Trang chủ Giải trí Nghệ sĩ Sao Mai qua đời

Nghệ sĩ Sao Mai qua đời

qua admin
0 nhận xét

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, đạo diễn Vạn Nguyễn đã có status xúc động khi nhận được thông báo về sự ra đi của nghệ sĩ, giảng viên Sao Mai.

Nam đạo diễn viết: “Sáng nay tôi đã ngồi rất lâu trước hình ảnh bông hoa sen trắng trên nền hình của chị. Nỗi xúc động lớn đến mức tâm trí tôi như trống rỗng.

Tôi thương chị – một người chị hiền lành, chân thành nhất mực và luôn hết lòng với mọi người, với học trò. Bao nhiêu năm tôi chưa bao giờ thấy chị bực dọc hay cáu gắt với một ai hay làm điều gì để ai phiền lòng. Chị sống với trường, với chúng tôi bằng trái tim của một nhà giáo, một người nghệ sĩ nồng hậu và chân thành vô bờ bến.

Chị đến với cây đàn dân tộc, với học trò bao thế hệ của Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội bằng tất cả tình thương, niềm say mê truyền dạy.

Biết tin chị bạo bệnh, tôi không thể tin vì sao một người tốt đến thế, hiền lành đến thế lại gặp những biến cố nghiệt ngã… Và hôm nay, khi đoá sen trắng đã nở vô thường đưa “ngôi Sao Mai” trong lòng đồng nghiệp về với cõi xa… Niềm thương tiếc và day dứt trộn lẫn khi tôi không thể về cùng tất cả những người thân thương nơi cũ tiễn đưa chị đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Tôi chỉ biết đứng từ xa hồi tưởng lại bao nhiêu kỷ niệm về nơi ấy, nơi có chị và bạn bè đồng nghiệp cũ mà ngậm ngùi”.

Liên hệ với đạo diễn Vạn Xuân về sự ra đi của nghệ sĩ Sao Mai, anh buồn bã cho biết: “Chị mất lúc 3h35p ngày 15/6/2022 tại nhà ở Hà Nội”. Nam đạo diễn không giấu được nỗi buồn khi không thể tiễn biệt người chị mà anh kính trọng.

Nghệ sĩ Sao Mai qua đời - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Sao Mai qua đời vì bạo bệnh

Nghệ sĩ Sao Mai bộc lộ năng khiếu nghệ thuật ngay từ nhỏ. Và sau này theo học tại các trường nghệ thuật từ sơ cấp lên đến đại học. Trong suốt hơn chục năm theo học, nghệ sĩ Sao Mai luôn là sinh viên tiêu biểu, đạt kết quả cao trong học tập dù hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Năm 1992, nghệ sĩ Sao Mai giành Huy chương Bạc độc tấu Đàn Tranh và Huy chương Vàng Hòa tấu Dàn nhạc dân tộc tại Hội thi Ca Múa – Nhạc dân tộc toàn quốc.

Từ năm 1993, nghệ sĩ Sao Mai làm giảng viên Đàn Tranh tại Khoa Nhạc cụ Truyền thống – Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và giữ chức vụ tổ trưởng bộ môn.

Nghệ sĩ Sao Mai qua đời - Ảnh 3.

Trước khi qua đời, nghệ sĩ Sao Mai còn là thành viên ban biên soạn cùng với tổ đàn tranh biên soạn công trình nghiên cứu khoa học là giáo trình Trung cấp 3 năm đàn tranh và đang chờ hội đồng khoa học thông qua thì mất. Bên cạnh đó, chị còn là một người thường xuyên tham gia các chương trình quyên tặng cho đồng bào nghèo các tỉnh miền núi.

Qua gần 29 năm cống hiến, công tác giảng dạy tại trường, nghệ sĩ Sao Mai luôn là người giáo viên tận tâm hết mình với sự nghiệp trồng người và đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh tài năng.

Ảnh: Sưu tầm

https://soha.vn/nghe-si-sao-mai-qua-doi-20220616001434312.htm

You may also like

Để lại một bình luận