Trang chủ Giải trí Tháng tết, tôi trả chị giúp việc 26 triệu đồng

Tháng tết, tôi trả chị giúp việc 26 triệu đồng

qua admin
0 nhận xét

Làm quản lý nhiều năm, được nhân viên yêu quý và tôn trọng, vậy mà tôi lại gặp quá nhiều khó khăn với chị giúp việc.

Ở tuổi 30 tôi mới sinh em bé, bố mẹ hai bên không hợp về cách nuôi dạy con, lại quen với việc sống độc thân, tự do, vì thế tôi không nhờ sự hỗ trợ từ gia đình mà tự tìm người hỗ trợ để chăm bé.

Đều là quản lý cấp cao, tôi và chồng thực sự không có thời gian ở cạnh bé, chưa sẵn sàng bỏ công việc để ở nhà với con, phụ thuộc chị giúp việc gần như hoàn toàn. Chị chăm em bé tốt, cực kỳ sạch sẽ, chuyên nghiệp, tôi cảm nhận chị có bản chất tốt. Chị cũng thương em bé thật lòng. Có điều chị nói xấu chủ cũ ghê quá. Biết là có thể họ tệ thật nhưng chị cũng làm tới hai năm, họ trả lương tốt và chị tự hào lắm, vậy mà chị nói họ nặng lời kinh khủng.

Tôi cảm giác chị rất ghét người giàu, trong khi chỉ muốn làm việc tại những gia đình có điều kiện. Chị hay chê đồ tôi mua cho bé hoặc mấy đồ nho nhỏ ở nhà không tốt, không xịn, rồi so sánh với những gia đình đại gia chị từng làm. Chị đi giúp việc tầm 10 năm, đổi khoảng năm nhà. Chị chê tôi để đồ đạc bừa bộn. Cùng với chị giúp việc, tôi có thuê thêm y tá tắm bé mỗi ngày trong gần bốn tháng, chị được cơ hội thường xuyên chê bai tôi với mọi người, thậm chí với cả người nhà tôi.

Mẹ tôi lên thăm, chị tỏ thái độ rất khó chịu với những góp ý của mẹ, cãi nhau với bà. Tôi xác nhận nhiều câu mẹ nói tôi cũng không đồng ý, bà vẫn nuôi cháu kiểu thói quen từ trước, không khoa học. Mẹ tôi khóc và không lên với cháu nữa. Mức lương tôi đưa ra là 12 triệu đồng mỗi tháng, nếu giúp thêm việc nhà (chỉ lau nhà và giặt đồ) thì thêm hai triệu đồng nữa, chị không thích thì tôi thuê người dọn dẹp nhà cửa riêng, lễ tết đều có thưởng. Em bé ốm, chị sẽ có thêm tiền chăm em. Ví dụ chỉ riêng tháng tết, thu nhập của chị giúp việc lên tới 26 triệu đồng dù mới làm bốn tháng.

Tôi và chồng ăn uống ở công ty, đưa thẻ chị mua đồ, nhờ người nhà đặt mua đồ chị thích để tủ lạnh sẵn, chị chỉ cần lo ăn uống cho bản thân. Đi lại chị có tài xế đưa rước. Tôi sống tự do ở nước ngoài nhiều năm, không có kinh nghiệm chăm bé, hoàn toàn phụ thuộc chị. Tôi cũng cho chị nhiều, ăn uống rất thoải mái. Nhưng sao tôi thấy càng ngày chị càng chảnh, thiếu tôn trọng mình. Đỉnh điểm hôm qua, nghe câu chuyện chị nói tôi không gửi tiền chăm em bé khi ốm với người khác (dù tôi chuyển rồi), tôi tức điên, mắng chị như mắng nhân viên ở công ty. Chị bảo tôi nặng lời, đừng tưởng có tiền là có mãi.

Tôi nhịn vì con, biết mình cũng bừa bộn, nhiều việc. Khi nóng giận, tôi quát nhân viên to tiếng thật, nhưng sao tôi thấy họ tệ với mình quá. Tôi có nên cho chị nghỉ? Liệu giúp việc khác có chăm sóc bé tốt được như chị? Liệu họ có thương chủ nhà, hay ai cũng ghét chủ nhà, soi mói như vậy? Tôi đã làm gì sai với họ sao?

Thương

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

You may also like

Để lại một bình luận