Trang chủ Giải trí Những hàng bún riêu lâu đời, ngon nổi tiếng ở Hà Nội

Những hàng bún riêu lâu đời, ngon nổi tiếng ở Hà Nội

qua admin
0 nhận xét

Một trong những món ăn không thể thiếu trong bản đồ ẩm thực Hà Nội đó chính là bún riêu. Một bát bún riêu với đầy đủ gồm gạch cua, ốc, đậu rán, cà chua, thịt bò, giò tai, rau sống… Đặc biệt bún riêu có thể ăn vào bất cứ mùa nào. Và đặc biệt, món ăn này cũng lọt top những món ăn ngon nhất thế giới. Dưới đây là những hàng bún riêu lâu đời, ngon nổi tiếng ở Hà Nội.

Bún riêu Huyền Thu

Một địa chỉ không còn xa lạ với hội sành ăn ở Hà Nội. Với hơn 30 năm phục vụ, bún riêu Huyền Thu dù được mệnh danh “bún riêu đắt nhất” vẫn luôn đông khách nườm nượp. Nước dùng riêu cua cũng được chế biến đậm đà, vừa đủ vị chua thơm mùi giấm bỗng với cà chua. Bún riêu tại đây kết hợp với thịt bò lõi nên giá một bát khoảng 60.000 đồng. Đặc biệt, ốc nhồi tại quán được nhiều thực khách yêu thích.

Ảnh: @chubehanoi, @_hgthuyy_.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: đường Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 6h-14h.

Giá: khoảng hơn 60.000 đồng.

Bún riêu Thanh Hồng

Là quán ăn có thâm niên khoảng hơn 20 năm, bún riêu Thanh Hồng nằm trên đường Nguyễn Thị Định. Quán đầu tiên nổi tiếng với bún riêu cua truyền thống, sau này mới có thêm đậu rán, thịt bò, giò, quẩy, chả… Một tô bún bưng lên luôn nóng hổi, nghi ngút khói và đầy đủ màu sắc. Lúc này là thời điểm bát bún dậy mùi nhất. Đặc biệt bát bún riêu ở đây còn không thể thiếu được một phần rau sống đã chần. Một bát bún riêu có giá dao động từ 35.000-65.000 đồng.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: đường Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội.

Giá: 35.000-65.000 đồng.

Bún riêu ngõ Hồng Phúc

Nằm giữa ngõ Hồng Phúc – con ngõ nhỏ cắt giữa Hòe Nhai và Nguyễn Trung Trực, hàng bún chỉ là một gánh vỉa hè nhưng lại rất nổi tiếng. Bát bún ở đây khá đơn giản thường chỉ thêm giò, quẩy và rau sống nhưng điểm cuốn hút chính bởi nước riêu đậm đà vị ngọt, chua, cay và nồng của mắm tôm. Một bát ở đây có giá khá rẻ từ 30.000-50.000 đồng.

Ảnh: @lethanhthuy.0309, @numb2192,

Những hàng bún riêu lâu đời, ngon nổi tiếng ở Hà Nội - Ảnh 6.

Ảnh: @lancungbamam.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: ngõ Hồng Phúc, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giá: 30.000-50.000 đồng.

Giờ mở cửa: 15h-23h.

Bún riêu cô Thanh

Một quán bún riêu lâu đời trên phố cổ, tồn tại được hơn 30 năm. Quán lâu đời nên giá thành khá rẻ, riêu đậu 20.000 đồng, đầy đủ thì 40.000 đồng, có cả bún ốc nhưng phải đặt trước. Một điểm nữa khiến quán thu hút thực khách là hành phi tự làm cùng ớt chưng. Quán nằm trong ngõ nên diện tích khá nhỏ.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: đường Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giá: 20.000-40.000 đồng.

Giờ mở cửa: 6h-14h và 16h-20h.

You may also like

Để lại một bình luận