Trang chủ Giải trí Phim Tết bị quay lén, phát tán trên mạng xã hội

Phim Tết bị quay lén, phát tán trên mạng xã hội

qua admin
0 nhận xét

Các trích đoạn của “Nhà bà Nữ”, “Chị chị em em 2” bị quay lén, tung lên TikTok, khiến nhà sản xuất bức xúc.

Hôm 26/1, nhiều trích đoạn quay lén Nhà bà Nữ – phim Tết của Trấn Thành – bị tung lên TikTok. Các video thu hút hàng chục nghìn lượt xem, tiết lộ các nội dung chưa được êkíp công bố, như phân đoạn tranh cãi giữa nhân vật Ngọc Nhi (Uyển Ân) và John – bạn trai Việt kiều, hay đoạn kết của nhân vật chính. Đại diện nhà sản xuất cho biết đang liên hệ TikTok Việt Nam để gỡ các video khỏi nền tảng mạng xã hội này.


Một video quay lén cảnh nhân vật Ngọc Nhi tranh cãi với bạn trai trong “Nhà bà Nữ” được đăng lên TikTok. Ảnh chụp màn hình

Nhà bà Nữ là phim dẫn đầu doanh thu mùa Tết với nhiều kỷ lục. Hiện phim đạt 150 tỷ đồng sau 5 ngày ra rạp, trở thành tác phẩm Việt cán mốc này sớm nhất, vượt thành tích trước đó của Bố già – cũng do Trấn Thành đồng sản xuất.

Trước đó, hôm 22/1, Chị chị em em 2 – phim Ngọc Trinh, Minh Hằng đóng chính – cũng bị nhiều tài khoản TikTok đăng tải trái phép. Các trích đoạn chủ chốt của phim bị ghi hình và chia nhỏ thành nhiều video để thu hút lượt xem, có video đạt hàng trăm nghìn lượt truy cập. Hầu hết tài khoản chọn thời điểm đêm khuya để đăng tải, sáng hôm sau đại diện êkíp mới phát hiện.

Vũ Ngọc Đãng – đạo diễn phim – bất ngờ khi thấy tác phẩm bị chiếu lậu và phát tán tốc độ nhanh. “Chúng tôi trở thành nạn nhân của các TikToker thèm khát view. Những lời kêu gọi xem phim có ý thức và văn minh hầu như không có tác dụng…”, anh nói. Minh Hằng cho biết trên mạng xã hội, nhiều người đặt nghi vấn êkíp tạo PR bằng câu chuyện về vấn nạn quay lén, song cô phủ nhận. Diễn viên nói đơn vị sản xuất không mạo hiểm bởi dự án có kinh phí hàng chục tỷ đồng, mất hơn nửa năm thực hiện.

Ông Nguyễn Hoàng Hải – giám đốc nội dung cụm rạp CJ CGV – cho biết đã liên hệ TikTok để xóa các video quay lén, tiếp tục rà soát để xử lý các tài khoản vi phạm. Theo Box Office Việt Nam – đơn vị quan sát phòng vé độc lập, Chị chị em em 2 đạt 37 tỷ đồng sau năm ngày ra rạp, thuộc mức doanh thu trung bình của mùa phim Tết.

Minh Hằng trong phim Chị chị em em 2.

Minh Hằng trong phim “Chị chị em em 2”. Ảnh: Huy Trần

Các đơn vị làm phim cho rằng khó thống kê thiệt hại bằng con số. Ông Will Vũ – nhà sản xuất phim Chị chị em em 2 – cho biết việc quay lén ảnh hưởng đến trải nghiệm thưởng thức của người xem, do phim đã bị phân tán về nội dung, có thể tạo hiệu ứng truyền miệng xấu cho tác phẩm, tác động đến doanh thu chiếu rạp.

“Những đoạn bị lộ đều là các cảnh đắt giá, nằm trong mạch phim chính. Do chất lượng không được đảm bảo như xem ngoài rạp, khán giả chắc chắn sẽ cân nhắc khi chọn phim đi xem dịp lễ”, Will Vũ nói.

Trailer 'Chị chị em em 2'

Trailer phim “Chị chị em em 2”. Video: CGV

Theo điều 27, Nghị định 131/2013/NĐ-CP – quy định xử phạt hành chính về quyền tác giả và quyền liên quan, hành vi sao chép bản ghi âm, ghi hình mà không được phép của chủ sở hữu quyền của nhà sản xuất bản ghi âm, ghi hình bị phạt tiền từ 15 triệu đồng đến 35 triệu đồng. Theo điều 225, Bộ luật Hình sự 2015 – quy định về xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan, người phạm tội bị phạt tiền từ 300 triệu đồng đến một tỷ đồng hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm nếu thu lợi bất chính 300 triệu đồng trở lên, hoặc gây thiệt hại cho chủ thể quyền tác giả, quyền liên quan 500 triệu đồng trở lên.

Những năm gần đây, nhiều phim Việt bị ảnh hưởng bởi nạn quay lén. Năm 2017, Ngô Thanh Vân bức xúc khi Cô Ba Sài Gòn bị một fanpage trên Facebook ghi lại rồi phát tán dưới hình thức livestream. Đối tượng quay lén sau đó bị bảo vệ rạp phim giao cho công an địa phương xử lý. Kong: Skull Island – bom tấn có 70% bối cảnh trong nước – bị nhiều người phát trực tiếp chỉ sau vài ngày chiếu trong nước.

Mai Nhật

You may also like

Để lại một bình luận