Trang chủ Giải trí Người đàn ông suốt 10 năm đi xem mặt hơn 100 lần vẫn ế

Người đàn ông suốt 10 năm đi xem mặt hơn 100 lần vẫn ế

qua admin
0 nhận xét

Cuối tháng 7 vừa qua, trong cuộc phỏng vấn với chương trình “Cái nhìn đầu tiên” của đài truyền hình thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, anh Hứa Minh Vỹ, 34 tuổi, đã chia sẻ câu chuyện của mình.

Người đàn ông cho biết, hiện đang là giảng viên một trường cao đẳng. Công việc của anh chủ yếu dạy các khóa học phần mềm máy tính với mức lương hàng tháng khoảng 6.000 nhân dân tệ (hơn 20 triệu đồng).

Hơn 10 năm trước, anh bắt đầu tới các trung tâm hẹn hò để tìm kiếm bạn đời. Tới nay, số tiền phí môi giới lên tới hàng chục nghìn tệ nhưng anh vẫn chưa tìm được người để kết hôn.

Suốt 10 năm qua, anh đã xem mặt hơn 100 lần nhưng chưa tìm được người đi tới hôn nhân (Ảnh: QQ).

Người đàn ông tự nhận mình có ngoại hình bình thường, cao khoảng 1m68. Anh chia sẻ thêm, bản thân hiện chưa có nhà riêng, chưa mua ô tô, đang ở khu ký túc xá của trường. Cuối tuần, anh lại trở về nhà mẹ đẻ nằm cách trung tâm thành phố vài chục km.

Mẹ anh Vỹ vốn là một phụ nữ đơn thân. Năm Vỹ 3 tuổi, cha mẹ chia tay, anh về sống cùng mẹ. Một mình bà nuôi dưỡng anh từ nhỏ nên luôn khao khát con trai sớm có tổ ấm của riêng mình. Bởi vậy, ngay sau khi tốt nghiệp đại học, anh bắt đầu hẹn hò với hy vọng tìm được người phụ nữ đích thực của cuộc đời.

Điều khiến Vỹ lo lắng chính là anh đã xem mặt hơn 100 cô gái suốt 10 năm qua, nhưng sau đó đều bị kết thúc trong thất vọng.

Sau mỗi lần như vậy, anh lại tham gia vào câu lạc bộ kết hôn, nhờ mai mối, nhưng không thành công. Những lúc rảnh rỗi, anh đến “góc xem mặt” ở công viên Trùng Khánh, với hy vọng tìm được đối tượng phù hợp. Nhưng các cô gái ở đây đều yêu cầu lương cao.

Người đàn ông suốt 10 năm đi xem mặt hơn 100 lần vẫn ế - 2
Vỹ đang trở thành nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội Trung Quốc trong những ngày qua (Ảnh: TW).

Theo Vỹ, hầu hết những cô gái anh từng xem mặt đều yêu cầu đối phương phải cao từ 1m75 đến 1m80. Ngoài ra, nam giảng viên này nhận thấy phụ nữ hiện nay “thực tế và khắt khe hơn”. “Nhiều cô khi tới buổi hẹn đã hỏi luôn thu nhập của tôi. Khi nhận được câu trả lời, họ thẳng thừng từ chối và bảo chúng tôi không phù hợp”, anh nói.

Anh từng có lần hẹn hò với đồng nghiệp cũ. Nhưng khi biết được mức lương của anh, cô gái đã từ chối gặp lại. Trong tin nhắn cuối cùng, cô gái thẳng thắn nói “đợi mức lương hàng chục nghìn tệ hãy theo đuổi tôi”.

Liên tục bị từ chối suốt 10 năm khiến Vỹ buồn bã và hổ thẹn. Anh dành thời gian để học nâng cao. Đến nay anh có hơn 20 chứng chỉ và bằng cấp, nhưng thu nhập chưa cải thiện nhiều.

Sau hàng loạt cuộc hẹn hò thất bại, ở tuổi 34, Vỹ đang tỏ ra lo lắng. “Cuộc sống độc thân rất cô đơn. Tôi vốn sinh ra trong gia đình đơn thân nên khao khát mái ấm gia đình. Nếu có bạn gái, tôi sẽ dành trách nhiệm hoàn toàn cho gia đình”, anh bộc bạch.

Khi chương trình được phát sóng, đến nay, câu chuyện về “người đàn ông xem mặt hơn 100 lần trong 10 năm vẫn thất bại” đang trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội Trung Quốc những ngày qua.

You may also like

Để lại một bình luận