Trang chủ Giải trí Liên hoan Cải lương toàn quốc lên tiếng chuyện ‘giám khảo chấm thi người nhà’

Liên hoan Cải lương toàn quốc lên tiếng chuyện ‘giám khảo chấm thi người nhà’

qua admin
0 nhận xét

Chương trình khai mạc Liên hoan Cải lương toàn quốc 2021 diễn ra thành công với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ gạo cội như NSND Lệ Thủy, ca sĩ Vân Khánh, Thùy Trang,…

Lễ khai mạc Liên hoan Cải lương toàn quốc 2021 diễn ra tại TP.Long An với sự góp mặt của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam Trịnh Thúy Mùi, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Ly Ly, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Hướng Dương,…

Liên hoan được mở màn bằng loạt tiết mục công phu, hoành tráng. Ca sĩ Vân Khánh, Thùy Trang và NSƯT Ngọc Đợi hòa giọng trong ca khúc Hát từ cội nguồn. NSND Lệ Thủy kết hợp 2 “Chuông vàng vọng cổ” Võ Minh Lâm và Diệu Hiền với ca khúc Long An xin chào.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhấn mạnh giá trị cốt lõi và sức sống mạnh mẽ của nghệ thuật truyền thống cải lương, đặc biệt là sự dung nạp, kết hợp, chọn lọc tinh hoa của bộ môn với một số loại hình sân khấu trong và ngoài nước.

NSND Lệ Thủy cùng 2 đào kép trẻ diễn khai mạc.

Từ nôi văn hóa của vùng đất Nam Bộ, cải lương phát triển rộng khắp, lan tỏa đến nhiều vùng, miền của đất nước và trở thành một trong những loại hình nghệ thuật truyền thống tiêu biểu của Việt Nam.

Liên hoan Cải lương toàn quốc năm 2021 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong lĩnh vực sân khấu nghệ thuật truyền thống nói chung và sân khấu nghệ thuật cải lương nói riêng. Đây là dịp để các nghệ sĩ cải lương gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, liên hoan là cơ sở để các đơn vị nghệ thuật, nhà quản lý tìm ra những khuynh hướng nghệ thuật mới, những tác phẩm hay, chất lượng, từ đó tìm ra giải pháp chiến lược, định hướng cho việc bảo tồn và phát huy nghệ thuật truyền thống cải lương của Việt Nam”, Thứ trưởng phát biểu.

Một cảnh trong vở “Bên dòng Long Khốt” – tác phẩm thi đầu tiên. 

Hội đồng Nghệ thuật của Liên hoan Cải lương toàn quốc 2021 gồm: nhà biên kịch Nguyễn Sỹ Chức (Chủ tịch hội đồng), NSND Bạch Tuyết, NSND – họa sĩ thiết kế Lê Huy Quang, NSND – nhạc sĩ Thanh Hải, NSƯT – đạo diễn Lê Chức, NSƯT – đạo diễn Trần Thắng Vinh và NSƯT Hồ Ngọc Trinh.

Ngay sau nghi thức khai mạc, đơn vị chủ nhà Long An thi đầu tiên với vở diễn Bên dòng Long Khốt. 26 vở diễn còn lại đến từ 22 đơn vị nghệ thuật cải lương chuyên nghiệp công lập và xã hội hóa cả nước sẽ thi từ đây đến hết ngày 20/11. 

Chia sẻ về việc NSƯT Hồ Ngọc Trinh – thành viên Hội đồng Nghệ thuật đồng thời là Phó Trưởng Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An – chấm thi “người nhà”, đại diện ban tổ chức phản hồi với VietNamNet: “Theo nguyên tắc chấm thi, để đảm bảo sự công tâm, thành viên hội đồng sẽ không được chấm điểm cho đơn vị mình quản lý. Những buổi thảo luận về tác phẩm dự thi của Hội đồng, thành viên này cũng không được phép tham gia”.

You may also like

Để lại một bình luận