Trang chủ Giải trí Phải khuyên như thế nào khi con gái không chịu cưới chồng

Phải khuyên như thế nào khi con gái không chịu cưới chồng

qua admin
0 nhận xét

Con gái tôi gần 30 tuổi, ở Sài Gòn, đang kinh doanh online, tự xoay xở.

Tôi 60 tuổi, ở ĐắkLắk. Cụ thể con làm ăn gì tôi cũng không rõ, chỉ biết cháu có vay mượn người thân bên ngoại 500 triệu đồng. Thời gian đó cháu rất bận rộn, gọi điện lúc nào cũng bảo đang làm việc. Lúc tôi bệnh, con gái về đưa lên Sài Gòn khám xong lại lao vào làm việc trên máy tính. Về quê ăn Tết, cháu hay đem máy tính ra làm việc. Công việc mấy năm đầu dần tốt lên, có lúc cháu mua sắm máy giặt, tủ lạnh cho gia đình. Làm ăn được sáu năm thì thời dịch, con ít gọi về cho gia đình, công việc nghe nói cũng đổ vỡ. Lúc đó tôi thấy con hay nói về chuyện đạo phật, còn tải bài giảng đạo về để cho mẹ nghe dễ ngủ. Tôi cũng lo lắng cháu có thiên hướng tu hành.

Khi ấy tôi hối thúc cháu lập gia đình vì con cũng 28 tuổi rồi. Sau nhiều lần nói chuyện, tranh luận trên điện thoại, đầu năm 2022 bỗng dưng cháu gọi về hứa lập gia đình trong hai năm tới, ba đừng lo lắng, hãy giữ sức khỏe. Nghe con nói vậy tôi cũng mừng. Giờ cuối năm, không biết đã có gì thay đổi chưa mà cháu lại gọi điện về hỏi thăm rồi nói cười: “Nếu không lập gia đình được thì năm, bảy năm nữa bôn ba đủ rồi, về ở với ba mẹ được không. Con cũng không muốn ở Sài Gòn nữa”. Cháu còn hỏi: “Lập gia đình nhưng không có con được không”? Tôi bảo có chồng nào mà chịu lấy vợ không sinh con, rồi nhắc cháu phải có con cái để về già có người chăm sóc. Cháu nói không cần thiết.

Tôi nói bệnh tật rồi mới biết sợ. Cháu nói bệnh tật tới thì chấp nhận chứ bản thân không sợ. Nhưng ba có bệnh thì con chăm sóc ba, chỉ là riêng con thì con không sợ bệnh tật. Hai cha con không tranh cãi nhưng tranh luận nhẹ nhàng như thế hơn nửa tiếng. Kết thúc cuộc gọi, con còn bảo tôi vui sống, tận hưởng hiện tại, đừng buồn quá khứ, đừng nghĩ tương lai. Con gái tôi có những quan điểm sống rất khác người.

Tôi còn nghe vợ kể con gái tâm sự lấy chồng rồi lỡ ly dị thì tội con nít, vợ tôi bảo có chuyện gì thì đem cháu về bà ngoại nuôi. Thời còn ở nhà, cháu tự giác học tập, ham đọc sách, có nhiều ước muốn. Mười năm đi xa, tôi càng thấy con gái mỗi ngày một khác. Tôi muốn giúp con làm ăn nhưng đất đai chưa bán được, cũng không muốn con bươn chải một thân một mình, muốn con lập gia đình rồi nếu bán đất được thì cho hai tỷ đồng để trang trải nợ nần và làm ăn với chồng.

Tôi không biết giới trẻ bây giờ sống như vậy hay con gái tôi có vấn đề gì. Mong được các bạn chia sẻ cùng.

Thuận

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

You may also like

Để lại một bình luận