Trang chủ Giải trí Kiếm tiền nhờ ngủ cho người khác xem

Kiếm tiền nhờ ngủ cho người khác xem

qua admin
0 nhận xét

Australia10 giờ tối mỗi ngày, Jakey Boehm sẽ mặc bộ pijama, leo lên giường và phát trực tiếp cảnh mình đang ngủ để hàng nghìn người theo dõi.

Chàng trai 28 tuổi tiết lộ trung bình mỗi tháng kiếm được 35.000 USD từ những người xem anh ngủ. Ước tính một năm có thể đạt mức thu nhập 420.000 USD nhờ công việc này.

Các video Boehm thực hiện có tên gọi là Sleep streaming (phát trực tiếp giấc ngủ), loại dịch vụ từng xuất hiện trong các bộ phim từ năm 2004. Thời gian gần đây chúng trở nên nổi tiếng nhờ dịch vụ livestream lan sang các nền tảng mạng xã hội, thu hút một lượng lớn người xem và khiến thu nhập của người ngủ tăng đột biến.

Boehm tiết lộ mức thu nhập khủng có được nhờ người xem cho tiền hoặc mua những ứng dụng giá 380 USD với tính năng phát ra âm thanh và ánh sáng trong phòng ngủ, như một hình thức trêu ghẹo để cố đánh thức anh chàng. Chàng trai 28 tuổi nói rằng các tính năng này giống như chơi game, khi Boehm là nhân vật chính, còn người xem là game thủ, họ có thể bỏ tiền để mua thêm các tính năng mới và sử dụng chúng.

Chiêu trò này đã thu hút Kyle Hirshon, 25 tuổi, nhà sản xuất truyền hình ở Mỹ. “Tôi thấy Boehm ngủ trên giường, kế bên một màn hình, trong khi người xem đang làm đủ thứ để đánh thức anh ta dậy. Thấy việc này khá thú vị nên tôi đã mua các tính năng đó”, Hirshon nói và cho biết đã chi một khoản tiền lớn cho Boehm.

Số tiền kiếm được từ người hâm mộ giúp Boehm mua nhà và ủng hộ các quỹ từ thiện. Chàng trai trẻ nói rằng cuộc sống đã thay đổi nhờ vào việc ngủ trên Tiktok.


Jakey Boehm phát trực tiếp giấc ngủ với hàng trăm nghìn người xem trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Một nhân vật khác cũng hưởng lợi từ những video phát trực tiếp khi ngủ trên mạng xã hội là Eliza Diaz, ở Mỹ – người hiện có 475.000 người theo dõi trên trang cá nhân.

Diaz nói rằng sau khoảng 15 phút chìm vào giấc ngủ, sẽ có khoảng 1.000-10.000 người ngắm nhìn cô đến sáng.

Nhiều người cho rằng đây là điều lạ lùng, nhưng cô gái 24 tuổi nói rằng ghi lại các buổi phát trực tiếp giấc ngủ giúp cô và những người đang phải vật lộn với chứng mất ngủ, ngủ ngon hơn.

Nhiều người xem đã liên hệ với Diaz và nói rằng các video của cô giúp họ vui vẻ và dễ chìm vào giấc ngủ. Từ đó, cô bắt đầu phát trực tiếp trước lúc đi ngủ và duy trì công việc này suốt một năm qua.

Trái ngược với Boehm – người kiếm hàng trăm nghìn USD mỗi năm, Diaz thừa nhận không kiếm được nhiều tiền từ các video phát trực tiếp quá trình ngủ. Doanh thu của cô đến từ tài trợ của các nhãn hàng.

Eliza Diaz phát trực tiếp giấc ngủ lên mạng xã hội vào mỗi tối. Ảnh chụp màn hình

Eliza Diaz phát trực tiếp giấc ngủ lên mạng xã hội vào mỗi tối. Ảnh chụp màn hình

Tiến sĩ David Spiegal, Phó Chủ tịch khoa Tâm thần học tại Trung tâm Y tế Đại học Stanford (Mỹ), chuyên gia về giấc ngủ và thôi miên, cho rằng con người là những sinh vật xã hội và dễ dàng đồng cảm. Nói cách khác, hành động ngủ của Diaz hay Boehm có thể khiến đối phương cảm thấy buồn ngủ, điều này giống như bạn nhìn người khác ngáp và theo phản xạ sẽ làm theo.

“Đối với tôi, xem những video live stream ngủ có ý nghĩa rằng việc nhìn người khác ngủ dễ khiến bạn có được trạng thái tương tự”, ông Spiegal nói.

Ngoài việc thử tắm nước ấm, xem bộ phim chậm hoặc ngắm người khác đang ngủ sau trong một căn phòng yên tĩnh… để dễ chìm vào giấc ngủ, chuyên gia khuyên con người cần giữ môi trường xung quanh không có tiếng ồn quá lớn, tránh ánh sáng chói hay những thứ có thể khiến cơ thể tỉnh táo như sử dụng rượu, bia hoặc vận động mạnh.

Trước thực tế dễ dàng kiếm tiền từ các buổi phát trực tiếp ngủ, Patrick Moorem nhà sáng tạo nội dung trên YouTube cũng cảnh báo các chiêu trò từ kẻ lừa đảo. Những người này có thể sử dụng tính năng bình luận trong phiên live stream để dụ dỗ người xem, đa phần là trẻ nhỏ, gửi tiền cho chúng.

Để ngăn chặn tình trạng trên, các streamer như Diaz hay Boehm nay đã hiện thị số tài khoản của bản thân ngay trên video để tránh những sai sót không đáng có.

Minh Phương (Theo Insider, Theaustralian, Wired)

You may also like

Để lại một bình luận