Trang chủ Giải trí Lee Seung Gi bị công ty quỵt lương hơn 180 tỉ đồng suốt 18 năm

Lee Seung Gi bị công ty quỵt lương hơn 180 tỉ đồng suốt 18 năm

qua admin
0 nhận xét

Hôm 21.11, theo Dispatch, kể từ khi phát hành album đầu tiên The dream of a moth vào năm 2004 đến nay, Lee Seung Gi chưa được trả bất kỳ khoản lợi nhuận âm nhạc nào. Anh đã làm việc trong 18 năm qua theo hợp đồng nô lệ cho Hook Entertainment và trở thành nạn nhân từ chính công ty quản lý của mình.

Lee Seung Gi bị Hook Entertainment quỵt lương hơn 180 tỉ đồng suốt 18 năm

Theo đó, Lee Seung Gi ra mắt làng nhạc Hàn khi mới 17 tuổi và nhanh chóng trở thành gương mặt triển vọng nhờ bản hit đầu tay Because you’re my woman. Sau đó, anh củng cố vị thế nghệ sĩ solo hàng đầu của mình với bài hát Delete và giành loạt giải Tân binh của năm tại các lễ trao giải âm nhạc lớn năm 2004. Lee Seung Gi đã bán được ít nhất 100.000 bản với 3 album đầu, gây sốt trên thị trường âm nhạc trực tuyến với lượng lượt tải xuống “khủng” và được mệnh danh “Hoàng tử ballad” của Hàn Quốc.

Khi Lee Seung Gi bắt đầu thành công, công ty quản lý dần nhận thức được anh chính là cỗ máy kiếm tiền cho họ. Phía đại diện đã lừa dối nam ca sĩ, xóa bỏ các tài liệu về báo cáo tài chính từ năm 2004 đến 2009, khiến anh không thể xác minh số tiền mà đáng lẽ mình phải nhận được. Trong 18 năm qua, Lee Seung Gi đã phát hành tổng cộng 27 album với 137 bài hát, nhưng doanh thu từ âm nhạc của anh là 0 đồng.

Lee Seung Gi bị công ty quỵt lương hơn 180 tỉ đồng suốt 18 năm - ảnh 2

Lee Seung Gi là ngôi sao nổi tiếng châu Á, anh thành công trên nhiều lĩnh vực như âm nhạc, phim ảnh và truyền hình thực tế

Tuy nhiên, khi Lee Seung Gi đặt vấn đề này với phía công ty chủ quản, cấp trên lại nói rằng anh chỉ là một ca sĩ hạng bét, các ca khúc của anh không mang lại lợi nhuận, anh không nên phàn nàn vì công ty phải chi trả rất nhiều cho phí sản xuất, truyền thông… Thậm chí, giám đốc điều hành của Hook Entertainment – Kwon Jin Young còn than phiền rằng người hâm mộ không chịu mua album và bắt Lee Seung Gi phải tự trả tiền cho các bữa ăn khi đi làm, phải tiết kiệm và không được dùng thẻ của công ty. Trên thực tế, Lee Seung Gi vẫn luôn tin tưởng và nghe theo người đại diện. Ngay cả trong lễ trao giải cuối năm, anh còn trực tiếp nhắc đến giám đốc Kwon và bày tỏ lòng biết ơn của mình.

\n

Mọi chuyện chỉ bắt đầu vỡ lẽ khi Lee Seung Gi vô tình nhận được một tin nhắn gửi nhầm, trong đó thống kê doanh thu ca khúc The ordinary man và album The project (2020) của anh. Dựa trên tin nhắn này, ngôi sao phim Người thừa kế sáng giá biết được sản phẩm âm nhạc của mình vẫn đang có lợi nhuận và bản thân không phải là một ca sĩ tệ như công ty nói. Lee Seung Gi đã chia sẻ điều này với một nhạc sĩ tiền bối và nhận ra mình thật sự kiếm được rất nhiều tiền nhưng công ty không hề thanh toán.

Lee Seung Gi bị công ty quỵt lương hơn 180 tỉ đồng suốt 18 năm - ảnh 3

Dispatch gọi đây là cuộc phản công sau 18 năm nô lệ âm nhạc của Lee Seung Gi

Sau quá trình điều tra, Dispatch phát hiện, từ năm 2006 đến 2022, doanh thu từ các hoạt động âm nhạc của Lee Seung Gi là 9,6 tỉ won (hơn 175 tỉ đồng). Nếu tính cả doanh thu trong những năm mà dữ liệu bị thất lạc, một ngôi sao hạng A như Lee Seung Gi chắc chắn đã mang về cho Hook Entertainment được tổng cộng hơn 10 tỉ won (hơn 180 tỉ đồng). Đến hôm 17.11, Lee Seung Gi chính thức yêu cầu Hook Entertainment phải báo cáo và giải trình toàn bộ hồ sơ liên quan đến doanh thu cho các hoạt động âm nhạc của anh trong 18 năm qua.

Mặt khác, trước động thái quyết liệt của Lee Seung Gi, giám đốc điều hành của Hook – Kwon Jin Young đã rất tức giận khi các bằng chứng được tung ra và nói: “Tôi sẽ mạo hiểm cả danh tiếng và tính mạng của mình để giết anh ta”. Trong khi đó, Lee Seung Gi bày tỏ: “Thật đau lòng khi tôi – một người 37 tuổi (tuổi Hàn) đang làm việc chăm chỉ, lại bị đe dọa và chửi bới như một học sinh trung học 18 tuổi”.

You may also like

Để lại một bình luận