Trang chủ Giải trí Muốn chồng đưa mẹ anh ra khỏi cuộc sống đau khổ

Muốn chồng đưa mẹ anh ra khỏi cuộc sống đau khổ

qua admin
0 nhận xét

Tôi ở Sài Gòn, về ăn tết nhà chồng lần đầu tiên tại miền Trung, chứng kiến cảnh mẹ chồng quá khổ nên muốn “giải thoát” cho bà.

Chúng tôi cưới nhau được hai năm và có con tám tháng tuổi. Tôi thật sự sốc và thất vọng về các thành viên của nhà chồng. Một cái tết nhiều nước mắt của tôi mà đến giờ dù đã vào lại Sài Gòn bản thân vẫn nặng trĩu nỗi buồn, thương mẹ chồng và hai em chồng. Chồng tôi là con đầu, dưới còn hai đứa em đang đi học. Ba chồng 65 tuổi, mẹ chồng 62 tuổi, cả hai vẫn khỏe mạnh. Khi về đến nơi, mẹ chồng dặn tôi là ba nói gì thì con cứ dạ và làm theo là được.

Mẹ hiền lành, thương yêu tôi hết mực, biết tôi đi đường xa về, con nhỏ, vì thế sáng mẹ để tôi ngủ. Bốn giờ sáng mẹ dậy tự làm gà, gói bánh, làm cơm, nấu thức ăn, chồng và em chồng mỗi người một việc lau dọn nhà. Một không khí rất sum vầy và áp ấm của gia đình nếu không có ba chồng tôi. Lâu lâu tôi lại nghe ông chửi bà rồi chửi con, ông quát rất to và nặng lời. Mọi người đều im lặng, không nói lại một tiếng.

Đến lúc ông làm gì đó thì lại chửi sang tôi. Tôi đang cho bé ngủ trong phòng, cứ nghe tiếng ở ngoài: “Vợ con nhà này muốn làm cha tao, giờ con dâu về nó cũng muốn làm bà nội tao, ăn rồi ôm con ngủ, nhà vô phúc”. Tôi nghe ba nói vậy đã ra nói lại: “Con đang cho bé ngủ, ba cần gì để tí con làm”, rồi quay về phòng với bé. Ông bắt đầu chửi rủa tôi là đứa mất dạy, nhà này ông nói không ai được quyền nói lại, rồi quay sang chửi mẹ không biết dạy con dâu, để nó leo lên đầu ông ngồi, tiếp theo quay qua chửi chồng tôi bị vợ mê hoặc. Chửi xong, ông bỏ qua hàng xóm uống rượu, tôi ôm con trong lòng, khóc, muốn vào lại Sài Gòn ngày 30 tết. Chồng và mẹ chồng can ngăn vì nếu đi lúc này ông uống rượu về sẽ quậy nát, một sự cam chịu uất ức đến nghẹn lòng tôi.

Ông đi nhậu về có men trong người lại tiếp tục gây sự, chửi bới mẹ, chửi chồng tôi. Hoa tôi mua về, ông đập nát hết đêm 30 tết, tôi hoảng sợ và chỉ biết câm nín khóc sưng cả mắt. Sau đó là những ngày tết ông bình thường, không đi nhậu lại, vẫn ăn cơm chung bàn với mọi người như không có chuyện gì xảy ra. Nếu ai làm gì trái ý ông thì cơn thịnh nộ của ông trong nhà lại tiếp tục. Mọi cãi vã trong nhà từ ba chồng tôi mà ra.

Mùng ba tết, tôi lấy lý do trực cơ quan nên vào sớm, chồng ở lại thêm đến mùng sáu. Vào đến Sài Gòn, tôi nghiêm túc nói chuyện với chồng vấn đề của ba anh, anh lặng im bảo mấy chục năm qua vậy rồi, không thay đổi được. Tôi hỏi anh không thương mẹ sao, bà đang sống cuộc sống ngục tù, khóc và chịu đựng nhiều, phải giúp bà thoát ra chứ. Anh vẫn ậm ừ bảo số phận vậy, biết sao. Nếu là tôi, tôi sẽ dẫn mẹ và hai em sống riêng, cố gắng lo cho họ đầy đủ, còn để ba nhận ra sự ích kỷ của mình, ba cần phải trả giá và thay đổi tính nết. Việc của chồng, anh không chịu, tôi phải làm sao?

Vân

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

You may also like

Để lại một bình luận