Trang chủ Giải trí Phim mới của Lưu Diệc Phi gây tranh cãi vì quan điểm trinh tiết

Phim mới của Lưu Diệc Phi gây tranh cãi vì quan điểm trinh tiết

qua admin
0 nhận xét

Trong tập phát sóng cuối tuần trước, nữ chính Triệu Phán Nhi (Diệc Phi đóng) nói với người yêu Cố Thiên Phàm (Trần Hiểu) về quá khứ. Dù xuất thân kỹ nữ dâng cho quan lại làm nô lệ, địa vị thấp nhất trong xã hội nhưng nàng tuyệt đối không bán mình. Khi yêu bạn trai cũ, nàng cũng giữ phép tắc, không vượt quá giới hạn.

Cố Thiên Phàm cũng nói với người yêu rằng, anh từng hứa hôn với một cô gái nhưng chưa từng gặp cô và cũng chưa từng gần gũi ai. Chi tiết phim này bị khán giả nhận xét khiên cưỡng và không phản ánh được tinh thần của tác phẩm.

“Mộng hoa lục” với sự tham gia của Lưu Diệc Phi và Trần Hiểu đang là chủ đề nóng trên các phương tiện truyền thông Hoa ngữ (Ảnh: Sina).

Mộng hoa lục là một bộ phim cổ trang, lấy phụ nữ làm trung tâm. Phim đề cập tới những cô gái ở tầng lớp đáy xã hội nhưng vẫn dũng cảm bảo vệ mình, chống lại những nguyên tắc. Nhân vật Triệu Phán Nhi (Lưu Diệc Phi đóng), Tôn Tam Nương (Liễu Nham đóng) đều mang tư tưởng hiện đại, muốn đứng vững trong xã hội bằng năng lực bản thân chứ không dựa vào đàn ông.

Một số khán giả cho rằng, chi tiết này không phù hợp với tính cách của nhân vật Triệu Phán Nhi. Cô từng chấp nhận nói dối có thai để cứu Cố Thiên Phàm ở đầu phim. Điều này cho thấy Triệu Phán Nhi không quan tâm tới trinh tiết. 

Tuy vậy, cũng có những ý kiến bênh vực biên kịch cho rằng, câu thoại của hai nhân vật phù hợp với bối cảnh cổ trang. Cũng có ý kiến cho rằng, việc có thêm chi tiết này nhằm giúp phim lách vòng kiểm duyệt. Các cơ quan quản lý tác phẩm nghệ thuật Trung Quốc cấm nhân vật nam, nữ chính trong phim không được làm nghề liên quan cơ sở ăn chơi, lầu xanh, kỹ viện. 

Mộng hoa lục do Lưu Diệc Phi và Trần Hiểu đóng chính lên sóng từ ngày 2/6. Phim nhanh chóng nhận được những lời khen của khán giả và giới chuyên môn. Mộng hoa lục được đánh giá cao về màu phim, bối cảnh, trang phục của nhân vật và dàn diễn viên chính. Cảnh võ thuật, múa quạt trong phim cũng được dàn dựng chỉn chu. Dàn diễn viên không lạm dụng hiệu ứng chỉnh sửa nên có vẻ ngoài tự nhiên, bộc lộ được năng lực diễn xuất. 

Phim mới của Lưu Diệc Phi gây tranh cãi vì quan điểm trinh tiết - 2

Lưu Diệc Phi được khen ngợi về diễn xuất, tạo hình trong “Mộng hoa lục” (Ảnh: Sina).

Mộng hoa lục được biên kịch cải biên từ vở kịch Triệu Phán Nhi phong nguyệt cứu phong trần của nhà viết kịch nổi tiếng Trung Quốc – Quan Hán Khanh. Phim được thêm một số tình tiết nhưng vẫn giữ nguyên thông điệp chủ chốt mà Quan Hán Khanh muốn truyền tải. Đó là tinh thần đề cao người phụ nữ, họ là những người tinh tế, thông tuệ, dũng cảm, không chịu khuất phục trước số phận. 

Ba nhân vật nữ chính Triệu Phán Nhi (Lưu Diệc Phi đóng), Tống Dẫn Chương (Lâm Duẫn đóng) và Tôn Tam Nương (Liễu Nham đóng) đại diện cho những kiểu phụ nữ khác nhau trong xã hội. Trong đó, Triệu Phán Nhi do Lưu Diệc Phi thủ vai là nhân vật đại diện cho các cô gái trẻ có tính tự lập, thông minh, sắc sảo.

Phim mới của Lưu Diệc Phi gây tranh cãi vì quan điểm trinh tiết - 3

“Mộng hoa lục” đạt hơn 1,5 tỷ lượt xem (Ảnh: Sina).

Dù phim vẫn có một số hạt sạn về diễn viên quần chúng đeo đồng hồ, để kiểu tóc hiện đại hay lỗi về phần mềm ghép cảnh, Mộng hoa lục vẫn thu hút 1,5 tỷ lượt xem, trở thành phim truyền hình dài tập nổi bật nhất Trung Quốc từ đầu năm đến nay. 

Truyền thông xứ Trung ca ngợi Mộng hoa lục là một trong số ít phim cổ trang Trung Quốc đáng xem nhất màn ảnh nhỏ trong 5 năm trở lại đây. Phim cũng được chấm điểm chất lượng 8,8/10 trên diễn đàn Douban (diễn đàn nhận xét phim của Trung Quốc). 

Tác phẩm cũng giúp hai diễn viên chính Lưu Diệc Phi và Trần Hiểu vực dậy sự nghiệp ảm đạm nhiều năm qua. Mộng hoa lục là bộ phim mới nhất của Lưu Diệc Phi trong vòng 2 năm trở lại đây. 

You may also like

Để lại một bình luận