Trang chủ Giải trí “Ngừng miệt thị ngoại hình”

“Ngừng miệt thị ngoại hình”

qua admin
0 nhận xét

Một trong những thí sinh nhận được nhiều sự chú ý của khán giả khi tham gia The Face Vietnam 2022 là Phạm Thị Mỹ Duyên – cô gái có chiếc mũi dị tật bẩm sinh. Trong đoạn clip mới nhất mà The Face Vietnam đăng tải, Mỹ Duyên đã trình bày về động lực đến ghi danh một show thực tế thời trang. Những chia sẻ của cô nàng GenZ đã truyền cảm hứng cho rất nhiều khán giả.

Cụ thể, Mỹ Duyên chia sẻ: “Em tham gia The Face là muốn truyền tải thông điệp. Thứ nhất là hãy ngưng body shaming (miệt thị ngoại hình – PV) người khác. Thứ hai, những người như em có thể tham gia các cuộc thi sắc đẹp”.

Mỹ Duyên kể về quá khứ xót xa từng bị những người xung quanh chê bai ngoại hình. Cô kể lại: “Năm lớp 10, em đã bị miệt thị ngoại hình rất nặng nề, trong đó có cả giáo viên lẫn phụ huynh, học sinh. Họ nói em là: ‘Duyên mũi khỉ, Duyên mũi xẹp mà tỏ vẻ thanh cao’. Khi trường cấp 3 tổ chức một cuộc thi thanh lịch, giáo viên có nói: Mỹ Duyên không đủ tư cách để tham gia cuộc thi này vì cuộc thi này chỉ dành cho những bạn có nhan sắc, Mỹ Duyên không được phép tham gia’. Em cảm thấy đó như một sự sỉ nhục đối với bản thân em. Tại sao những người như em không được chấp nhận cơ? Em có thể làm nên chuyện mà”.

Cô gái có chiếc mũi đặc biệt tham gia The Face Vietnam truyền thông điệp: Ngừng miệt thị ngoại hình - Ảnh 2.

Câu chuyện về nữ thí sinh The Face có chiếc mũi đặc biệt (Nguồn: The Face Vietnam)

Nghe tâm sự của nữ thí sinh, Vũ Thu Phương và Minh Triệu vẫn giơ bảng không lựa chọn. Vũ Thu Phương giải thích: “Hôm nay chị không chọn em vì em không đúng với tiêu chí mà chị đi tìm thôi, chứ chị nghĩ rằng em vẫn đang đẹp theo cách riêng của em. Em cười lên em rất xinh, thế nên hãy cười nhiều hơn và đừng bao giờ từ bỏ bản thân em. Em là vô giá, em là duy nhất. Em càng đặc biệt thì em là độc bại”.

Cô gái có chiếc mũi đặc biệt tham gia The Face Vietnam truyền thông điệp: Ngừng miệt thị ngoại hình - Ảnh 4.

Minh Triệu cũng có những chia sẻ tương tự đàn chị: “Đơn giản chị sẽ không tìm cách xoa dịu em tạm thời để cứ ru em trong giấc mơ nào đó mà vốn dĩ chị biết không phù hợp với cuộc thi. Nhưng em đừng nhầm lẫn giữa việc không được HLV chọn với việc em không phải là người xứng đáng. Mình đẹp như thế nào là theo cách của mình”. HLV Anh Thư động viên Mỹ Duyên: “Chị nghĩ sắp tới em cứ mạnh dạn lên, tự tin lên. Chị nghĩ em cũng dần khẳng định được ý chí, nghị lực, sự tự tin của mình rồi. Cố lên”.

Cô gái có chiếc mũi đặc biệt tham gia The Face Vietnam truyền thông điệp: Ngừng miệt thị ngoại hình - Ảnh 5.
Cô gái có chiếc mũi đặc biệt tham gia The Face Vietnam truyền thông điệp: Ngừng miệt thị ngoại hình - Ảnh 6.

Mỹ Duyên được host Nam Trung khuyên không nên để ý đến lời nói với người khác, hãy tự tin tỏa sáng theo cách riêng của mình

Ảnh: The Face Vietnam

https://kenh14.vn/co-gai-co-chiec-mui-dac-biet-tham-gia-the-face-vietnam-truyen-thong-diep-ngung-miet-thi-ngoai-hinh-20220620145432191.chn

You may also like

Để lại một bình luận