Trang chủ Giải trí Tại sao ngỗng chạy theo người và thậm chí tấn công? Ở đâu có ngỗng, rắn bỏ chạy, vì sao?

Tại sao ngỗng chạy theo người và thậm chí tấn công? Ở đâu có ngỗng, rắn bỏ chạy, vì sao?

qua admin
0 nhận xét

Tại sao ngỗng trời dám tấn công người?

Trước hết, ngỗng lớn rất thông minh so với các loại gia cầm khác, chúng có thể nhận ra chủ nhân của chúng, không giống như gà và vịt, chúng không thể phân biệt được người khác, ngỗng lớn không cho phép người lạ đến gần chúng. Chính vì vậy, ngỗng lớn thường được dùng để canh cửa ở các vùng nông thôn, thậm chí còn hiệu quả hơn cả chó. Chó thường bị xích, khi chúng nhìn thấy kẻ trộm, chúng sẽ sủa nhiều nhất là vài lần. Con ngỗng lớn thì khác, khi gặp kẻ trộm, nó không chỉ kêu to mà còn tấn công theo bầy đàn, khiến kẻ trộm sợ hãi.

ngỗng tấn công con người, ngỗng tấn công, thói quen của ngỗng

Thứ hai, nó còn liên quan đến cấu tạo nhãn cầu của ngỗng. Nhãn cầu của ngỗng không phải là phẳng mà là một “thấu kính lồi”, tức là sự phản xạ của các vật bên ngoài lên võng mạc của chúng sẽ nhỏ dần đi. Vì vậy, trong mắt nó, con người và những con chó lớn có kích thước tương đương với mình, thậm chí cả gia súc và ngựa cũng không lớn hơn nó bao nhiêu. Vì vậy, chúng hoàn toàn không sợ người, và sẽ chủ động tấn công một khi chúng cảm thấy lãnh thổ của chúng bị xâm phạm.

ngỗng tấn công con người, ngỗng tấn công, thói quen của ngỗng

Tất nhiên, mặc dù ngỗng có thể có một số hiểu lầm về kích thước cơ thể con người chúng ta, nhưng nó vẫn rất ý thức về lợi thế của chính mình, đặc biệt là “vũ khí sắc bén” của mình – cái mỏ. Ngỗng không có răng trong miệng, nhưng nó có cấu trúc răng cưa ở mép dưới của mỏ, ngay cả phần trên cùng của lưỡi cũng có răng cưa. Với một vũ khí như vậy, con ngỗng lớn có cơ hội chiến thắng, đó là một trong những lý do khiến nó dám chủ động tấn công người.

Chính vì những lý do đó mà ngỗng thường chạy theo người, thậm chí còn chủ động tấn công người. Nếu thấy con ngỗng to ở quê, bạn nên chú ý và đi đường vòng hết sức có thể, nếu không hậu quả sẽ thực sự nghiêm trọng.

Nơi nào có ngỗng, rắn sẽ bỏ chạy?

Ở quê có câu nói rằng, nuôi ngỗng có thể phòng được rắn, hễ có ngỗng là rắn sẽ chạy mất. Câu nói này có đúng không? Con ngỗng có thực sự mạnh hơn con rắn ăn thịt hung dữ?

ngỗng tấn công con người, ngỗng tấn công, thói quen của ngỗng

Trên thực tế, có một số sự thật cho lập luận này. Trước hết, tính cảnh giác của loài ngỗng rất cao, ngay cả một chút phiền toái xung quanh cũng không thể thoát khỏi tai nó. Rắn thường chọn cách phục kích trước một thời gian dài, rồi chờ thời cơ, trong thời gian này rất có thể đã bị ngỗng phát hiện. Ngỗng con khi phát hiện sẽ kêu gào ngay lập tức, thu hút chủ nhân, thậm chí chủ động tấn công. Mặc dù con rắn rất dũng mãnh nhưng trước những tiếng la hét ồn ào xung quanh, chiếc mỏ lởm chởm của con ngỗng lớn và con người có thể đến kiểm tra bất cứ lúc nào, nó tự nhiên không thể chống cự nên chỉ có thể bỏ chạy. Vì vậy, ngỗng có một vai trò nhất định trong việc phòng chống rắn.

ngỗng tấn công con người, ngỗng tấn công, thói quen của ngỗng

Ngoài điều này, ngỗng còn có nhiều lợi thế khác khi chiến đấu với rắn. Toàn thân ngỗng được bao phủ bởi lớp lông vũ, giống như một chiếc áo giáp, có vai trò bảo vệ bản thân.

Xem thêm

You may also like

Để lại một bình luận