Trang chủ Giải trí Mâm cúng Thần Tài tiền triệu ngập tôm hùm, cua khủng, người bán “cháy hàng”

Mâm cúng Thần Tài tiền triệu ngập tôm hùm, cua khủng, người bán “cháy hàng”

qua admin
0 nhận xét

Ngày vía Thần Tài 10/1 âm lịch, các gia đình luôn chuẩn bị mâm lễ đầy đủ bộ tam sên với thịt lợn, trứng luộc, tôm, cua cùng xôi, hoa quả, bánh kẹo để dâng cúng cầu tài lộc, may mắn. Nhiều nhà hàng, đơn vị nấu cỗ nhân dịp này đã tung ra những mâm lễ được chuẩn bị cầu kỳ với giá thành đa dạng.

Để chuẩn bị cho các mâm cúng ngày vía Thần Tài của khách hàng, chị Nguyễn Thị Thu Hằng (khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên) cùng 4 nhân viên phải dậy thật sớm từ 2h sáng nay.

Dẫu vậy, chị Hằng cũng chỉ chuẩn bị được khoảng 30 đơn hàng và giao trong phạm vi gần nơi mình sinh sống.

Mâm cúng có giá gần 1,4 triệu đồng với tôm hùm, cua bể size lớn chị Hằng cung cấp cho khách. (Ảnh: T. H).

Chị Hằng cho biết mình phải từ chối rất nhiều khách hàng, đặc biệt là các khách ở khu vực Hà Nội vì không có đủ người chuẩn bị và gặp khó trong công tác vận chuyển ở những quãng đường quá xa. “Các món cúng đều được tôi lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, xôi, bánh đều được làm thủ công nên chỉ dám nhận một số lượng đơn nhất định”, chị Hằng nói.

Đối với các đơn hàng ở trong khu đô thị, khách hàng đều phải đặt từ nhiều ngày trước đó. Ngay sau khi hoàn thành, chị sẽ cho nhân viên đi ship bằng xe điện để đảm bảo mâm cúng không bị xô lệch và giữ được độ tươi ngon.

Mâm cúng Thần Tài tiền triệu ngập tôm hùm, cua khủng, người bán cháy hàng - 2

Mâm cúng Thần Tài có giá 539 nghìn đồng. (Ảnh: T. H).

Theo chị Hằng, giá của các mâm cúng rất đa dạng, từ 500 nghìn đồng trở lên. “Mâm đắt nhất có giá gần 1,4 triệu đồng gồm xôi gấc, xôi vàng thỏi, trứng, cua bể, tôm hùm và thịt quay. Cũng có những mâm giá mềm hơn từ 500 – 800 nghìn đồng với tôm sú, cua, trứng….

Giá cả mỗi mâm chênh lệch là do số lượng và trọng lượng các lễ vật. Ngoài ra, tôi cũng soạn các mâm cúng đơn giản chỉ với thịt quay, xôi hay thỏi vàng làm từ bột đậu xanh, xôi vò, chè hoa cau…”, chị Hằng cho hay.

Có nhiều năm kinh nghiệm làm dịch vụ ăn uống, chị Hằng nhận thấy 4-5 năm trở lại đây, người dân phía Bắc ngày một quan tâm đến ngày vía Thần Tài. Nhiều người vì thế sẵn sàng chi tiền triệu để mua những mâm cúng vừa ngon vừa đẹp mắt để làm lễ. Chính vì vậy, những dịp này, chị thường “chốt đơn mỏi tay” và luôn ở trong tình trạng “cháy hàng”.

Mâm cúng Thần Tài tiền triệu ngập tôm hùm, cua khủng, người bán cháy hàng - 3

Lễ cúng Thần Tài ngày càng được nhiều người dân quan tâm. (Ảnh: T. H).

Nhận chuẩn 200 mâm cúng Thần Tài trong ngày 10/1 âm lịch năm nay, chị Nguyễn Thị Kim Thúy (Hà Nội) cùng gia đình 4 người đã phải thức trắng đêm để chuẩn bị.

Chị Thúy cho hay, từ nhiều ngày trước chị đã đăng tải trên trang cá nhân hai set mâm cúng Thần Tài có giá 555 nghìn đồng và 675 nghìn đồng để khách hàng lựa chọn. Mâm cúng 675 nghìn đồng gồm có tôm hùm Alaska, xôi, thịt quay, cua bể, trứng luộc, bánh bao. Mâm rẻ hơn, chị Thúy thay tôm hùm bằng 5 con tôm sú.

Theo chị Thúy, các mâm tam sên cúng Thần Tài đều sử dụng nguyên liệu chính là hải sản tươi sống. Vì vậy, chị chỉ nhận những đơn đặt hàng từ trước để chuẩn bị được chu đáo nhất.

“Tính đến sáng ngày 9/1 âm lịch, tôi đã nhận được 169 đơn. Đến tối, tôi chỉ nhận thêm 20 đơn của những khách hàng cuối cùng. Sáng sớm nay vẫn có nhiều người gọi điện hỏi mua nhưng tôi đều phải từ chối”, chị Thúy nói.

Cũng theo chia sẻ của chị Thúy, một số khách mong muốn đặt những mâm cúng đắt đỏ hơn. Tuy nhiên, chị Thúy chỉ đưa ra hai set cơ bản có mức giá trung bình để phục vụ được nhiều nhất và dễ dàng, thuận tiện khi sắp lễ.  

Chị Thúy cho hay, giá cả các loại thực phẩm những ngày này vẫn khá đắt đỏ. Điều này đòi hỏi người bán phải lên kế hoạch từ trước đó để đảm bảo mua được tôm, cua hay thịt tươi ngon nhất.

Các mâm cúng sau khi hoàn thành được chị Thúy bày biện đẹp mắt, giao đến tận tay khách hàng. Khi nhận, các gia đình chỉ cần tháo lớp màng bọc thực phẩm để dâng cúng.

Mâm cúng Thần Tài tiền triệu ngập tôm hùm, cua khủng, người bán cháy hàng - 4

Mâm cúng Thần Tài với tôm hùm Alaska của chị Thúy được khá nhiều người lựa chọn. (Ảnh: Thuy Nguyen).

Nhiều đầu mối cung cấp mâm cúng Thần Tài dịp này cũng cho biết, giá các loại hải sản như tôm, cua năm nay đều nhỉnh hơn các năm trước. Điều này đẩy giá các mâm cúng lên cao hơn. Chính vì vậy, đa số người bán đều chỉ nhận số đơn vừa phải với số nguyên liệu đã nhập, những khách hàng đặt sát giờ hoặc trong ngày, họ đều phải từ chối.

You may also like

Để lại một bình luận