Trang chủ Giải trí Nờ Ô Nô gây tranh cãi khi trở lại TikTok chỉ sau một ngày bị cấm

Nờ Ô Nô gây tranh cãi khi trở lại TikTok chỉ sau một ngày bị cấm

qua admin
0 nhận xét

Sau hàng loạt tranh cãi liên quan đến video miệt thị người nghèo của Nờ Ô Nô, sáng 28/11, TikTok Việt Nam đã chính thức cấm tài khoản của nam TikToker này. Tuy nhiên, chỉ một ngày sau, các hình ảnh và video mới của TikToker Nờ Ô Nô lại xuất hiện tràn lan trên TikTok.

TikToker Nờ Ô Nô hoạt động liên tục trên tài khoản mới chỉ sau một ngày bị cấm (Ảnh: Thế Anh).

Cụ thể, trong ngày 29/11, tài khoản mới của TikToker Nờ Ô Nô đã đăng tải liên tục 4 video. Theo đó, Nờ Ô Nô (tên thật là Phạm Đức Tuấn) cho biết bản thân đã đến nhà bà cụ (nạn nhân bị miệt thị trong đoạn video Người nghèo ăn gì – Nờ Ô Nô cho ăn đó) để xin lỗi.

“Chào các anh chị, em tên là Đức Tuấn. Em có những hành động làm những video câu view, câu like phản cảm. Em đã nhận thức được hành động của mình là sai trái”, nam TikToker nói trong video.

Chưa dừng lại, nam TikToker này còn lôi kéo người xem đăng ký theo dõi thêm các tài khoản phụ khác của bản thân để “cập nhật thông tin”. Điều này tiếp tục khiến một bộ phận không nhỏ người xem cảm thấy phẫn nộ.

Đáng nói, dù mới chỉ xuất hiện, tài khoản này đã nhanh chóng có được hơn 55.000 lượt theo dõi. Cùng với đó, các video cũng liên tục lên xu hướng và thu hút vài trăm nghìn, thậm chí cả triệu lượt xem, vài chục nghìn lượt “thả tim” và bình luận.

Đây là những lượng tương tác rất lớn mà nhiều TikToker khác cũng khó có thể đạt được. Điều này khiến nhiều người tỏ ra quan ngại và đặt câu hỏi về trách nhiệm của TikTok khi quản lý các nội dung và nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng của họ.

“Nếu những TikToker vi phạm chính sách chỉ cần tạo một tài khoản mới và có thể hoạt động bình thường, thì việc xóa tài khoản của TikTok trước đây hoàn toàn không có tính răn đe. Thêm vào đó, không ai có thể đảm bảo rằng người này sẽ không tiếp tục làm ra những nội dung “bẩn”, độc hại trên tài khoản mới”, anh Minh Đức, một nhà sáng tạo nội dung trên TikTok và YouTube, chia sẻ.

Trước đó, trao đổi với PV Dân trí, đại diện TikTok Việt Nam khẳng định nền tảng này không khoan nhượng trước bất kỳ nội dung hay hành vi nào vi phạm các Tiêu chuẩn Cộng đồng của công ty.

Nờ Ô Nô gây tranh cãi khi trở lại TikTok chỉ sau một ngày bị cấm - 2

Nờ Ô Nô cho biết đã đến nhà để xin lỗi nạn nhân (Ảnh: Thế Anh).

Tuy nhiên, khi được đặt câu hỏi về vấn đề tại sao đoạn video phản cảm của TikToker Nờ Ô Nô có thể vượt qua khâu kiểm duyệt nội dung và lên xu hướng với hơn 4,6 triệu lượt xem chỉ trong một ngày, phía TikTok chưa đưa ra câu trả lời.

Tối 29/11, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông (TT&TT) TPHCM cho biết, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản TikTok Nờ Ô Nô.

Cụ thể, TikToker này bị xử phạt số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc (theo Điểm b khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020).

“Chúng tôi đã làm việc với TikToker Nờ Ô Nô. Người này đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và giải thích đó là do nói năng thiếu cẩn trọng, không tôn trọng người già neo đơn trong video Người nghèo ăn gì – Nờ Ô Nô cho ăn đó đăng tải vào ngày 25/11″, ông Thọ nói.

Ngoài ra, Thanh tra Sở TT&TT cũng yêu cầu TikToker Nờ Ô Nô, ký cam kết thực hiện đúng theo luật an ninh mạng, các quy định về cung cấp thông tin trên mạng Internet và không tái diễn hành vi tương tự.

You may also like

Để lại một bình luận