Trang chủ Giải trí “Không cô gái nào muốn lên tivi để bị chê, nhưng ai cũng cần thay đổi”

“Không cô gái nào muốn lên tivi để bị chê, nhưng ai cũng cần thay đổi”

qua admin
0 nhận xét

Con gái: Bố ơi, tại sao World Cup lại chỉ có 4 năm một lần?

Bố: Cái này bố không biết chắc. Nhưng có lẽ là như thế mới là oách, là xịn, là đặc biệt nhất, con ạ! World Cup là giải đấu danh giá nhất hành tinh mà!

Chắc vì thế nên trận nào cũng có các chú ngồi nói chuyện bố nhỉ! Tại sao chưa đến trận đấu họ đã nói chuyện rồi?

Vì là giải đấu lớn nhất nên mỗi chương trình này rất quan trọng đó con, hai chú ấy là bình luận viên và họ đang giải thích các chiến thuật, phân tích từng cầu thủ để người xem nắm bắt được tình hình và hiểu thêm về trận đấu.

Thế còn mấy cô xinh xinh ngồi sau thì sao hả bố? Con thấy các cô ấy có biết xem bóng đá đâu?

Vì các cô ấy xinh nên các cô ấy được lên tivi đấy. Mọi người thích ngắm nhìn các cô trên tivi.

Bố có thấy các cô xinh không? Chương trình này là để người xem như bố chọn ra cô nào xinh nhất hả bố? Bố thấy cô nào xinh hơn?

Không đâu, các cô ấy đại diện cho các đội bóng trong World Cup thôi. Bố thấy cô mặc áo Brazil xinh nhất thì phải!

Thế các cô ấy cũng là fan của các đội bóng hả bố? Nhưng mẹ vừa bảo, cô kia trả lời sai. Tại sao fan của đội bóng lại trả lời sai hả bố?

À, chắc vì các cô chưa tìm hiểu kỹ lắm.

Nhưng con chẳng thấy các cô ấy nói chuyện gì nhiều, con tưởng đây là chương trình quan trọng hả bố?

Ờ thì…

Thế thì sau này con cũng muốn mình xinh để được lên tivi và nổi tiếng như các cô.

Muốn lên tivi con còn phải thật giỏi nữa chứ không chỉ cần xinh đâu! Sự thông minh và hiểu biết là điều quan trọng nhất! Nếu con không hiểu về điều mình đang nói, người ta sẽ nghĩ rằng con chỉ có vẻ ngoài xinh đẹp thôi.

Nhưng các cô trả lời sai mà vẫn được lên tivi mà. Con nghĩ là con sẽ làm được!

Chỉ là các cô sơ suất một chút thôi. Nếu có sự chuẩn bị kỹ hơn, chắc chắn là các cô sẽ làm rất tốt! Sau này con cũng cần phải như vậy, phải luôn tìm hiểu và chuẩn bị trước khi làm bất cứ việc gì. Như vậy, công việc của mình không chỉ diễn ra một cách hoàn hảo, mà còn thể hiện mình là một người thông minh và có trách nhiệm. Chắc chắn, những người xung quanh cũng sẽ nhìn thấy điều đó và trân trọng sự cố gắng của mình!

Nhưng mẹ bảo là các cô ấy đang bị cư dân mạng chê nhiều lắm. Các cô đã làm gì sai mà bị người ta chê hả bố?

À thì tại vì có nhiều người cùng xem, có người thấy cô ấy xinh, có người lại thấy không xinh. Thế là người ta bình phẩm thôi mà. Các cô ấy không làm gì sai hết. Chỉ là mọi người tự cho mình quyền nhận xét vì các cô ấy xuất hiện trên tivi thôi. Bố tin rằng, không cô gái nào lại muốn lên tivi để bị chê cả.

Không cô gái nào muốn lên tivi để bị chê, nhưng ai cũng cần thay đổi - Ảnh 2.

Thế bố có nghĩ con đủ xinh để được lên tivi không? Con cũng sợ bị chê… Con sợ nhỡ đâu mình xấu nhất thì sao? Mọi người sẽ chê con mất!

Chắc chắn là con của bố rất xinh đẹp! Con cũng phải nhớ rằng, trên đời này không có cô gái nào xấu hết. Ai cũng xinh đẹp như nhau! Không ai có quyền được so sánh người này với người khác, hay bình phẩm về ngoại hình theo cách làm tổn thương người kia. Bố nghĩ là chúng mình hay tạm chuyển kênh đi, đến giờ đá bóng sẽ bật lại kênh này.

Tại sao lại thế hả bố? Con thấy bố đang xem dở mà!

Uh, đúng là bố đang xem dở thật. Nhưng bố không còn thấy chương trình ấy hay nữa khi ngồi xem với con.

Bố muốn con hiểu rằng: Ngoại hình của con gái – dù trong trường hợp nào đi nữa – cũng không nên mang ra để làm nền và thu hút sự chú ý của người khác.

Bố cũng không muốn con cảm thấy bình thường khi người khác đưa ra những lời chê bai các cô gái ấy, chỉ bởi vì con đã thấy bố cũng từng so sánh cô gái này xinh hơn cô gái kia. Bố thấy điều đấy là sai, và bố không muốn con cũng có suy nghĩ ấy.

Không cô gái nào muốn lên tivi để bị chê, nhưng ai cũng cần thay đổi - Ảnh 3.

Bố nghĩ là có những thứ ngày xưa mọi người chưa để ý nên không nhận ra, và việc mình cần làm là thay đổi. Giống như bố, trước khi nói chuyện với con, bố vẫn nghĩ rằng chuyện đó là bình thường. Nhưng con làm bố phải nghĩ lại, vì bố biết rằng bố không muốn con lớn lên trong những suy nghĩ: Tất cả những điều này là lẽ dĩ nhiên.

Trong tương lai, sự nổi tiếng có thể là quan trọng và là một đích đến của con, nhưng bố cũng mong con sẽ bỏ thời gian và công sức để sự nổi tiếng ấy có ý nghĩa, chứ không chỉ bởi mình xinh và xuất hiện trong 4 – 5 phút trên truyền hình. Bố không muốn con nghĩ rằng: Xinh đẹp là tiêu chuẩn duy nhất để thành công.

Không cô gái nào muốn lên tivi để bị chê, nhưng ai cũng cần thay đổi - Ảnh 4.

Bố muốn thay đổi, bởi vì bố muốn đến thế hệ của con, chính con cũng được tự do khỏi những tiêu chuẩn về ngoại hình, những hình mẫu đóng khung rằng con gái chẳng biết gì, chỉ ngồi đó để cho người ta bàn luận. Nếu một ngày nào đó con muốn xuất hiện trên chương trình này, bố mong con sẽ là một nữ cầu thủ, một chuyên gia, một nhà báo,… để tiếng nói của con có sức nặng và để mọi người thật sự nghiêm túc lắng nghe.

Và để làm được điều đó, bố tin rằng mình phải thay đổi từ ngay hôm nay.

You may also like

Để lại một bình luận