Trang chủ Giải trí “Khi nào 5 + 7 = 1”

“Khi nào 5 + 7 = 1”

qua admin
0 nhận xét

Phép toán “hack não” này chắc hẳn sẽ khiến không ít người giơ tay xin hàng. Đáp án của nó trên thực tế lại cực kỳ bất ngờ, chỉ những người tinh tế mới hiểu và tìm ra.

Nếu bạn đưa phép toán dễ ẹc này: 5 + 7 bằng bao nhiêu, chắc chắn không thể làm khó ngay cả một đứa trẻ lớp 1. Nhắm mắt cũng có thể cho ra kết quả là 12, tuyệt đối không thể sai. Nhưng bất ngờ chưa, có một trường hợp phép toán tưởng vậy mà… không phải vậy. Ở đó, 5 + 7 không bằng 12 mà sẽ bằng… 1. Liệu với đầu óc nhanh nhạy cùng một chút “lươn lẹo”, bạn có nghĩ ra được đáp án cho câu hỏi ngược đời này không?

Rất nhiều cư dân mạng thử sức với phép tính này. Chẳng hạn: “Mỗi tháng có 1 con vật cai quản. 12 tháng là 1 năm. 12 năm là 1 giáp. 12 là một Tá; (5 7) mũ “; “khi dấu ? Là số 2”; “5 giờ ( trưa)”; “5 khi chuyển dấu thành dấu trừ gắn 1 gạch lên số 7 và quay ngược số 7 lại khi đó 5 – “; “1 cân (12 khía, 600gram)”…

Liệu với đầu óc nhanh nhạy cùng một chút “lươn lẹo”, bạn có nghĩ ra được đáp án cho câu hỏi ngược đời này không?

Thậm chí, có người còn “drama” hơn, suy đoán câu trả lời là: “Khi 5 thê 7 thiếp thành 1 gia đình”?; “Anh 5 và Chị 7 về chung 1 nhà”; hay một cư dân mạng khẳng định: “Tôi thì nghĩ đáp án đơn giản là khi… người làm toán sai” và nhận định đây là “1 phép tính lật đổ Toán học”…

Tất nhiên đáp án sẽ sai nếu bạn tư duy theo kiểu phép cộng thông thường. Câu trả lời ở đây lại có chút lắt léo “mưu mẹo”, đó chính là:

Khi 5 tháng 7 thá tháng (1 năm)

Với đáp án này, nếu bạn đoán được chính xác thì bạn không chỉ thông minh mà còn rất nhanh nhẹn, tư duy rất đỉnh nữa đấy. Được biết, đây là một câu đố mẹo trong chương trình “Nhanh như chớp”.

Ra mắt khán giả từ năm 2018, Nhanh như chớp tạo được chú ý bởi sự pha trộn giữa những câu hỏi kiến thức và câu hỏi mẹo, bên cạnh đó là những màn tung hứng hài hước giữa các thí sinh là những nghệ sĩ, khách mời nổi tiếng. Ngoài các câu hỏi test kiến thức bổ ích, chương trình này cũng là nơi sản sinh ra những câu đánh đố trình… tấu hài của người chơi.

Fan của Nhanh như chớp vốn yêu thích các câu hỏi đố mẹo, đố vui và cả những câu hỏi thả thính. Nhiều câu đố khiến người ta nghĩ Đông nghĩ Tây cuối, đến khi nghe đáp án thì bàng hoàng, ngơ ngác. Vậy nên câu hỏi về phép toán có vẻ ngược đời này cũng không có gì bất ngờ cả.

Chẳng hạn, “Chim gì không biết bay không biết đi”, đáp án là… chim đồ chơi. “Con gì sinh ra đã ồn ào?” – Đáp án: Con La. “Biển nào nhỏ nhất?” – Đáp án: Biển số nhà, biển số xe. Hay một câu khác khiến dân tình ăn một quả lừa to tướng: “Con gì sinh ra đã được làm vua?” Đáp án chính là: Con cua hoàng đế.

Cái gì cầm càng nhiều càng dễ mất? Thông thường, thứ mình đã cầm trong tay sẽ là thứ có phần chắc chắn, tại sao ở đây lại dễ mất nhỉ? Thật ra đây là một câu đố chữ. Đáp án chính là cầm đồ.

Hay trước đó, một câu hỏi tương tự từng lên sóng chương trình làm ai nấy ngã ngửa chính là: Cá gì càng phơi nắng càng ướt? Cá cho ra nắng thì thành… khô cá, điều này ai chẳng biết.

Thế nên câu hỏi này tất nhiên khiến người tham gia chương trình “xin hàng”. Đáp án MC Trường Giang đưa ra sau đó mới thực là “bực cái mình” chứ: Đó chính là “cá nước đục”.

Hẳn bạn chưa từng nghe qua loại cá kỳ lạ này đúng không? Cá đục thì đúng chứ làm gì có cá nước đục trời, hay cá sống trong nước đục. Nhưng như vậy cũng vô lý sao sao ấy. Giải thích của MC chương trình là: Cá nước đụ> Cục nước đá. Thì ra đây là một câu hỏi chơi chữ!

You may also like

Để lại một bình luận