Trang chủ Giải trí Nín thở theo dõi nam thanh niên cứu bé gái bị nước cuốn, mắc kẹt giữa sông

Nín thở theo dõi nam thanh niên cứu bé gái bị nước cuốn, mắc kẹt giữa sông

qua admin
0 nhận xét

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên nhảy xuống dòng nước xiết giải cứu cháu bé bị mắc kẹt thu hút sự quan tâm lớn.

Nội dung đoạn clip cho thấy cảnh một bé gái khoảng 9 tuổi đang bị kẹt tại một bãi nổi ở giữa sông. Em đứng bám vào một cành cây, nước ngập ngang hông. Dòng nước chảy xiết, cuốn theo nhiều khúc củi khô, cành gãy trôi băng băng về phía bé gái.

Lúc này, một nam thanh niên đã không ngần ngại nhảy xuống dòng nước và bơi về phía cháu bé.

Sau đó, thanh niên này để bé gái bám chặt vào cổ rồi bơi xuôi theo dòng nước đến hết đoạn nước chảy xiết và đưa bé lên bờ an toàn.

Nam thanh niên nhảy xuống dòng nước xiết, giải cứu cháu bé bị mắc kẹt (Ảnh: Cắt từ clip).

Thông tin xác minh sau đó cho thấy, sự việc xảy ra ngày 23/6, tại xã Phấn Mễ, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Đoạn clip sau khi được đăng tải nhận rất nhiều quan tâm từ cộng đồng mạng. Nhiều người có mặt nín thở trước diễn biến sự việc và không quên dành lời khen ngợi, cảm ơn đến anh thanh niên.

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử huyện Phú Lương, Thái Nguyên, nam thanh niên đã giải cứu cháu bé là anh Chu Quang Sao (trú tại xóm Cọ 1, xã Phấn Mễ). 

Nín thở theo dõi nam thanh niên cứu bé gái bị nước cuốn, mắc kẹt giữa sông - 2

Anh Chu Quang Sao (trú tại xóm Cọ 1 xã Phấn Mễ) kể lại sự việc (Ảnh: Hoàng Nam). 

Sự việc xảy ra được anh Sao kể lại. Chiều 23/6, khi nhận được cuộc gọi của người dân ở xóm Cọ 1 báo tin về bé gái bị mắc kẹt giữa sông, anh Sao lập tức chạy đến khu vực được báo và bơi ra cứu cháu bé. Khu vực nơi cháu bé bị mắc kẹt là 1 bãi nổi giữa dòng sông, nước chảy rất xiết.

Anh Sao chia sẻ kinh nghiệm ứng cứu trong trường hợp này là phải đưa nạn nhân bơi xuôi theo dòng nước, tìm cách hướng về phía bờ.

Sau khi giải cứu được cháu bé, anh Sao đã đưa bé về nhà mình ở xóm Cọ 1 xã Phấn Mễ, tắm gội, thay quần áo ấm, trấn an cháu bé và báo cho chính quyền địa phương, lực lượng công an xã, thông tin để gia đình đón cháu bé về nhà.

Trước đó, vào khoảng 13h30 ngày 23/6, cháu N.T.N.Q học sinh lớp 4C Trường Tiểu học Phấn Mễ 2 đi chơi cùng bạn và không may bị trượt chân ngã xuống khu vực cầu tràn làng Cọ 1, xã Phấn Mễ. Trận mưa rạng sáng ngày 23/6 đã làm cầu tràn ngập băng. Cháu bé bị nước cuốn trôi đến khu bãi giữa cách đó khoảng 500m và được anh Sao đến cứu kịp thời.

Trước đó, anh Chu Quang Sao cũng từng giúp đỡ, ủng hộ một gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang trên đường từ Hải Dương trở về Hà Giang dưới trời mưa rét, được Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Thái Nguyên khen tặng vì hành động đẹp, có sức lan tỏa trong cộng đồng xã hội.

You may also like

Để lại một bình luận