Trang chủ Giải trí Nước “tiểu” Bạch Long Mã còn có tác dụng kỳ diệu hơn cả gậy Như Ý của Ngộ Không, 1 trong 6 pháp bảo mạnh nhất Tây Du Ký

Nước “tiểu” Bạch Long Mã còn có tác dụng kỳ diệu hơn cả gậy Như Ý của Ngộ Không, 1 trong 6 pháp bảo mạnh nhất Tây Du Ký

qua admin
0 nhận xét

Trong tiểu thuyết Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân có rất nhiều các pháp bảo lợi hại, đa phần mỗi một lần thầy trò Đường Tăng chạm trán với một kiếp nạn là yêu quái thường sẽ có một món vũ khí có thể khiến cho Ngộ Không phải rất vất vả mới có thể đối chọi, thậm chí không ít lần đại đệ tử của Đường Tăng cũng đành bất lực.

Trong số những pháp bảo đó, đa số nói đến tên của chúng thì không thể biết được tướng mạo của chúng, hoặc biết được tướng mạo thì lại chẳng biết tên. Theo Sohu thì 6 pháp bảo dưới đây là những vũ khí xuất chúng và lợi hại nhất trong Tây Du Ký, thú vị là không hề có Gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không.

Bình Âm Dương Nhị Khí

Giống như hầu hết các bảo vật hấp dẫn trong Tây Du Ký, bình Âm Dương Nhị Khí có sức mạnh vô cùng lợi hại. Nó có thể hút kẻ thù vào bên trong, cho dù đó là yêu quái, thần tiên hay phàm nhân bình thường. Sau khi bị hút vào, những kẻ bên trong sẽ sớm trở thành đống xương tàn. Món pháp bảo này từng khiến cho Ngộ Không dốc hết sức lực cũng không thể thoát thân, suýt nữa bị luyện thành nước.

Nước tiểu Bạch Long Mã còn có tác dụng kỳ diệu hơn cả gậy Như Ý của Ngộ Không, 1 trong 6 pháp bảo mạnh nhất Tây Du Ký - Ảnh 2.

Hồ Lô Tử Kim

Hồ Lô Tử Kim xuất hiện trong kiếp nạn đối đầu Kim Giác và Ngân Giác, đây là pháp bảo vốn là bảo bối của Thái Thượng Lão Quân và khi sử dụng chỉ cần gọi tên kẻ thù, ai trả lời sẽ lập tức bị hút vào bên trong. Hồ Lô Tử Kim có một ưu điểm so với bình Âm Dương Nhị Khí đó chính là sự nhỏ gọn và cũng có thể “hóa kiếp” kẻ bị hút thành nước.

Nước tiểu Bạch Long Mã còn có tác dụng kỳ diệu hơn cả gậy Như Ý của Ngộ Không, 1 trong 6 pháp bảo mạnh nhất Tây Du Ký - Ảnh 3.

Bình Ngọc Tịnh

Chiếc bình trên tay Quán Thế Âm Bồ Tát được miêu tả ba lần trong Tây Du Ký. Một lần, cành dương liễu trong ba chiếc bình ngọc biến thành ba sợi lông “cứu mạng” mà Quán Thế Âm Bồ Tát trao cho Ngộ Không và một trong ba chiếc lông đó được Ngộ Không sử dụng để thoát khỏi chiếc bình Âm Dương Nhị Khí của Kim Sí Điểu. Một lần cứu cây quả nhân sâm của Trấn Nguyên Đại Tiên bằng nước cam lộ đựng trong bình. Trong một lần khác, Bồ Tát đã dùng Bình Ngọc Tịnh để hồi sinh những cành cây khô bị thiêu bởi lò luyện đan của Thái Thượng Lão Quân.

Nước tiểu Bạch Long Mã còn có tác dụng kỳ diệu hơn cả gậy Như Ý của Ngộ Không, 1 trong 6 pháp bảo mạnh nhất Tây Du Ký - Ảnh 4.

Kim Cang Trác

Một món pháp bảo nữa liên quan đến Thái Thượng Lão Quân và rơi vào tay Thanh Ngưu Tinh, là loại pháp bảo có thể hấp thụ và hút hết tất cả vũ khí trong thiên hạ. Ngay cả gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không hay Vòng Càn Khôn của Na Tra cũng bị hút vào.

Nước tiểu Bạch Long Mã còn có tác dụng kỳ diệu hơn cả gậy Như Ý của Ngộ Không, 1 trong 6 pháp bảo mạnh nhất Tây Du Ký - Ảnh 5.

Túi Nhân Chủng

Hoàng My Lão Quái đã ăn cắp pháp bảo này của Phật Di Lặc, trốn xuống phàm va còn giả làm Như Lai Phật Tổ tại chùa Tiểu Lôi Âm. Sau khi Ngộ Không thoát ra khỏi Não Bát Vàng thì một lần nữa lại bị Hoàng My Lão Quái hút vào trong túi Nhân Chủng cùng nhiều thiên binh thần tướng.

Nước tiểu của Bạch Long Mã

Thực chất thì đây là một điều mà theo Sohu sẽ khiến cho nhiều người bị sốc, nhưng nước tiểu của Bạch Long Mã đã được miêu tả trong nguyên tác (theo Sohu), nếu tôm cá nuốt được nước tiểu này đều sẽ biến thành rồng. Ít nhất là trong Tây Du Ký, nước tiểu của Bạch Long Mã được ghi lại và có tác dụng rất lớn.

Nước tiểu Bạch Long Mã còn có tác dụng kỳ diệu hơn cả gậy Như Ý của Ngộ Không, 1 trong 6 pháp bảo mạnh nhất Tây Du Ký - Ảnh 6.

https://gamek.vn/dung-soc-6-phap-bao-manh-nhat-tay-du-ky-co-ca-nuoc-tieu-bach-long-ma-nhung-khong-co-gay-nhu-y-cua-ngo-khong-20220418184810696.chn

You may also like

Để lại một bình luận