Trang chủ Giải trí Làm sao để mẹ ghẻ ngừng nói xấu tôi

Làm sao để mẹ ghẻ ngừng nói xấu tôi

qua admin
0 nhận xét

Chuyện xảy ra khi ba tôi đem người trước kia gọi tôi là “bạn thân của ba” về nhà và bắt tôi gọi là mẹ.

Mẹ kế thích bắt bẻ tôi trong mọi chuyện, không vừa ý với tôi khi tôi lớn thế vẫn còn ở nhà. Bất cứ điều gì bà nói đều bị tôi bật lại khi tôi thấy bà nói sai. Theo bà, ba mẹ và người lớn luôn nói đúng, tôi không được cãi lại mà phải nghe theo, mẹ nào cũng thương con. Đêm đó tôi đi về từ nhà chị ở thành phố khác bị trễ, đã dặn ba để cửa cho tôi trước vì chìa khóa bị mất ba chưa làm lại cho tôi. Vậy mà khi tôi về, cửa nhà khóa, tôi ở ngoài kêu hơn nửa tiếng, mấy con chó nhà hàng xóm kêu ỏm tỏi, thấy đèn trong nhà còn sáng bỗng tắt, vậy mà chẳng ai ra mở cửa cho tôi.

Đêm đó tôi ngồi ngoài đường từ 23h đến hai giờ sáng ba với mẹ tôi mới ra mở cửa. Từ khi mẹ kế đến, việc tôi phải đi tìm chìa khóa với điện thoại thường xuyên hơn, rồi cả mất chìa khóa nhà nữa mà ba tôi vẫn chưa làm lại cho tôi, bà cứ nói do tôi còn trẻ mà đãng trí. Bà cứ muốn tôi chở bà đi từ đi chợ đến đi làm, dọc đường muốn tôi phải rẽ đường này đường kia, hay bình luận cách lái xe của tôi. Tôi mệt quá, nói thôi mẹ chở con đi. Chở được mấy bữa thì có buổi sáng bà bẻ lái sang trái, suýt tông xe đi ngược chiều. Tôi bối rối, nhắc sao mẹ lái xe kỳ vậy. Mẹ bảo không để ý, trách sao tôi không chú ý để điều chỉnh tay lái nếu có sự cố cho mẹ. Trách cứ của bà làm tôi chưng hửng. Tôi hỏi lại thế có bao giờ tôi chở bà đi bà phải lo lắng và chăm chú để điều chỉnh tay lái chưa, hay tôi có nói bà đi đường này đường kia, lái xe thế này thế nọ chưa? Mẹ tôi không trả lời được vì tôi đâu làm mấy chuyện đó.

Sau đó bà bắt đầu bị nhiều bệnh như mỡ máu trong khi chế độ ăn của bà lành mạnh, rồi đau thần kinh tọa không lái xe được. Rồi hôm tôi bị cưỡng hiếp khi ngủ trong phòng, tôi nói lại với bà, bà bảo tôi bịa đặt, làm sao người lạ vào nhà được, cho rằng tôi bị bóng đè, cùng chị tôi thuyết phục tôi như thế. Mấy hôm sau bà bắt đầu tụng kinh. Sau đó tôi vô tình nghe được bà nói chuyện với bạn bè là tôi ngu ngốc, chuyện đó không hay ho gì, mình tôi biết thì phải giấu nhẹm đi, sao lại nói cho mọi người cùng biết. Tôi nín lặng và bớt tin bà.

Bà hay gọi điện thoại nói chuyện với mấy dì và mấy chị tôi, còn nói xấu tôi với chị tôi. Bà bắt đầu tính toán với tôi, cho rằng tôi để bao nhiêu thứ chiếm chỗ trong tủ lạnh. Bà cứ nhắc tới nhắc lui việc tôi làm ba mẹ buồn vì không nghe lời, rồi có ngày gây lỗi, gây chuyện với gia đình, cho rằng mấy chuyện buồn đó mà ba mẹ tôi có thể mất sớm. Tôi nên làm gì với mẹ ghẻ?

Quỳnh

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

You may also like

Để lại một bình luận