Trang chủ Giải trí Mẹ chồng Phương Trinh Jolie: ‘Cháu trai hay gái tôi đều thương’

Mẹ chồng Phương Trinh Jolie: ‘Cháu trai hay gái tôi đều thương’

qua admin
0 nhận xét

Bà Mai Ly (54 tuổi) – mẹ chồng Phương Trinh Jolie – nói có cháu nội đã là quý nên không đặt nặng việc con dâu sinh bé trai hay gái.

“Nhiều khi mấy đứa nhỏ trong nhà hay hỏi đùa và kêu tôi “cá cược” xem Trinh sẽ sinh con trai hay gái. Tôi luôn nói rằng trai hay gái gì cũng được, tôi không suy nghĩ đến chuyện này. Nhưng nếu sinh được con trai trước thì khỏe, không cần phải sinh nữa vì đã có bé Mia (con riêng của Phương Trinh Jolie) là con gái. Còn nếu lần này Trinh sinh con gái thì có thể sau này hai đứa sẽ ráng thêm đứa con trai cho vui cửa vui nhà. Đó là tôi nghĩ vậy, còn tùy thuộc vào sức khỏe của các con. Cháu nào cũng là cháu, trai hay gái cũng đều thương. Có cháu là quý lắm rồi”, bà Mai Ly nói.


Phương Trinh Jolie bên mẹ chồng. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Mẹ Lý Bình nói ban đầu khi nghe tin vợ chồng con trai khó có con, bà lo lắng. Bà sợ hai con vất vả trong chuyện “tìm con”. Nghe tin Phương Trinh đậu thai sau một lần thụ tinh nhân tạo, bà Mai cho biết gia đình bà vốn ít người nên ai cũng vui mừng. Bà Ly khẳng định bản thân luôn chuẩn bị sẵn tâm lý nuôi cháu theo ý muốn của các con để tránh xảy ra mâu thuẫn đến từ khoảng cách thế hệ.

“Các con muốn nuôi theo cách nào thì tôi hỗ trợ, chăm sóc, trông chừng. Người lớn có kinh nghiệm nhưng chủ yếu là kinh nghiệm dân gian hoặc những gì đã trải qua. Các con còn trẻ thì biết nhiều cái mới về khoa học. Tôi thấy không ổn chỗ nào sẽ góp ý, còn lại để các con tự quyết định. Tôi giữ tâm lý này nên nghĩ rằng tương lai sẽ không xảy ra mâu thuẫn giữa mình và con dâu trong vấn đề nuôi dạy cháu”, bà tâm sự.

Phương Trinh Jolie nói cô thương mẹ chồng như mẹ ruột. Diễn viên gọi bà Mai Ly là mẹ từ nhiều năm qua. Sự hòa hợp về tính cách, suy nghĩ giúp tình cảm mẹ chồng con dâu ngày càng thân thiết. Đồng thời, Phương Trinh Jolie học được nhiều kinh nghiệm sống, cách quản lý nhà cửa từ mẹ chồng. Từ khi hoàn thiện tổ ấm mới hồi đầu năm, cô đưa mẹ chồng về sống chung. “Tôi không áp lực chuyện phải sống chung dưới một mái nhà với mẹ chồng. Với tôi, sự hiếu thảo, tôn trọng đấng sinh thành là tiền đề cho tất cả. Tôi sẽ đáp lại bà bằng tình yêu thương giống như dành cho mẹ ruột”, cô nói.

Thường ngày, nếu con dâu bận rộn công việc, bà Mai Ly không ngần ngại hỗ trợ bếp núc. Hay những lúc Phương Trinh Jolie livestream bán hàng, bà cùng ngồi trò chuyện, tương tác với con. Diễn viên luôn đưa mẹ theo cùng trong các chuyến du lịch trong và ngoài nước. Chưa kể, vợ chồng cô còn lập fanpage, mở kênh YouTube cho bà giao lưu mọi người, tìm niềm vui trong cuộc sống. Do đó, bà Mai Ly dần cởi mở, thoải mái xuất hiện cùng hai con trước công chúng.

Bà Mai Ly thường xuyên được con trai, con dâu đưa đi du lịch chung. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bà Mai Ly thường xuyên được con trai, con dâu đưa đi du lịch chung. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Gần đây, khi Phương Trinh Jolie bị chê mặc hở quá đà, cô nói mẹ chồng không bận tâm. “Mẹ thích việc tôi yêu cơ thể mình, thích sự phóng khoáng, hiện đại trong cách tôi diện những bộ trang phục gợi cảm. Giữa tôi và mẹ dường như rất đồng cảm trong suy nghĩ lẫn phong cách sống. Mẹ chồng tôi rất tâm lý và hiện đại. Mẹ phân biệt được đẹp hay xấu, phản cảm hay gợi cảm, đó là điều khiến tôi rất ngưỡng mộ mẹ. Dù ở độ tuổi ngũ tuần, mẹ rất tân tiến về suy nghĩ và phong cách, có lẽ đây là điều tôi cần học hỏi. Không phải ai cũng có thể suy nghĩ được vậy, kể cả nhiều người trẻ. Khi có con trai và con dâu là người của công chúng, hoạt động nghệ thuật, mẹ cũng trải qua nhiều lời khen chê, ca tụng, gièm pha. Mẹ xem đó là điều thường tình, tất sẽ có người thương và kẻ ghét. Vậy nên khi tôi bị chê, mẹ cũng không có phản ứng gì. Là một gia đình, chúng tôi yêu thương, tôn trọng và bảo vệ nhau, để mỗi người đều có thể sống theo cá tính của bản thân, chứ không vì vài lời khen chê của khán giả mà tạo áp lực cho nhau. Khi một số khán giả nói tôi mặc hở, mẹ chẳng góp ý hay bận tâm vì biết rằng chín người mười ý”, cô nói.

Hiện Phương Trinh đang mang bầu ở tháng thứ ba thai kỳ sau một năm “thả mãi không dính”, phải nhờ y khoa can thiệp. Cô nói mình tăng 3 kg, không bị nghén nhiều. Tương tự mẹ chồng, Phương Trinh và ông xã đều không đặt nặng việc em bé trong bụng là con trai hay con gái bởi với họ “con cái là lộc trời cho”.

“Dù là con gái hay trai thì điều quan trọng nhất vẫn là tình yêu thương của gia đình dành cho bé. Mẹ chồng tôi rất thương em bé, anh Bình cũng rất quý con nít, Mia lại mong muốn có em, còn tôi thì không cần phải nói. Chúng tôi luôn ao ước có thêm thành viên mới để gia đình thêm ấm cúng và hạnh phúc. Từ xưa, sự phân biệt giới tính đã quá lớn trong thế giới này và tôi không muốn đặt nặng vấn đề đó trong gia đình mình. Không phải là câu nói cửa miệng, tôi có thể khẳng định con nào tôi cũng sẽ thương. Điều quan trọng là tôi sẽ giáo dục con, dù là giới tính nào thì con cũng sẽ phát triển theo đúng mục đích sống của giới tính đó, để con có thể trở thành người phụ nữ hoặc người đàn ông tuyệt vời nhất trong cuộc sống”, cô tâm sự.

Podcast Trà đá cùng sao: Phương Trinh Jolie mang bầu

You may also like

Để lại một bình luận