Trang chủ Giải trí ‘Fantastic Beasts’: Thương hiệu vướng thị phi

‘Fantastic Beasts’: Thương hiệu vướng thị phi

qua admin
0 nhận xét

Khai thác thế giới ma thuật của Harry Potter, thương hiệu “Fantastic Beasts” bị giới phê bình ví như dính lời nguyền vì những ồn ào, bê bối.

Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore ra mắt tại thị trường Bắc Mỹ cuối tuần trước, dẫn đầu phòng vé với doanh thu mở màn 43 triệu USD. Giới chuyên gia nhận định kết quả không tệ đặt trong bối cảnh dịch bệnh. Tuy nhiên, tác phẩm trở thành phim có thành tích mở màn thấp nhất thương hiệu Harry Potter của tác giả J.K. Rowling. Cùng đánh giá tiêu cực từ giới phê bình, phần ba của Fantastic Beasts nhiều khả năng chịu lỗ khi có kinh phí sản xuất hơn 200 triệu USD.

Trailer “Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore”. Video: CGV

Phong độ không như mong đợi của Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore tại phòng vé đến từ nhiều nguyên nhân, trong đó có những ồn ào xung quanh thương hiệu.

Một ngày trước buổi công chiếu Mỹ, diễn viên Ezra Miller – đóng vai Credence Barebone – bị bắt vì hành vi gây rối và đánh người. Hãng Warner Bros quyết định loại anh khỏi tour quảng bá phim. Nhân vật của Miller giữ vai trò quan trọng trong mạch chuyện của phần ba. Gu thời trang độc đáo và khả năng trả lời phỏng vấn khéo léo của Miller từng được nhiều người trong nghề dự đoán là điểm sáng trong quá trình quảng bá Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore.

Ezra Miller đóng vai Credence Barebone trong loạt phim Fantastic Beasts. Ảnh: Warner Bros

Ezra Miller đóng vai Credence Barebone trong loạt phim “Fantastic Beasts”. Ảnh: Warner Bros

Scandal của Miller ảnh hưởng lớn tới danh tiếng và tương lai của thương hiệu Fantastic Beasts. Một nguồn tin của Rolling Stone cho biết Miller bộc lộ các vấn đề tâm lý ngay trên trường quay năm ngoái. Anh thường xuyên gặp khủng hoảng và nổi nóng khi đóng phim. Hôm 19/4, tài tử tiếp tục bị bắt và khởi tố tội hành hung mức độ hai khi ném ghế trúng đầu một phụ nữ tại Hawaii.

Phía Miller và Warner Bros chưa lên tiếng về những bê bối. Tuy nhiên, hãng phim có thể phải tìm người thay thế anh để tránh ảnh hưởng tới các dự án trong tương lai. Nhân vật của Miller dự kiến tiếp tục giữ vai trò quan trọng của hai phần cuối thương hiệu phim.

Miller không phải trường hợp đầu tiên khiến các nhà sản xuất Fantastic Beasts đau đầu. Ở phần một, khán giả từng bất ngờ khi êkíp để lộ Johnny Depp là phù thủy Grindelwald trong đoạn cuối. Quyết định gây tranh cãi khi nhiều người không thích cách nam diễn viên thể hiện vai phản diện chính của loạt phim. Đồng thời, ồn ào giữa anh và vợ cũ Amber Heard cũng khiến một số quay lưng với thương hiệu.

Tháng 11/2020, Depp thua kiện trong phiên tòa với một tờ báo tại Anh về việc gọi anh là kẻ đánh vợ. Warner Bros thỏa thuận để anh rút khỏi Fantastic Beasts, vẫn được hưởng cát-xê theo hợp đồng. Vai diễn sau đó được trao cho tài tử Đan Mạch Mads Mikkelsen.

Mads Mikkelsen (trái) và Johnny Depp trong vai phù thủy Grindelwald. Ảnh: Warner Bros

Mads Mikkelsen (trái) và Johnny Depp trong vai phù thủy Grindelwald. Ảnh: Warner Bros

Giới phê bình đánh giá cao màn hóa thân của Mikkelsen thay thế Johnny Depp, cho rằng anh giúp nâng cao chất lượng bộ phim. Tuy nhiên, cách hành xử của Warner Bros với Depp khiến một bộ phận khán giả bất bình. Họ cho rằng Depp nên được coi trọng và giúp đỡ nhiều hơn. Trong khi đó, Amber Heard vẫn hợp tác với Warner Bros trong loạt phim Aquaman dù có nhiều tin đồn nữ diễn viên từng đánh chồng cũ. Cuối năm 2020, hơn một triệu người ký vào đơn đòi tẩy chay Amber Heard sau khi Depp bị mất vai diễn.

Không chỉ các diễn viên, tác giả J. K. Rowling cũng gặp rắc rối trên truyền thông khi thương hiệu ra mắt. Giữa năm 2020, nhà văn chia sẻ bài viết Quan điểm: Tạo một thế giới bình đẳng hơn cho những người có kỳ kinh nguyệt hậu Covid-19 của trang Detex lên Twitter cá nhân. Theo Rowling, cần có từ khác thay thế cụm “người có kỳ kinh nguyệt” (people who menstruate) và bà đề xuất một số từ nói lái của từ “phụ nữ” (women). Nhiều người không đồng tình khi bà loại bỏ người chuyển giới khỏi nhóm “người có kỳ kinh nguyệt”.

Hành động của Rowling khiến nhiều khán giả và đồng nghiệp bức xúc. Nhiều nhà văn làm việc cùng công ty xuất bản của Rowling tuyên bố nghỉ việc để phản đối bà. Loạt sao Harry Potter Fantastic Beasts như Emma Watson, Daniel Radcliffe hay Eddie Redmayne cũng cho biết bất bình trước các phát ngôn của nhà văn.

Theo Forbes, đa phần khán giả không quá quan tâm tới chi tiết này. Tuy nhiên, cộng đồng người hâm mộ thương hiệu tỏ ra thất vọng với hướng đi của phim. Một nguồn tin nội bộ cho biết hãng Warner Bros đang theo dõi kết quả phòng vé của Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore trước khi ra quyết định về tương lai của loạt phim.

Nhà phân tích thị trường Jeff Bock nói với Variety: “Fantastic Beasts hay Harry Potter đối với Warner Bros có tầm quan trọng như Star Wars với Disney. Thương hiệu này đáng lẽ phải như một vương miện đính đầy đá quý. Tuy nhiên, nó đang không đáp lại được kỳ vọng đó tại phòng vé”. Theo kế hoạch, ngoại truyện của Harry Potter dự kiến kéo dài năm phần.

Đạt Phan (theo Forbes, Variety)

You may also like

Để lại một bình luận