Trang chủ Giải trí Những nghệ sĩ Hàn Quốc có lượt nghe nhiều nhất trên Spotify nửa đầu năm 2022

Những nghệ sĩ Hàn Quốc có lượt nghe nhiều nhất trên Spotify nửa đầu năm 2022

qua admin
0 nhận xét

Một nửa thời gian của năm 2022 đã trôi qua, đây là lúc Spotify nhìn lại 6 tháng để kiểm chứng thành tựu mà mỗi nghệ sĩ đã đạt được trên nền tảng này. Trong đó, danh sách các thần tượng K-Pop được nghe nhiều nhất cũng đã được công bố.

Dữ liệu được tính từ ngày 1/1 đến ngày 17/6/2022. Theo con số này, BTS đứng đầu bảng với tổng lượt nghe dành cho các ca khúc của mình lên đến 3,6 tỷ stream. Đây là một con số khổng lồ và đáng mơ ước đối với bất kì nghệ sĩ K-Pop nào. Cũng phải nói thêm rằng, khoảng cách giữa BTS với nghệ sĩ ở vị trí thứ 2 là vô cùng lớn, điều này cũng chứng tỏ sức hút mãnh liệt của 7 chàng trai xứ sở kimchi đối với khán giả trên toàn thế giới.

BTS một lần nữa khẳng định vị thế của mình khi liên tục đứng đầu trên mọi bảng xếp hạng. (Ảnh: Billboard)

Đứng ở vị trí thứ 2 là TWICE với 876 triệu lượt nghe. TWICE cũng là một nhóm nhạc đình đám tại Hàn Quốc và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường Nhật Bản. Trong nửa đầu năm 2022, nhóm tập trung vào việc quảng bá tại thị trường Mỹ khi tổ chức concert tại sân vận động nước này. Theo sau TWICE là BLACKPINK với 745 triệu lượt nghe. Đáng chú ý, nhóm đã “im hơi lặng tiếng” trong suốt hơn một năm qua nhưng vẫn đạt được lượng người nghe đáng kể. Ở thời điểm hiện tại, có vẻ như BLACKPINK đã ấp ủ cho màn trở lại hoành tráng hơn bao giờ hết.

Những nghệ sĩ Hàn Quốc có lượt nghe nhiều nhất trên Spotify nửa đầu năm 2022 - Ảnh 2.
Những nghệ sĩ Hàn Quốc có lượt nghe nhiều nhất trên Spotify nửa đầu năm 2022 - Ảnh 3.

TWICE và BLACKPINK là 2 nhóm nhạc đình đám đứng ở vị trí thứ 2 và 3 trong danh sách lượng nghe nhiều nhất nửa đầu năm 2022 của Spotify. (Ảnh: Rolling Stone)

Những vị trí tiếp theo thuộc về các nhóm nhạc nam, lần lượt là Stray Kids (713 triệu lượt nghe), TXT (489 triệu lượt nghe), ENHYPEN (440 triệu lượt nghe), Seventeen (400 triệu lượt nghe). Đáng chú ý, Lisa – thành viên BLACKPINK cũng lọt top trên bảng xếp hạng này với 310 triệu lượt nghe mặc dù chỉ mới ra mắt 2 ca khúc solo.

Ngay sau khi danh sách của Spotify được đăng tải, những người hâm mộ tỏ ra không bất ngờ nhưng cũng vô cùng trầm trồ với thành tích mà các nghệ sĩ đã đạt được. “Có vẻ như các nghệ sĩ của JYP và HYBE thực sự nổi tiếng trên thị trường quốc tế”, “BLACKPINK quá tuyệt vời khi có thể vẫn lọt top dù không phát hành bất kì bài hát mới nào”, “BTS ở một đẳng cấp khác hoàn toàn”… – một số bình luận của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, có khả năng vị trí trên bảng xếp hạng sẽ còn thay đổi sau khi năm 2022 kết thúc, khi mà các nghệ sĩ bắt đầu quay trở lại với các bài hát mới.

You may also like

Để lại một bình luận