Trang chủ Giải trí Mừng đầy tháng con chị dâu sổ tiết kiệm 100 triệu, giờ đầy tháng con tôi, chị tặng vòng bạc 900 ngàn

Mừng đầy tháng con chị dâu sổ tiết kiệm 100 triệu, giờ đầy tháng con tôi, chị tặng vòng bạc 900 ngàn

qua admin
0 nhận xét

Tôi về nhà chồng làm dâu mới được hơn năm nay. Vợ chồng tôi cũng vừa đón con gái đầu lòng và làm đầy tháng cháu được vài ngày. Nhưng từ hôm đầy tháng cháu, nghĩ đến món quà của chị dâu tặng con mà tôi muốn tăng xông và bực mình quá. Thật sự chị dâu làm như thế chẳng coi tôi ra gì và chẳng coi trọng cháu ruột thịt của mình gì cả.

Chẳng là trên chồng tôi còn có một ông anh nữa. Anh chồng cũng lập gia đình 5-6 năm nay. Vợ chồng anh có 2 con nhỏ đủ nếp đủ tẻ và đang sống trong căn chung cư nhỏ. Chị dâu vừa sinh bé thứ 2 trước tôi 7 tháng thôi.

Vợ chồng chị dâu đều là cán bộ nhà nước nên thu nhập rất hạn hẹp chỉ đủ tiền nuôi con và sinh hoạt gia đình. Vì thế chi tiêu anh chị phải rất tằn tiện. Trong khi đó vợ chồng tôi đều làm công ty nước ngoài nên lương cao. Thu nhập của tôi và chồng cộng lại mỗi tháng cũng được khoảng 150 triệu. Do ở cùng bố mẹ chồng nên chúng tôi cũng không mất tiền thuê trọ, vì thế chi tiêu xông xênh hơn.

Mừng đầy tháng con chị dâu sổ tiết kiệm 100 triệu, giờ đầy tháng con tôi, chị tặng vòng bạc 900 ngàn - 3

Lúc chị dâu sinh bé thứ 2, ngày đầy tháng cháu vợ chồng tôi cho sổ tiết kiệm 100 (Ảnh minh họa)

Biết vợ chồng anh cả không kiếm ra nhiều tiền nên bố mẹ chồng tôi thương anh chị lắm. Nhiều lúc 2 bé nhà chị dâu ốm phải đưa đi viện khám, bố mẹ chồng toàn sang chơi rồi dấm dúi cho thêm để phụ vào nuôi con. Tuy nhiên, lúc thì chị dâu cầm, lúc thì chị trả lại ông bà bảo vẫn lo được.

Lúc chị dâu sinh bé thứ 2, ngày đầy tháng cháu, bố mẹ chồng tôi cũng cho anh chị 30 triệu. Riêng tôi là dâu mới lúc ấy nên muốn đẹp mặt và chơi sang nên bàn với chồng:

“Đầy tháng cu Tũn nhà chị Hằng, em định làm 1 sổ tiết kiệm 100 triệu tặng anh thấy sao?”.

Chồng em ngạc nhiên:

“Sao đầy tháng cháu mà cho quà nhiều thế?”.

Em gạt đi ngay:

“Mình cho cháu rồi mai này anh chị lại cho con mình như thế chứ mất đi đâu. Hơn nữa em là dâu mới phải có quà gì ấn tượng mừng đầy tháng cháu cho đẹp mặt. Số tiền đó chưa bằng 2 tháng lương của vợ chồng mình thôi mà”.

Thế là đầy tháng con trai chị dâu, vợ chồng tôi tặng cháu 1 sổ tiết kiệm 100 triệu khiến ai cũng lác mắt. Chị dâu còn cứ ngãi mãi bảo:

“Sao chú thím cho cháu nhiều thế”.

Thế mà đến lượt tôi bầu và ở cữ thì lại chẳng được chị dâu cho quà khủng. Dù lúc em dâu bầu, tôi được chị chăm lắm. Ngày nào chị cũng nấu đồ ăn ngon ship đến tận chỗ làm cho. Rồi vitamin, sữa bầu, chị mua cho tôi hết.

Ngày tôi nhập viện sinh ở viện tư rõ đắt mà chị cũng súy trả hết viện phí. Khi tôi ở cữ, dù đi làm nhưng không ngày nào chị không sang giặt rũ nấu ăn cho. Ai cũng khen chị thương em dâu như em gái.

Mừng đầy tháng con chị dâu sổ tiết kiệm 100 triệu, giờ đầy tháng con tôi, chị tặng vòng bạc 900 ngàn - 4

Nghe chị dâu nói và nhìn chiếc vòng bạc đáng giá triệu bạc kia mà tôi không hiểu nổi bà ấy (Ảnh minh họa)

Thấy chị chu đáo như vậy, tôi còn nghĩ đầy tháng cháu chắc chị sẽ gây bất ngờ. Nào ngờ hôm đầy tháng con tôi, chị mang đúng cái vòng cổ bạc chỉ khoản 900 ngàn đến tặng. Đã vậy còn chẳng biết ngượng bảo:

“Bác tặng cún vòng bạc này cho con tránh gió độc nhé, hay ăn chóng lớn cho mẹ Nga nhàn nha con”.

Nghe chị dâu nói và nhìn chiếc vòng bạc đáng giá triệu bạc kia mà tôi không hiểu nổi bà ấy. Cứ nghĩ đến cái sổ tiết kiệm tặng con chị hôm đầy tháng mà tôi tiếc đứt ruột và chạnh lòng. Sao chị chẳng biết ăn ở gì cả, em tặng thế đáng ra chí ít chị cũng phải tặng bằng, sang thì tặng hơn thế chứ nhỉ?

Sinh được đích tôn mà đầy tháng mẹ chồng chỉ cho 10 triệu, tôi nói thẳng: Ít vậy cầm mang tiếng!

Cứ nghĩ đầy tháng cháu đích tôn, mẹ chồng phải cho quà khủng, nào ngờ bà chỉ cho được đúng 10 triệu không biết ngại mặt mọi người nhỉ?

Tâm sự bà bầu

You may also like

Để lại một bình luận