Trang chủ Giải trí Phim ‘Tro tàn rực rỡ’ của Bùi Thạc Chuyên thắng giải cao nhất ở Pháp

Phim ‘Tro tàn rực rỡ’ của Bùi Thạc Chuyên thắng giải cao nhất ở Pháp

qua admin
0 nhận xét

Tối 27/11, phim điện ảnh ‘Tro tàn rực rỡ’ do đạo diễn Bùi Thạc Chuyên chuyển thể từ truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Tư được trao giải ‘Khinh khí cầu vàng’, giải cao nhất của Liên hoan phim Ba lục địa.

Đại diện ban giám khảo Liên hoan phim (LHP) Ba lục địa nói về giải thưởng dành cho bộ phim Việt Nam: “Chúng tôi trao giải cho Tro tàn rực rỡ vì vẻ đẹp nên thơ của thế giới vừa lung linh vừa mê hoặc phim khắc họa, cũng như vì hình ảnh đáng yêu và rất tinh nghịch của ba nhân vật nữ chính”.

Nhận tin vui từ Pháp, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc cùng các diễn viên Phương Anh Đào, Quang Tuấn đều cảm thấy hân hoan. Họ tự hào về tác phẩm của mình và mong chờ đến ngày phim phát hành Việt Nam đầu tháng 12.


Khoảnh khắc phim ‘Tro tàn rực rỡ’ được vinh danh ở Pháp. Ảnh: Zic Nguyễn

LHP Ba lục địa (Three Continents Festival) là sự kiện điện ảnh được tổ chức thường niên từ năm 1979 tại Nantes, Pháp. Đối tượng tranh giải của LHP là các tác phẩm điện ảnh đến từ châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latin. Ngoài ra, LHP tổ chức hoạt động cung cấp vốn đầu tư cho các phim độc lập đến từ ba châu lục này.

LHP Ba lục địa năm nay diễn ra trong thời gian 18-27/11. Hồi giữa tháng, sau khi hoàn thành vai trò thành viên ban giám khảo của LHP Quốc tế Hà Nội, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã bay sang Pháp để trình chiếu phim Tro tàn rực rỡ, trong khuôn khổ giải thưởng này. Anh về nước trước đêm trao giải để chuẩn bị đưa tác phẩm ra rạp nội địa.

Phương Anh Đào hóa thân người vợ, người mẹ miền Tây trong phim. Ảnh: CJ CGV

Phương Anh Đào hóa thân người vợ, người mẹ miền Tây trong phim. Ảnh: CJ CGV

Tro tàn rực rỡ đánh dấu sự trở lại điện ảnh của Bùi Thạc Chuyên sau 10 năm, kể từ phim kinh dị chiếu Tết 2012 Lời nguyền huyết ngải. Đây cũng là phim đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Việt vào vòng đề cử hạng mục chính của LHP quốc tế Tokyo.

Kịch bản phim dựa theo hai truyện ngắn Tro tàn rực rỡ Củi mục trôi về của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Câu chuyện xoay quanh chuyện tình yêu, vợ chồng của ba người phụ nữ: Hậu (Bảo Ngọc Doling) không được chồng ngó ngàng, Nhàn (Phương Anh Đào) cam chịu người chồng đốt nhà hết lần này đến lần khác và Loan “khùng” (NSƯT Hạnh Thúy) phải lòng kẻ thù của mình.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên mất hai năm để viết kịch bản và 5 năm chuẩn bị cho phim, với nhiều chuyến thực địa miền Tây để tìm chất liệu dàn dựng và bối cảnh. Quá trình anh chuyển thể, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư hỗ trợ anh sửa thoại. Cô gái lai Tây Bảo Ngọc Doling được chọn từ năm 13 tuổi và đợi đến khi đủ 18 tuổi mới đóng chính. Quang TuấnPhương Anh Đào suýt mất vai vì ngoại hình quá đẹp. Trong khi, NSƯT Hạnh Thúy và Mai Thế Hiệp từ người hỗ trợ đoàn phim trở thành diễn viên.

Trailer phim 'Tro tàn rực rỡ'

You may also like

Để lại một bình luận