Cô tìm đến bố mẹ, vợ chồng anh trai, bạn bè trút bầu tâm sự, thậm chí oán trách, than thân trách phận.

Nhưng rồi khi gặp những chuyên gia tâm lý và nghiêm túc theo học tâm lý, cô dần tìm ra lối thoát và chữa lành nỗi đau cho mình.

Sau khi ly hôn vào năm 2017, Phi Thanh Vân từng rất chông chênh về tinh thần (Ảnh: Ban Tổ chức).

“Trong một cuốn sách tâm lý tôi từng đọc, người ta nói thời gian chữa lành vết thương sau mỗi cuộc tình hay cuộc hôn nhân đổ vỡ là bằng 10% quãng thời gian của mối quan hệ. Và tôi nghiệm ra đúng thật. Cuộc hôn nhân đầu với 10 năm gắn bó, tôi mất một năm để bớt đau khổ, hai năm tiếp theo để xoa dịu và năm thứ 4 mới bắt đầu cuộc tình mới”, cô nhớ lại.

Vào tháng 3 năm nay, cựu người mẫu đau đớn, suy sụp khi nhận tin báo từ công an rằng, chồng cũ người nước ngoài – doanh nhân người Pháp Thierry Blanc đã qua đời. Cô cho biết, với người chồng đầu tiên, chuyện kết hôn đến ly hôn diễn ra nhẹ nhàng, văn minh, thậm chí một năm sau ly hôn công chúng mới biết. Nữ diễn viên vẫn dành nhiều lời tốt đẹp cho người chồng đầu tiên, khen anh có thần thái, năng lượng tích cực, trí tuệ.

Nói về lý do đi học ngành tâm lý, diễn viên “Cô gái xấu xí” giải thích rằng: “Tôi thất bại trong hôn nhân vì không ai dạy tôi cách yêu, không ai dạy tôi cách làm vợ như thế nào, tôi chỉ hoàn toàn làm theo bản năng mách bảo”.

Và sau thời gian học tâm lý, học về thiền, Phi Thanh Vân dần lấy lại cân bằng về tinh thần sau cú sốc ở cuộc hôn nhân thứ hai, đồng thời có góc nhìn bao dung, nhẹ nhàng hơn khi nghĩ về chuyện cũ, người cũ. 

Đời tư Phi Thanh Vân ra sao sau hai cuộc hôn nhân đổ vỡ? - 2

Phi Thanh Vân khoe rằng, cuộc sống hiện tại của cô rất tốt về cả vật chất lẫn tinh thần (Ảnh: Ban Tổ chức).

Cô tiết lộ, trong việc học cô rất khắt khe với bản thân. Ban ngày cô đi làm, buổi tối mỗi ngày học từ 18h đến 21h, riêng thứ 7 và Chủ nhật thì học cả ngày. “Tôi là người đến lớp phải đẹp. Tôi cũng luôn chọn bàn đầu tiên và gần với thầy giáo để không muốn bị xao nhãng trong giờ học bởi bất cứ điều gì, kể cả bạn bè trong lớp. Trong lúc nghỉ giữa giờ, tôi có thể ngồi thiền luôn trong lớp”, cô nói.

Giờ đây, mỗi ngày cô thức dậy vào lúc 5h sáng. Cô dậy sớm để ngồi thiền 30 phút, sau đó sẽ đưa con đi học rồi đến phòng gym tập luyện, cải thiện sức khỏe, vóc dáng.

Tiếp đó cô làm việc theo lịch trình cả ngày. Tuy lúc nào cũng bận rộn nhưng cô cố gắng duy trì thói quen thiền 3 lần/ngày vào buổi sáng sớm, buổi trưa và buổi tối. Mỗi khi gặp vấn đề căng thẳng, cô cũng chọn cách nhắm mắt, nghe một bản nhạc thiền để tĩnh tâm. “Dù cuộc sống khá quy củ nhưng tôi vẫn có những cuộc vui trong khuôn khổ cho phép”, cô cười nói.

Phi Thanh Vân khoe rằng, cuộc sống hiện tại của cô rất tốt về cả vật chất lẫn tinh thần. Cô đầu tư kinh doanh vào rất nhiều lĩnh vực, đồng thời tích cực tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, cống hiến cho cộng đồng với vai trò là Phó trưởng Văn phòng đại diện Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (VACHE) tại TPHCM và Đại sứ thiện nguyện của Trung tâm UNESCO Văn hóa và thông tin truyền thông. 

Cũng trong talkshow “Lối ra”, anh Nguyễn Phi Hùng – anh trai Phi Thanh Vân hiếm hoi lên hình để chia sẻ về em gái.

Anh nhận xét về tính cách của em gái: “Trước khi nổi tiếng, Vân là một cô em gái bé bỏng, ở nhà vẫn giặt đồ, nấu nướng, rửa chén. Nhưng tôi biết em ấy là người phụ nữ khác biệt, nếu giao đao kiếm cho Vân, em ấy sẽ sẵn sàng chinh phạt mọi thử thách, khó khăn từ kinh doanh đến hôn nhân. Vân chưa bao giờ là người khi thất trận thì về nhà than khóc mà hoàn toàn có thể tự giải quyết được mọi vấn đề”.

Khi được hỏi về hai cuộc hôn nhân đổ vỡ của em gái, anh nói: “Có những người không biết vì sao mình vấp ngã, sai lầm nhưng Vân thì biết rõ. Vân không sống phụ thuộc vào người đàn ông, luôn chủ động kiếm tiền, độc lập về kinh tế. Khi hôn nhân không trọn vẹn thì Vân cũng không bị “sập” vì em ấy vẫn đi trên đôi chân của mình. Vân đã mạnh mẽ, vững vàng hơn so với thời gian trước. Tôi chỉ muốn nhắn đến em gái, hãy làm người mẹ tốt nhất trong phiên bản của mình”.

You may also like

Để lại một bình luận