Trang chủ Giải trí T.O.P (Big Bang) du hành vũ trụ cùng tỷ phú Nhật Bản

T.O.P (Big Bang) du hành vũ trụ cùng tỷ phú Nhật Bản

qua admin
0 nhận xét

Tỷ phú Yusaku Maezawa hôm 8/12 công bố 8 thành viên phi hành đoàn trong đó có rapper T.O.P của Big Bang sẽ tham gia cùng ông trong hành trình quanh Mặt Trăng vào năm 2023.

Dự án du hành Mặt Trăng của Maezawa, có tên là DearMoon, được công bố lần đầu vào năm 2018 và lấy nghệ sĩ làm trung tâm. Ban đầu, tỷ phú Nhật Bản dự định mời những người mà ông muốn đi cùng, nhưng sau đó đã thay đổi yêu cầu đầu vào thành một cuộc thi mà các ứng viên có thể đăng ký trực tuyến. Maezawa sẽ chi trả chi phí cho toàn bộ phi hành đoàn.

Danh sách 8 người được chọn là DJ kiêm nhà sản xuất nhạc dance điện tử Steve Aoki của Mỹ, YouTuber người Mỹ Tim Dodd, nghệ sĩ và biên đạo múa người Czech Yemi AD, nhiếp ảnh gia người Ireland Rhiannon Adam, nhiếp ảnh gia người Anh Karim Iliya, nhà làm phim người Mỹ Brendan Hall, diễn viên Ấn Độ Dev Joshi và rapper T.O.P của nhóm nhạc K-pop đình đám Big Bang.

Ngoài ra còn có hai thành viên phi hành đoàn dự phòng là vận động viên trượt tuyết Kaitlyn Farrington của Mỹ và vũ công Miyu của Nhật Bản.


Tỷ phú Maezawa (trái) của Nhật Bản và rapper T.O.P của Hàn Quốc. Ảnh: Indian Expres/Kpopping

“Tôi hy vọng mỗi người sẽ nhận ra trách nhiệm khi rời khỏi Trái Đất, du hành tới Mặt trăng và quay trở lại”, Maezawa nói trong một video thông báo trên YouTube. “Họ sẽ thu được nhiều điều từ trải nghiệm này và tôi hy vọng họ sẽ sử dụng điều đó để đóng góp cho hành tinh xanh và cho nhân loại”.

Theo hồ sơ nhiệm vụ trên trang web DearMoon, chuyến đi khứ hồi trên tàu vũ trụ Starship đang được phát triển của SpaceX sẽ kéo dài gần 6 ngày và chỉ bay vòng quanh Mặt Trăng mà không hạ cánh. Khi hoàn thành, Starship sẽ là tên lửa mạnh nhất từng được chế tạo.

Mặc dù giai đoạn trên của hệ thống Starship đã bay thử nghiệm trong bầu khí quyển và hạ cánh thành công, SpaceX vẫn chưa thực hiện chuyến bay nào trên quỹ đạo, điều mà nhà sáng lập Elon Musk đã nhiều lần hứa hẹn sẽ diễn ra vào cuối năm 2022.

Tháng 12 năm ngoái, tỷ phú Maezawa, nhà sáng lập của trung tâm mua sắm thời trang trực tuyến lớn nhất Nhật Bản, đã bay tới Trạm Vũ trụ Quốc tế trong một thời gian ngắn cùng với nhà quay phim của ông là Yozo Hirano và các nhà du hành vũ trụ người Nga trên tàu vũ trụ Soyuz. Chi phí cho hành trình là 10 tỷ yên, tương đương 73 triệu USD theo tỷ giá chuyển đổi hiện tại.

Đoàn Dương (Theo AFP)

You may also like

Để lại một bình luận