Trang chủ Giải trí Lửng mật nhỏ bé vẫn khiến sư tử e sợ khi đối đầu

Lửng mật nhỏ bé vẫn khiến sư tử e sợ khi đối đầu

qua admin
0 nhận xét

Sư tử được mệnh danh là “ông vua đồng cỏ”, khiến muôn loài khiếp sợ, nhưng không phải lúc nào cũng giành phần thắng. Trong nhiều trường hợp, sư tử thậm chí bị lép vế trước cả những loài động vật nhỏ bé.

Minh chứng nằm ở đoạn video dưới đây, khi một con lửng mật với kích thước có lẽ chưa bằng 1 phần 10 sư tử, nhưng đã đơn phương chống đỡ, và thậm chí còn khiến kẻ địch tháo chạy.

Được quay tại Khu bảo tồn Quốc gia Etosha (Namibia), đoạn video mở đầu với cảnh lửng mật thu hút sự chú ý của một con sư tử đực trưởng thành, trong khi bản thân nó không hề hay biết.

Tới khi sư tử tiếp cận, lửng mật mới “giật mình” nhận ra. Tuy nhiên, nó không hề bỏ chạy trong hoảng sợ, mà bỗng nhiên trở nên vô cùng hung dữ và liều lĩnh.

Con vật há ngoác cái miệng đầy răng, rồi lao thẳng về phía trước như muốn “ăn tươi nuốt sống”, khiến ngay cả sư tử cũng phải kiêng nể. Lúc này, lửng mật mới từ tốn bỏ chạy, nhưng vẫn luôn sẵn sàng quay lại phía sau để tự vệ mỗi khi con sư tử tiếp cận quá gần.

Sự hung dữ của con vật khiến sư tử chỉ chạy theo nó một đoạn, có lẽ bởi sự hiếu kỳ thuần túy, chứ không hề có ý định hạ gục con mồi. Sau một hồi rượt đuổi, sư tử dường như nhận thấy rằng mình không thể đối đấu với “gã điên” này, nên đã quyết định bỏ cuộc.

Lửng mật có kích thước nhỏ bé nhưng không dễ bị bắt nạt.

Lửng mật (Mellivora capensis) là một loài động vật có vú, thuộc họ Chồn. Chúng có chiều dài cơ thể từ 55 – 70 cm, và chỉ cao chưa đến 30 cm.

Mặc dù có kích thước không lớn, song lửng mật lại ít nguy cơ bị săn lùng trong tự nhiên. Bí quyết nằm ở lớp da rất dày của lửng mật, đặc biệt là vùng da quanh cổ dày tới 6 mm, cho phép nó chống đỡ hiệu quả trước những cú cắn chí mạng.

Bên cạnh đó, chúng cũng sở hữu đôi chân ngắn, nhưng đặc biệt cứng cáp, cùng với móng vuốt sắc nhọn, có thể được sử dụng làm vũ khí hiệu quả, bên cạnh hàm răng sắc nhọn.

Trong một số trường hợp, sự liều lĩnh và hung dữ của lửng mật cũng giúp nó đẩy lui kẻ địch to lớn. Đó là khi tinh thần và ý chí trở thành “vũ khí”, giúp con vật chiến thắng ngay cả trước khi lâm trận.

Đặc biệt nhất, chúng có khả năng đề kháng nọc độc rất hiệu quả. Các nhà làm phim về thế giới động vật từng chứng kiến cảnh lửng mật bị rắn hổ lục và rắn lục phì (hai loại rắn có nọc độc nhất) cắn làm nó lịm đi, tưởng chết. Tuy nhiên, chỉ 2 giờ sau, lửng mật tỉnh dậy và vẫn khỏe mạnh như chưa có chuyện gì xảy ra.

You may also like

Để lại một bình luận