Trang chủ Giải trí Món quà cuối cùng của Nữ hoàng cho ‘con gái thứ hai’

Món quà cuối cùng của Nữ hoàng cho ‘con gái thứ hai’

qua admin
0 nhận xét

Nữ bá tước xứ Wessex Sophie, cô con dâu nhưng được Nữ hoàng coi như con gái, được cho là sẽ nhận hàng loạt các bảo trợ Hoàng gia quan trọng nhất.


Nữ hoàng và con dâu Sophie năm 2019. Ảnh: PA

Các nguồn tin nội bộ cho biết Sophie có thể tiếp quản các cơ quan bảo trợ gồm Viện Phụ nữ và Quỹ Dog’s Trust – một tổ chức từ thiện vì quyền lợi động vật và xã hội nhân đạo của Anh chuyên chăm sóc sức khỏe của loài chó. Đây là tổ chức từ thiện phúc lợi cho chó lớn nhất ở Vương quốc Anh, chăm sóc cho hơn 15.000 con vật mỗi năm. Theo truyền thông Anh, món quà này như một sự công nhận của Nữ hoàng đối với Sophie vì đã trở thành “bạn tâm giao” của bà trong suốt hàng chục năm qua. Vợ của Hoàng tử Edward có mối quan hệ rất mật thiết với nữ vương quá cố và còn gọi mẹ chồng là “Mama”.

Hiện tại, nữ bá tước 57 tuổi làm việc không biết mệt mỏi với tư cách là người bảo trợ cho hơn 70 tổ chức và quỹ từ thiện. Đồng thời, cô cũng được ca ngợi vì sự cống hiến trong các nhiệm vụ Hoàng gia. Một người trong Hoàng gia nói: “Nữ hoàng và nữ bá tước có mối quan hệ vô cùng ấm áp và vui vẻ. Bệ hạ ngưỡng mộ tinh thần thực hiện nghĩa vụ một cách thầm lặng của Sophie, đạo đức làm việc của cô ấy và cách cô ấy cân bằng cuộc sống phục vụ cộng đồng với gia đình. Họ cũng có nhiều sở thích giống nhau nữa”. Ngoài ra, nguồn tin cũng nói thêm Sophie ngày càng nổi tiếng trong lòng công chúng. Có khả năng dưới triều đại Vua Charles III, vợ của Hoàng tử Edward sẽ còn được biết đến rộng rãi hơn.

Sophie, Nữ bá tước xứ Wessex, mặc đồ đen trong những ngày chịu tang mẹ chồng, Nữ hoàng Elizabeth II quá cố. Ảnh: Tim Rooke

Sophie, Nữ bá tước xứ Wessex, mặc đồ đen trong những ngày chịu tang mẹ chồng, Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: Tim Rooke

Nữ hoàng và con dâu út bắt đầu thân thiết từ năm 2002, sau khi Thái hậu và Công chúa Margaret qua đời cách nhau chỉ trong một thời gian ngắn. Nữ hoàng Elizabeth II rất tin tưởng Sophie và họ cũng có khiếu hài hước giống nhau. Nữ hoàng quá cố thích trò chuyện và cười đùa với con dâu như cách bà từng làm với em gái mình. Đồng thời, cả hai lại càng khăng khít hơn sau cái chết của mẹ Sophie năm 2005 và Hoàng thân Philip năm ngoái.

Giữa lúc truyền thông đang đổ dồn sự chú ý vào Harry, Meghan, nguồn tin cho rằng cách hành xử của Nữ bá tước xứ Wessex mới là thứ khiến Nữ hoàng hài lòng nhất. Nguồn tin cũng cho biết Sophie có thể cảm thấy tức giận với những tiết lộ về Hoàng gia của nhà Sussex nhưng cô rất tốt bụng và không ngạc nhiên khi thấy Meghan được ngồi chung xe với Sophie đến viếng linh cữu Nữ hoàng hôm 14/9.

Sophie và Meghan đi sau xe Camilla và Kate tới viếng linh cữu Nữ hoàng ở Điện Westminster hôm 14/9. Ảnh: EPA

Sophie và Meghan đi sau xe Camilla và Kate tới viếng linh cữu Nữ hoàng ở Điện Westminster hôm 14/9. Ảnh: EPA

Trước khi Nữ hoàng băng hà, con dâu út thường nói chuyện với bà mỗi ngày. Gần đây, Nữ bá tước xứ Wessex còn thường dắt chó đi dạo vào chiều thứ bảy với Nữ hoàng hoặc xem phim với mẹ chồng. Họ còn đến cả phòng lưu trữ Hoàng gia tại Windsor để cùng nhau nghiên cứu các tài liệu lịch sử cũ.

Sophie đang chờ xem có được nhận danh hiệu Nữ công tước xứ Edinburgh hay không bởi điều này sẽ mang lại cho cô một vai trò trung tâm nhất định khi Vua Charles bắt đầu thu hẹp chế độ quân chủ. Tiếng nói cuối cùng thuộc về nhà vua – Công tước hiện tại của Edinburgh sau khi ông thừa kế nó từ Hoàng thân Philip. Chưa rõ Charles có muốn trao lại tước vị này cho em trai út của mình không. Hoàng thân Philip từng cho biết ông muốn con trai út đảm nhận danh hiệu này khi đến thời điểm thích hợp và con trai cả của ông – khi đó là Thái tử Charles – được cho là đã đồng ý.

Gia đình Hoàng tử Edward, Nữ bá tước xứ Wessex Sophie, con gái Louis và con trai James. Ảnh: PA

Gia đình Hoàng tử Edward, Nữ bá tước xứ Wessex Sophie, con gái Louis và con trai James. Ảnh: PA

Tuy nhiên, một số người tin rằng Charles đã đổi ý sau cái chết của cha. Nhưng theo tờ Telegraph, gần đây các chuyên gia lại tin rằng Hoàng tử Edward sẽ nhận được tước hiệu Công tước xứ Edinburgh. Nếu vậy, động thái này sẽ là một kết nối cảm động và lâu dài giữa Nữ hoàng quá cố với người con dâu bà hết mực yêu quý, Sophie.

Sophie đang sống cùng chồng con là Hoàng tử Edward, tiểu thư Louise, James – Tử tước Severn ở Bangshot Park. Hôm 15/9, bà đã dành thời gian ở Quảng trường St Ann, Manchester để ngắm những bông hoa, đọc các lá thư của người dân tưởng nhớ Nữ hoàng. Một người gặp Sophie trong sự kiện hôm cho cho biết nữ bá tước là người chân thành và dễ gần.

Món quà cuối cùng của Nữ hoàng cho 'con gái thứ hai'

You may also like

Để lại một bình luận