Trang chủ Giải trí Tham gia cuộc thi “Hoa hậu” các loài mèo quý tộc: Ai có “hoàng thượng” béo đẹp đều ẵm tới, có em giá khoảng 114

Tham gia cuộc thi “Hoa hậu” các loài mèo quý tộc: Ai có “hoàng thượng” béo đẹp đều ẵm tới, có em giá khoảng 114

qua admin
0 nhận xét

Sáng 17/4, WCF International Cat show in Vietnam – cuộc thi mèo giống quốc tế đã diễn ra tại Hà Nội, tập trung đông đảo các nhà nhân giống mèo, hội mê thú cưng cùng rất nhiều đại “boss”. Cuộc thi năm nay có sự góp mặt của khoảng 130 thí sinh mèo thuần chủng, có đầy đủ giấy tờ quốc tế.

Toàn cảnh cuộc thi mèo đẹp năm nay

Ở lần thứ 2 tổ chức, cuộc thi đã được nâng cấp từ quy mô trong nước lên quốc tế, các đại “boss” đã lặn lội hàng nghìn km từ các quốc gia: Thái Lan, Indonesia, Philippines, Nga, Đài Loan, Trung Quốc,… đến tham dự. Cuộc thi gồm 3 vòng: Chấm tại bàn, WCF Ring và Best in show với BGK là các chuyên gia hàng đầu thế giới của Liên đoàn mèo thế giới WCF.

WCF International Cat show in Vietnam năm nay quy tụ khoảng 10 giống mèo như mèo Anh, mèo Scottish, mèo Ba Tư, mèo Exotic, mèo Maine-coon, mèo Bengal,… Với phả hệ và sự chăm kĩ lưỡng của hội “con sen”, các đại “boss” đều có giá không hề nhỏ, thậm chí lên đến 5000 – 6000 USD (khoảng 114 – 137 triệu đồng).

Sphynx và Bengal được xem là 2 giống mèo đắt đỏ hàng đầu

Đương nhiên, để có thể giành được vị trí cao tại cuộc thi, các breeder (người nuôi, người gây giống – PV) đều phải chuẩn bị rất nhiều trước đó. Quỳnh Anh – breeder lần đầu tiên tham Cat show mang đến cuộc thi một chú mèo Sphynx Canadian lông đen có giá khoảng 1500 USD (khoảng 35 triệu đồng).

“Ngay từ lúc nhận được tin ở Việt Nam sẽ tổ chức Cat show thì mình đã phải tẩm bổ rất nhiều cho bạn mèo này. Đầu tiên là một nền tảng sức khỏe ổn định, không bị bệnh tật, không bị nấm rận gì. Tiếp đó là phải ‘xã hội hóa’ cho bạn ấy, giúp bạn ấy không bị stress khi gặp đông người và đông mèo như thế này”, Quỳnh Anh chia sẻ.

Trong khi đó, một nam breeder tên Tài cho biết anh đã phải chuẩn bị mọi thứ như bổ sung kiến thức nuôi dạy, dinh dưỡng cho bản thân, rồi chăm sóc toàn diện cho chú mèo cưng từ tận 2 năm trước.

Đáng chú ý, tuy Cat show năm nay được tổ chức tại Hà Nội nhưng vẫn có rất nhiều breeder từ các nơi khác tới tham gia. Anh Nguyễn Thành Đạt đến từ Phủ Lý (Hà Nam) là một trong số đó, đồng hành của anh Đạt là 2 chú mèo Bengal.

“Sức khỏe của giống Bengal này rất tốt nên quãng thời gian hơn 60km từ Hà Nam lên Hà Nội không là vấn đề gì với chúng cả. Các bé vẫn khỏe và vẫn chơi hết mình”, anh Đạt nói. Được biết, một chú mèo Bendal được nuôi tại trại của anh Đạt có giá dao động trong khoảng 50-60 triệu, còn con số này nếu là nhập từ nước ngoài về thì sẽ có biên độ lớn hơn, có khi lên đến cả trăm triệu.

Tham gia cuộc thi “Hoa hậu” các loài mèo quý tộc: Ai có “hoàng thượng” béo đẹp đều ẵm tới, có em giá khoảng 114 - 137 triệu! - Ảnh 3.

Một breeder mang 2 chú mèo Bengal từ Hà Nam lên Hà Nội

Tham gia cuộc thi “Hoa hậu” các loài mèo quý tộc: Ai có “hoàng thượng” béo đẹp đều ẵm tới, có em giá khoảng 114 - 137 triệu! - Ảnh 4.

Lykoi cũng là giống mèo hiếm có ở Việt Nam hiện nay, “hoàng thượng” trong ảnh có giá khoảng 5000 USD

Cùng xem thêm những khoảnh khắc siêu dễ thương nhưng cũng rất chuyên nghiệp của các “hoàng thượng”!

Tham gia cuộc thi “Hoa hậu” các loài mèo quý tộc: Ai có “hoàng thượng” béo đẹp đều ẵm tới, có em giá khoảng 114 - 137 triệu! - Ảnh 5.
Tham gia cuộc thi “Hoa hậu” các loài mèo quý tộc: Ai có “hoàng thượng” béo đẹp đều ẵm tới, có em giá khoảng 114 - 137 triệu! - Ảnh 6.
Tham gia cuộc thi “Hoa hậu” các loài mèo quý tộc: Ai có “hoàng thượng” béo đẹp đều ẵm tới, có em giá khoảng 114 - 137 triệu! - Ảnh 7.

Tuyệt chiêu ánh mắt mê đắm lòng người thật sự!

Một thí sinh đến từ Thái Lan đang được chăm sóc ngay tại cuộc thi, được biết giá của chú mèo này không dưới 6000 USD

BGK đang tiến hành chấm điểm tại bàn cho các “hoàng thượng”

https://kenh14.vn/hoa-hau-cac-loai-meo-quy-toc-ai-co-hoang-thuong-beo-dep-deu-am-toi-co-em-gia-khoang-114-137-trieu-chu-khong-it-20220417105855911.chn

You may also like

Để lại một bình luận