Trang chủ Giải trí Người phụ nữ một tay hóa nàng thơ: “Tôi cũng đẹp thế sao?”

Người phụ nữ một tay hóa nàng thơ: “Tôi cũng đẹp thế sao?”

qua admin
0 nhận xét

Là nhiếp ảnh gia với gần 10 năm kinh nghiệm, anh Minh Vương, 36 tuổi ở quận Tân Bình, TPHCM đã chụp hàng nghìn bộ ảnh về phái nữ. Ống kính của chàng trai Sài Gòn đã ghi lại nụ cười của những cô gái hạnh phúc trong ngày cưới, nét duyên dáng khi họ mang thai hay những khoảnh khắc tình cảm giữa mẹ và con gái… Tuy nhiên, anh Vương chưa có cơ hội chụp hình cho một người phụ nữ khuyết tật.

“3 năm nay, tôi bắt đầu làm dịch vụ về nhiếp ảnh nhưng cũng chưa có người khuyết tật nào đặt tôi chụp hình. Có lẽ họ còn tự ti về ngoại hình của mình nên không dám”, anh Vương chia sẻ. 

Nhiếp ảnh gia biến chị Trâm thành một nàng thơ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam (Ảnh: Vương Ngờ).

Vài tháng trước, anh Vương đọc báo và thấy hình ảnh chị Lê Thị Kim Trâm, 44 tuổi, ở quận 2 cắt tóc 1 tay rất điêu luyện. Xem thêm các video về người thợ, anh Vương thấy được ở chị Trâm sự tự tin, yêu đời và không mặc cảm vì khiếm khuyết cơ thể. 

“Tôi muốn tặng chị ấy một bộ hình, biến chị ấy thành một nàng thơ, một công chúa để lan tỏa thông điệp ý nghĩa đến những người đồng cảnh ngộ, giúp họ mạnh dạn ghi lại những khoảnh khắc trong đời vì “họ vẫn rất đẹp”!

Người phụ nữ một tay hóa nàng thơ: Tôi cũng đẹp thế sao? - 2

Nhiếp ảnh gia cho biết, phần tay khuyết không làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của chị Trâm (Ảnh: Vương Ngờ).

“Tôi chỉ cảm thấy tự tin khi ở trong tiệm của mình. Tự ti vẫn đè nặng tâm trí tôi khi ra ngoài. Ra đường tôi vẫn ngại ngùng, phải mặc thêm áo khoác để che đi phần tay khuyết”, chị Trâm bày tỏ. 

Vốn là người thích thời trang và mong muốn chụp một kiểu ảnh in ra khổ lớn để treo trong nhà nhưng từ ngày bị tai nạn, người phụ nữ không dám nghĩ đến việc đó nữa. Những chiếc áo sát nách hay những chiếc đầm điệu đà đã bị chị bỏ đi. 

Bất ngờ khi được một người lạ mời chụp hình nên ban đầu chị định từ chối. Chị sợ mình lớn tuổi, cánh tay khuyết lên hình sẽ không đẹp. 6 năm nay, từ ngày mất cả cánh tay trái do tai nạn xe máy, chị Trâm gượng dậy để tiếp tục nghề cắt tóc gia truyền, nuôi hai con ăn học, không dám nghĩ sẽ bỏ một số tiền đi chụp ảnh. 

Nhưng trước lời mời của anh Vương, chị Trâm mở lòng, muốn “thử chụp hình xem mình thế nào”. 

Người phụ nữ một tay hóa nàng thơ: Tôi cũng đẹp thế sao? - 3

Chị Trâm cảm thấy tự tin khi mặc chiếc váy đuôi cá này (Ảnh: Vương Ngờ).

Sáng 13/10, anh Vương cùng nhóm ekip của mình chọn một quán cà phê ở quận 2 để chụp hình. Chị Trâm được trang điểm, mặc 2 chiếc váy trắng và cầm hoa tạo dáng. Chị Trâm cho biết mình chưa bao giờ được chụp hình như thế này nên rất ngượng ngùng. Anh Vương và ekip phải hướng dẫn tạo dáng, cười đùa tạo tâm lý thoải mái để chị có những tấm hình tự nhiên nhất.

“Chị Trâm có góc nghiêng rất đẹp và nụ cười tươi”, anh Vương nói.

Sau buổi chụp hình, nhiếp ảnh gia rửa tặng chị Trâm một tấm hình lớn để treo trong cửa tiệm. Trùng hợp, đó cũng là kiểu hình chị Trâm thích nhất. Nhận được món quà ý nghĩa, chị Trâm vỡ òa, xúc động ôm khung hình lớn thốt lên: “Tôi cũng đẹp thế sao?”.

Người phụ nữ một tay hóa nàng thơ: Tôi cũng đẹp thế sao? - 4

Trưa 17/10, anh Vương đến của tiệm của chị Trâm trên đường Nguyễn Cừ tặng món quà nhân ngày 20/10 (Ảnh: Diệp Phan).

Người phụ nữ tâm sự, nếu không có lời mời của anh Vương, suốt đời chị không dám mơ sẽ đi chụp ảnh như thế này. Cầm trên tay những tấm hình, chị Trâm cho biết từ nay sẽ cởi mở hơn, bớt nghĩ những điều tiêu cực và không sợ người khác nhìn vào phần khiếm khuyết của mình nữa.

“Mỗi người có một vẻ đẹp riêng và cuộc sống của các bạn còn rất dài. Hãy tự tin hơn để đón nhận nhiều niềm vui thay vì lãng phí thời gian với những mặc cảm”, anh Vương nhắn nhủ. 

You may also like

Để lại một bình luận